Sách Học làm người lớn: Bài học quan trọng để trở thành người lớn

Khác với một em bé hay một cô cậu thanh niên tuổi ô mai, người lớn hơn nhau chính là ở sự tự giác. Khả năng bạn có ý chí và nghị lực để tự đặt ra những rào cản, những mục tiêu cho bản thân và tự rèn bản thân vào nề nếp khi không có một ai dặn dò, bảo ban hay giúp đỡ, chính là đỉnh cao của việc đã trưởng thành.
sach-hoc-lam-nguoi-lon-quynh-in-seoul-0
Khi không có một ai ở bên, bạn phải TỰ GIÁC chăm sóc tốt cho chính mình. Người lớn rồi mà, đừng bắt bố mẹ, vợ chồng hay em bé của bạn phải để mắt đến bạn nữa. Tự giác chính là có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng yêu quý của chúng ta rồi. Cho dù ngày hôm nay, ngày mai, hay tháng này vẫn chưa xuất hiện kết quả của sự tự giác ‒ thì ngày sau, tháng sau, năm sau bạn sẽ thấy một kỳ tích đó.
Tự giác chăm sóc bản thân
Hãy thức dậy đúng giờ, ăn những món ngon bồi bổ bản thân một chút, tập một môn thể thao thường xuyên ‒ không vì ai hay cái gì khác mà là vì chính bản thân bạn. Không uống những viên thuốc bổ chỉ vì “ai đó” bảo thế. Bạn phải khỏe mạnh thì mới có sức mà theo đuổi cuộc sống xinh đẹp này chứ.
sach-hoc-lam-nguoi-lon-quynh-in-seoul
Tự giác có mục tiêu và chinh phục nó
Thuở còn bé, chúng ta mong muốn làm siêu nhân phải không? Nhưng phần lớn đều bỏ cuộc vì nghĩ đó là điều không có thật, cũng chẳng nghĩa lý gì cho tương lai cơm áo gạo tiền. Nhưng chí ít là việc nhỏ nhất như hàng ngày cố gắng đẩy tạ để có sức lực vô biên mà bạn cũng không làm thì mặc một bộ đồ siêu nhân hay đeo chiếc mặt nạ lên cũng chẳng thay đổi gì hết. Từng bước từng bước, hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày rồi chiến thắng nó, kể cả không có ai giục bạn. Hãy ghi lại mục tiêu lên tường, lên đầu giường, nhìn mục tiêu của bạn mỗi ngày và trung thành với nó!
Tự giác với các mối quan hệ của bản thân
Mình thấy, lớn rồi chúng ta dường như trở nên lạnh nhạt với tình cảm đi. Đã bao lâu bạn không gọi cho mẹ, mua một món quà cho ba? Đã bao lâu rồi bạn không chủ động hỏi thăm người bạn vừa vượt cạn, đã bao lâu rồi bạn không đưa chú chó của mình đi dạo? Đã bao lâu rồi, bạn không chủ-động nói với người thương một lời yêu mến? Đã bao lâu rồi bạn lẩn trốn sau cái suy nghĩ: “Người lớn ai làm thế, Người lớn không nói cũng biết, Người lớn bận!”?
sach-hoc-lam-nguoi-lon-quynh-in-seoul-2
Bạn nhầm rồi, nếu không tự giác thể hiện tình cảm và chăm
sóc những mối quan hệ dù mới hay cũ thì bạn vẫn chỉ là một đứa trẻ. Người lớn là biết làm chủ cảm xúc, biết yêu thương, chăm sóc những người xung quanh mình. Bạn nhớ khi nhỏ đã từng khao khát Người lớn sẽ để ý đến mình hơn một chút, lắng nghe hơn một chút, trân trọng mình hơn một chút, phải không?
Vậy, đã tới lúc bạn trở thành phiên bản Người lớn mà khi nhỏ bạn vẫn thầm ngưỡng mộ.
Học làm người lớn | Quỳnh in Seoul
Từ cuốn sách nhỏ xinh, dành tặng những ai ĐÃ, ĐANG và SẼ trở thành Người Lớn.

Add Comment