4 sai lầm tuyệt đối tránh khi thiết kế website du lịch

Chất lượng và sự hiệu quả của hoạt động thiết kế website du lịch quyết định một phần không nhỏ đến lượng du khách đặt tour trực tuyến của doanh nghiệp. Do đó, trong quá trình thiết kế website bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để có một thiết kế website chuyên nghiệp và tuyệt đối không nên mắc phải 4 sai lầm dưới đây.

  1. Thiết kế giao diện thiếu chuyên nghiệp.

Bạn sẽ nhận được gì từ một thiết kế website với giao diện lỗi thời những hình ảnh cũ rích, điều hướng rắc rối, không thân thiện người dùng. Sẽ thật tồi tệ và khách hàng chẳng thể nào “yêu thương” bạn đâu. Khi khách hàng tìm đến du lịch tức là họ mong muốn được tận hưởng và hưởng thụ. Vì vậy họ muốn tất cả mọi thứ họ được trải nghiệm phải là sự chuyên nghiệp, uy tín và hoàn hảo nhất. Bắt nguồn của mọi việc đó là tìm kiếm một website du lịch chuyên nghiệp và đặt tour. Du khách sẽ chẳng bao giờ mặn mà với những website, giao diện không cung cấp, đáp ứng được điều mà họ muốn ngay từ ban đầu.

4-sai-lam-tuyet-doi-tranh-khi-thiet-ke-website-du-lich-1

Chính vì thế đừng bao giờ để khách hàng trông thấy điều đó trên website của bạn, hãy mang đến sự chuyên nghiệp để tạo niềm tin cho mỗi khách hàng. Hãy thường xuyên cập nhật và làm mới website của bạn. Cùng với đó để hỗ trợ tốt nhất cho việc tối ưu SEO và đem đến sự thân thiện cho người dùng website hãy nghĩ đến thiết kế Responsive tương thích với mọi thiết bị di động.

  1. Quy trình đặt tour phức tạp.

Một điều hiển nhiên mà ít ai biết hoặc không để ý đến là số lượng khách hàng đặt tour sẽ tỷ lệ nghịch với số bước trong quy trình đặt tour trên website du lịch. Website sẽ hoạt động thiếu hiệu quả nếu nhiều yêu cầu buộc người dùng nhấp chuột và thực hiện các thao tác lệnh để đặt tour.

Điều khách hàng luôn mong muốn ở một website du lịch là họ có thể dễ dàng tìm kiếm các tour du lịch theo ý muốn của họ thông qua một số đặc điểm về địa điểm, giá cả và thời gian…Sau công cuộc tìm kiếm đó là hành động quyết định đặt tour. Cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng một số yếu tố kêu gọi hành động để thúc đẩy tiến trình đặt tour của họ. Ngoài ra, hãy đề nghị họ bổ sung thêm thông tin cá nhân sau khi đã thực hiện đặt tour thay vì bắt buộc họ phải điền quá nhiều thông tin ngay từ ban đầu.

  1. Hình ảnh nghèo nàn – nội dung kém chất lượng.

Hình ảnh và nội dụng là 2 yếu tố không thể thiếu trong mỗi website đặc biệt là website về du lịch. Bạn muốn thu hút, hấp dẫn du khách đến địa điểm du lịch mà bạn giới thiệu nhưng lại không có gì để minh chứng về vẻ đẹp của cảnh sắc nơi đó thì làm sao thuyết phục khách hàng. Có thể xem hình ảnh chính là linh hồn của website du lịch. Không có hình ảnh hoặc hình ảnh nghèo nàn không truyền tải cảm xúc, ấn tượng cho độc giả xem như website đó chết. Vì vậy cần tập trung khai thác tối đa hiệu quả của hình ảnh. Bên cạnh đó, việc kết hợp hình ảnh với nội dung chất lượng là những chia sẻ về kiến thức du lịch sẽ khiến khách hàng trở nên tin tưởng bạn hơn. Ngoài ra, video cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách, có thể chỉ dài từ 1-2 phút nhưng video chất lượng cũng có thể lôi kéo số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Biết tận dụng mọi yếu tố cũng như sự cân bằng của chúng trong mỗi thiết kế website du lịch sẽ tạo nên thành công.

  1. Yếu tố kêu gọi hành động không rõ ràng.

4-sai-lam-tuyet-doi-tranh-khi-thiet-ke-website-du-lich-2

Kêu gọi hành động là công đoạn cuối cùng quyết định việc chuyển đổi từ khách hàng tiếp cận – khách hàng tiềm năng – khách hàng thực sự. Nếu nút kêu gọi không rõ ràng thật khó cho việc chuyển đổi khách hàng.

Mẹo nhỏ cho việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hãy sử dụng trang chủ để điều hướng khách hàng đến các trang con khác trên website vì trang chủ là nơi khách hàng tiếp cận đầu tiên trên website trước khi đi đến các trang khác. Các yếu tố kêu gọi hành động như đặt tour nên làm nổi bật trên website, có thể bố trí các màu sắc nổi bật.

Những chi sẻ trên đây sẽ giúp bạn điểu chỉnh tốt hơn cho quá trình lên ý tưởng và thực hiện thiết kế website của mình. Hãy để Bigweb đồng hành cùng bạn tạo ra một thiết kế website chuyên nghiệp nhất.

>>Tác dụng và cách sử dụng khoảng trắng trong website hiệu quả.

>> “Phượt” cùng 10 website du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam – phần 1.

 

Add Comment