Tác dụng và cách sử dụng khoảng trắng trong website hiệu quả

Khoảng trắng trong website được các nhà thiết kế đánh giá cao trên mỗi trang web. Nó mang đến hiệu quả không thể ngờ cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu hay mập mờ về khoảng trắng trong thiết kế website và tác dụng của nó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  1. Khái niệm về khoảng trắng trong thiết kế website.

Khoảng trắng trong mỗi thiết kế website được hiểu là phần để trống trên trang, đó là không gian trống giữa các hình ảnh và nội dung thông tin. Khoảng trắng không nhất thiết phải là màu trắng mà bất cứ một màu sắc nào nhằm tạo ra sự hài hòa cho website đồng thời phải mang được phong cách, thương hiệu doanh nghiệp.

tac-dung-va-cach-su-dung-khoang-trang-trong-website-hieu-qua-1

Khi được sử dụng một cách hợp lý, các khoảng trắng sẽ tạo sự cân bằng về không gian giúp người dùng tập trung hơn vào các sản phẩm, thông tin mà bạn muốn truyền tải trên trang hơn thay vì bị choáng ngợp hay phân tâm bởi bất cứ yếu tố nào.

  1. Những tác dụng không ngờ của khoảng trắng trên website.

Khoảng trắng đem đến rất nhiều tác dụng cho các thiết kế website doanh nghiệp. Cụ thể:

  • Tạo không gian thoáng, giúp người dùng  có thể phân biệt rõ ràng ranh giới giữa các mục, thành phần trên trên web. Ví dụ như khi độc giả truy cập vào một bài viết khoảng cách, khoảng trắng đều giữa các từ, các dòng trong một đoạn văn bản sẽ khiến họ dễ chịu hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, khoảng trắng còn tăng mức độ dễ hiểu của độc giả lên 20%.
  • Thu hút hiệu quả sự tập trung của khách hàng đến một phần màn hình cụ thể. Bên cạnh việc cung cấp sự rõ ràng, khoảng trắng còn điều hướng người dùng theo dụng ý của mình.
  • Ngoài cách hiểu là khoảng cách giữa các chữ, khoảng trắng còn là khoảng không gian giữa các đối tượng, thanh điều hướng, nội dung…Phân bổ hợp lý khoảng cách giữa các khoảng trắng sẽ định vị được thương hiệu của bạn theo nhiều hướng hiện đại, thanh lịch hay bình dân và để lại ấn tượng mạnh cho người dùng về website.
  1. Cách sử dụng khoảng trắng hiệu quả nhất.

tac-dung-va-cach-su-dung-khoang-trang-trong-website-hieu-qua-2

Như đã nói ở trên, trong việc sử dụng khoảng trắng phải điều phối một cách hợp lý để mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp và cung cấp trải nghiệm cho người dùng. Thiết kế website thường bắt đầu từ việc phân tích thương hiệu, từ việc phân tích đó bạn sẽ sử dụng khoảng trắng hợp lý giữa các đối tượng như Logo, thanh điều hướng, hình ảnh hay văn bản. Sử dụng làm sao cho độ giãn cách hợp mắt nhất mỗi khi người dùng nhìn vào. Với các văn bản, không gian, khoảng cách giữa các chữ, các dòng cũng cần dẫn cách hài hòa, tránh để dãn dòng quá dày, hay chữ quá bé sẽ khiến người dùng khó chịu.

Biết sử dụng và điều hướng khoảng trắng như thế nào là cả sự khóa khăn cho chủ sở hữu website. Nhưng các nhà thiết kế web, họ sẽ biết khi nào nên dùng khoảng trắng, khi nào không và các khoảng trắng nên sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tối uu nhất? Điều bạn cần ở đấy chính là tìm kiếm nhà đơn vị thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp. Công ty cổ phần truyền thông Sky Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế web sẽ giúp bạn có một website hoàn hảo với bố cục khoảng trắng hợp lý, điều hướng trải nghiệm người dùng tốt. Liên lạc ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Add Comment