Thiết kế website và tiện ích khi kinh doanh đồ handmade

Hoạt động kinh doanh đồ handmade chưa bao giờ sôi nổi như hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị cho mình một cửa hàng kinh doanh đồ handmade thì hãy chú ý ngay đến một thiết kế website kinh doanh đồ handmade. Nó sẽ mang đến hiệu quả trên cả sự mong đợi của bạn.

  1. Trang web mang lại lợi ích gì cho hoạt động kinh doanh đồ handmade.

 

Ngày nay hoạt động kinh doanh ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn rất nhiên bởi sự xuất hiện của nhiều cửa hàng, shop khác nhau. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ấy đòi hỏi sự chuyên nghiệp và uy tín, có như vậy doanh nghiệp mới có thể đứng vững và tồn tại trên thị trường. Một trang web bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp là yếu tố cần và đủ. Nó sẽ là một kho dữ liệu giúp bạn cung cấp đầy đủ những thông tin về sản phẩm đến khách hàng hơn là một cửa hàng truyền thống. Website bán hàng đang trở thành một xu hướng tất yếu và không thể thiếu khi bạn muốn mở rộng tìm kiếm thị trường khách hàng tiền năng.

thiet-ke-website-va-tien-ich-khi-kinh-doanh-handmade-1

Hơn thế nữa, khi mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade bạn sẽ phải tính toán khá nhiều khoản chi phí cũng như việc lên kế hoạch vô cùng kỹ lưỡng trong khi các mặt hàng handmade thường có giá cả vừa phải, không quá cao. Nếu chẳng may bạn tính toán sai một bước nào đó rất có thể chịu thua lỗ hoặc lợi nhuận là không đồng. Vậy thì tại sao bạn không nghĩ đến một website bán hàng đồ handmade, có thể bạn chỉ phải mất vài chục nghìn đầu tư cho trang web của mình nhưng khả năng tiếp cận lượng khách hàng vô cùng lớn.

Đó là những lý do mà bạn không nên bỏ qua khi xây dựng website cho hoạt động kinh doanh của mình.

  1. Mẹo sở hữu một thiết kế website hoàn hảo.

Trước khi cần đến các công ty thiết kế website, bạn cần vạch rõ cho mình những yêu cầu cần có để sở hữu một trang web hoàn hảo mang đến hiệu quả kinh doanh cao. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Giao diện website Responsive: Hãy đưa ra thiết kế website theo yêu cầu về một trang web tương thích với mọi thiết bị truy cập internet hay nói cách khác là thiết kế website Responsive. Yếu tố này sẽ giúp các khách hàng trải nghiệm mua sắm dễ dàng hơn ở mọi lúc mọi nơi.
  • Khả năng quản trị website dễ dàng: Đây là điều mà bất cứ website nào cũng cần phải có, dù cho website của bạn trong có đẹp đến mấy nhưng không thể thực hiện các thao tác về quản trị như theo dõi sản phẩm, kiểm soát đơn hàng, thông tin khách hàng thì việc kinh doanh sẽ trở nên rất khó khăn.
  • Hệ thống các công cụ tiếp thị: Hãy lựa chọn đối tác của bạn là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp để hỗ trợ tốt nhất trong hoạt động kinh doanh, một đơn vị có thể cung cấp đồng bộ các dịch vụ tiện ích, ứng dụng kinh doanh, và các công cụ tiếp thị hiệu quả.
  • Tối ưu SEO: Thiết kế website chuẩn SEO hay tối ưu SEO sẽ giúp trang web của bạn dễ dàng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm Google và giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng và nâng cao doanh thu.

Bên cạnh đó trong việc thiết kế và xa hơn là quản trị website bạn cần chú ý đến yếu tố thuộc về giao diện, màu sắc, hình ảnh và nội dung.

thiet-ke-website-va-tien-ich-khi-kinh-doanh-handmade-2

  • Về giao diện: thiết kế chú ý đến yếu tố thu hút, bắt mắt người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Muốn vậy, bạn cần phải chú trọng đến sự hài hòa về tổng thể màu sắc trên trang web, làm sao để gây ấn tượng được với khách hàng nhưng vẫn phải thể hiện được phong cách của mình.
  • Về hình ảnh: Đồ handmade cần chú trọng đến hình ảnh thật và chất lượng về sản phẩm. Khách hàng sẽ vô cùng khó chịu khi thấy rằng hình ảnh về sản phẩm mình đặt mua trên website khác hoàn toàn so với thực tế.
  • Nội dung: Bên cạnh việc mô tả thông tin về các sản phẩm bạn có thể chia sẻ những thông tin hữu cách về cách làm một số đồ handmade, hoặc có thể đầu tư hơn vào việc làm một số video hữu ích hướng dẫn cách làm. Điều đó sẽ thật tuyệt để khách hàng đến với bạn nhiều hơn.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ hữu ích trên đây, bạn sẽ biết làm thế nào để hoạt động kinh doanh đồ handmade của mình trở nên hiệu quả hơn.

5 bước sở hữu một thiết kế website bán hàng hiệu quả cao

>> Tại sao cần thiết kế website bán hàng?

Add Comment