Review sách Nếm trải buồn vui, ngắm nhìn nhân thế

Nếm trải buồn vui, ngắm nhìn nhân thế của tác giả Tôn Diễn – Sách mới, phát hành tháng 05/2021

nem-trai-buon-vui-ngam-nhin-nhan-the

“Bất luận tình yêu hiện ra trước mắt bạn theo cách nào thì hãy nhớ nâng niu nó, yêu người cũng như yêu mình, như vậy dù chúng ta có già đi cũng không phải hối hận, vì chúng ta đã từng yêu.”

“Dù yêu đương thất bại cũng chẳng sao, cứ coi như người kia là cảnh vật bạn từng đi qua, từng nhìn ngắm, từng thưởng thức và sở hữu, thế là đủ. Ai mà biết trước được phong cảnh tiếp theo có đẹp hơn hay không chứ?”

Trong đời mình, chúng ta sẽ gặp phải đủ thứ chuyện ngoài ý muốn, có những chuyện chỉ khiến bạn trở nên suy sụp, không sao gượng dậy nổi; còn có những chuyện lại khiến bạn tìm được một cái tôi khác, lấy lại cuộc sống mới.

Thứ mà bạn muốn, có thể người khác sẽ thấy chẳng quý hóa gì; thứ bạn chê bai, có khi người khác lại thèm muốn. Quan trọng nhất là bạn phải biết được mình là ai, những điều bạn vứt bỏ và nắm giữ đều là do sự lựa chọn của chính bạn, cứ so đo thiệt hơn chỉ khiến bạn rơi vào bế tắc mà thôi. Chẳng có cuộc sống nào là không thay đổi, kiếp người vô thường, chỉ có vừa đi vừa ca hát, mới có thể gặp được cái tôi thực sự của mình.

Thong dong tản mạn, nếm trải buồn vui, ngắm nhìn nhân thế – mong tất cả chúng ta đều sẽ được thế giới này yêu thương trìu mến hơn.

Xem thêm:

Add Comment