Pr trên facebook là gì và bật mí bí quyết thành công

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội với một lượng truy cập khủng. Vậy PR trên Facebook là gì và bí quyết để Pr trên Facebook thành công như thế nào luôn là những vấn đề được đặt ra? Bài viết sau không những giải đáp chi tiết cho bạn về khái niệm Pr là gì mà còn giúp bạn khám phá và đi sâu hơn cho việc giải đáp Pr trên facebook là gì?

 

pr-tren-facebook-la-gi-va-bat-mi-bi-quyet-thanh-cong-2

Pr trên facebook là gì và bật mí bí quyết thành công

 

Trước hết, việc cấp thiết nhất bạn cần làm đó chính là thay đổi ngay tư tưởng rằng PR chỉ được xây dựng từ câu chữ và hình ảnh. Sự thật cho thấy, PR là một bài toán và những biểu thức chứa ẩn số x,y,z  chính là phần cốt lõi của PR. Chỉ khi bạn thật sự giải đúng ẩn thì bài toán PR của bạn mới ra một đáp án tròn trĩnh.

 

Đây chính là những điều cơ bản mà không phải ai cũng biết, vì vậy khái niệm về PR luôn trở nên mơ hồ và nhập nhằn. Đó chính là lý do vì sao, bạn cần phải tải ngay bộ công thức dưới đây, đọc và nghiền ngẫm nó để đảm bảo rằng bạn sẽ hiểu tường tận những gì chúng tôi sắp chia sẻ. Cũng như một lần nữa để bạn tin tưởng rằng sự lựa chọn PR trên Facebook là một quyết định hoàn toàn đúng đắn và có ý nghĩa đối với doanh nghiệp.

Và trước khi bạn tiến hành các chiến dịch pr sản phẩm, thương hiệu của mình trên Facebook, một bước yêu cầu cơ bản và hết sức quan trọng đó là nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên việc nhắm đối tượng trên Facebook không hề đơn giản chút nào, bạn cần chia các nhóm đối tượng và xác định đâu là đối tượng mục tiêu ra đơn hàng và đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng  sẽ nhận biết thương hiệu của bạn trong tương lai.
Và điều chúng ta cần làm là tổng hợp tất cả những kiến thức và thông tin về Insight khách hàng trên Facebook. Một trong những câu chuyện mà chúng ta thường bỏ quên khi muốn hiểu doanh nghiệp của mình.

pr-tren-facebook-la-gi-1

Pr trên facebook là gì và bật mí bí quyết thành công

 

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu PR là gì?

 

pr-tren-facebook-la-gi-va-bat-mi-bi-quyet-thanh-cong

Pr trên facebook là gì và bật mí bí quyết thành công

Hãy hiểu nó trước hết một cách cơ bản nhất: Pr là gì và Pr viết tắt của từ gì? PR là viết tắt của cụm từ Public Relations, có nghĩa là quan hệ công chúng. Đối với công ty thì PR đóng vai trò quan trọng như một kênh truyền thống kết nối giữa công ty với cộng đồng. Ngoài ra PR còn là hoạt động mang tính chất gắn kết giữa các tổ chức với xã hội.

 

Vậy, PR trên Facebook là gì?

Ngay bây giờ chúng ta sẽ đi tìm lời giải. Không còn bất cứ nghi ngờ nào về hiệu quả và ý nghĩa của nó đối với doanh nghiệp của bạn nữa.

Để có thể hiểu chính xác từ PR trên Facebook thì có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Có ý kiến cho rằng, PR mang ý nghĩa để bán hàng trực tiếp, là tiếp thị và thu lợi nhuận ngay tức khắc. Ý kiến khác lại cho rằng PR là hình thức quảng bá ít tốn kém, thậm chí là miễn phí. Nhưng thực tế cho thấy một chiến dịch PR bài bản đúng cách chưa nói đến sự hoàn hảo đã tốn rất nhiều ngân sách, hơn cả những quảng cáo outdoor hay digital marketing. Và bạn phải hiểu rằng, thực tế PR chỉ là một bước đệm giúp cho việc bán hàng thành công, dễ dàng tiếp cận với khách hàng, với công chúng mà thôi.

Tuy nhiên, để thực hiện một chiến lược PR trên Facebook là điều không hề dễ. Sẽ có rất nhiều lầm tưởng và dễ dàng lệch hướng nếu bạn không hiểu rõ từng bước đi cơ bản nhất trước khi hoạch định một chiến lược PR trên nền tảng mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng này. Chính vì những cái hiểu “lệch lạc và sai lầm” đó mà chúng tôi đã chứng kiến hằng hà sa số câu chuyện không mấy tốt đẹp của khách hàng trước khi đến với chúng tôi. Họ dường như bỏ cuộc và chán nản khi đã tốn rất nhiều công sức khi PR trên Facebook nhưng hiệu quả thì không như những gì mà người ta vẫn “thổi phồng”. Nói như vậy có nghĩa là họ đã từng mất một khoảng chi phí rất lớn, hoặc họ đã từng bỏ rất nhiều thời gian, nhân sự để chạy một chiến dịch PR trên Facebook mà họ cho rằng nó sẽ có ý nghĩa. Đúng, PR trên Facebook nếu bạn hiểu đúng, làm đúng, mà nó thật sự có ý nghĩa rất lớn. Thực tế cho thấy, có rất nhiều doanh nghiệp lại rất thành công khi PR trên Facebook và kết quả mà họ nhận được là điều không tưởng. Và nếu bạn chưa thể thành công thì có thể bạn chưa hiểu rõ PR trên Facebook là gì.

Vậy đâu là bí quyết dẫn họ đến thành công khi PR trên Facebook như vậy? Đây chính là lời đáp thiết thực và giá trị mà chúng tôi đã đúc kết được từ những khách hàng của mình, là những doanh nghiệp đã từng mất rất nhiều thời gian và ngân sách cho việc PR trên Facebook.

Hãy nhớ 5 bí quyết sau đây:

-Thứ nhất, bạn phải đưa ra lý do để họ phải thích bạn.

-Thứ hai, bài viết và status phải tập trung vào những đề tài “fan” mong muốn.

-Thứ ba, luôn cập nhật những thông tin và hình ảnh.

-Thứ tư, tạo điều kiện cho người dùng có những hoạt động tương tác.

-Thứ năm, không ngừng làm mới và mang đến điều những điều độc đáo cho khách hàng.

 

Khách hàng của chúng tôi đã bắt đầu thay đổi và nhận được những giá trị tích cực.

Vì sao họ lại chọn Emarketer để thay đổi?

Emarketer.com.vn không vẽ cho bạn những giấc mơ quá hoàn hảo nhưng lại mơ hồ. Việc đầu tiền mà chúng tôi làm đó chính là lắng nghe doanh nghiệp và cầm viết hoạch định ngay những chiến lược đúng, đủ và phù hợp với từng doanh nghiệp của từng khách hàng. Thành công của một chiến dịch phụ thuộc rất nhiều vào sự thấu hiểu và cách mà bạn thực hiện nó. Liệu bạn đã thực sự hiểu doanh nghiệp của mình hay chưa? Liệu bạn đã thật sự nắm những thuật toán của Facebook chưa? Đó chính là những câu hỏi mà bạn nên tự hỏi doanh nghiệp của mình sau khi bạn đã biết được PR trên Facebook là gì qua bài viết này.

 

Pr trên facebook là gì và bật mí bí quyết thành công

 

Đó là tất cả những lời giải đáp về câu hỏi PR trên Facebook là gì và những phương thức cũng như chiến lược phát triển cho thương hiệu mà Emarketer chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn đi tìm một giải pháp PR hiệu quả và phù hợp cùng với những chiến lược hoạch định cụ thể, Emarketer sẽ giúp bạn thay đổi như những khách hàng của chúng tôi trước đây. Đừng ngần ngại khi chinh phục thành công, đối thủ có thể đang bỏ xa bạn rồi. Liên hệ ngay với Emarketer, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn ngay khi bạn cần. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>> Marketing online là gì? Có những loại hình marketing online nào?

5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing

>> Top 6 nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

——————————————————————————————————

Liên hệ quảng cáo: https://emarketer.com.vn/bang-gia-quang-cao-facebook.html

Add Comment