Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Google Site là một trong những nền tảng xây dựng website miễn phí dễ dàng được cung cấp bởi Google. Công cụ được tích hợp nhiều chức năng mạnh mẽ, hỗ trợ dung lượng lên đến 100MB và hoàn toàn miễn phí, Google Site là nền tảng của Google vì vậy được tối ưu và hỗ trợ seo rất tốt,… Google Site nhanh chóng được người dùng yêu thích. Vậy Google Site là gì?

>> https://linkhay.com/link/3263277/online-marketing-va-digital-marketing-co-gi-khac-nhau

>> https://techtalk.vn/blog/posts/huong-dan-su-dung-google-analytics-hieu-qua-cho-website

 

google-site-la-gi-va-uu-nhuoc-diem-cua-google-site

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

 

Google Site là gì?

Google site là một ứng dụng trực tuyến được tích hợp và đồng bộ do Google phát triển bao gồm Google Docs, Slide, Gmail, Hangouts, Driver, Calender,… giúp người dùng có thể tạo website dễ dàng như chỉnh sửa tài liệu cơ bản, chỉ bằng một vài lần click chuột, ai cũng có thể nhanh chóng tạo lập, cập nhật một trang web với các tính năng phong phú như: URL, bài viết, văn bản, báo cáo…. Với Google Site, bạn có thể thu thập nhanh chóng nhiều loại thông tin khác nhau trong cùng một vị trí bao gồm video; lịch; tệp đính kèm; văn bản; bản trình bày… Đồng thời nó còn dễ dàng chia sẻ những thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc với mọi người.

 

Các tính năng chính của Google Sites:

 • Cung cấp các mẫu website có sẵn được tạo bởi Google, hoặc có thể tạo mẫu mới. Tùy chỉnh giao diện trực quan để cập nhật và tạo bài viết dễ dàng, tuý biến trang web cho nhóm của bạn hoặc giao diện của dự án; tạo trang phụ mới…
 • Google site là gì? Google Site là công cụ sẽ mang lại cho người dùng độ an toàn và tính tin cậy cao, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin được bảo mật được tốt nhất. Câu trả lời cho câu hỏi Google site là gì và lợi ích của nó sẽ giúp bạn có thêm một thông tin bổ ích để bắt đầu lên kế hoạch tạo một website đơn giản ngay từ lúc này.
 • Chọn các loại trang khác nhau như trang web, thông báo, trang tổng quan và danh sách.
 • Tập trung thông tin được chia sẻ như nhúng nội dung đa phương tiện (hình ảnh, video, tài liệu, bảng tính, bảng trình bày…) vào bất kỳ trang nào và tải lên tệp đính kèm.
 • Quản lý cài đặt cấp phép để đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư hoặc mọi người có thể chỉnh sửa và xem được web của bạn tùy theo bạn muốn. Hoặc chỉ có những người dùng được bạn mời vào miền làm cộng tác mới có thể tạo trang web cho miền của bạn.
 • Tìm kiếm trong nội dung của bạn trên Google Sites bằng công nghệ tìm kiếm của chính Google.

 

google-site-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-google-site-ban-can-biet

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

 

Ưu điểm của Google Site

 • Dễ dàng xây dựng trang web mà không đòi hỏi kề chuyên môn hay phải biết code. Việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, đồng thời còn có thể chọn được từ hàng trăm mẫu được tạo trước.
 • Sắp xếp đơn giản: Người dùng có thể sử dụng trang web để sắp xếp mọi thứ từ tài liệu, lịch trình, video… Tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì mà bạn tìm kiếm sau này.
 • Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhập website của người dùng giúp cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng có thể xem tất cả cá loại tiện ích từ hình ảnh, video cho đến tài liệu để chia sẻ lịch và nhiều thứ khác.
 • Thư viện mẫu website đa dạng: Bắt đầu trên trang web của bạn với một trong các mẫu được tạo trước; hoặc tại thư viện mẫu với những trang web được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
 • Tìm kiếm mạnh mẽ: Trang web của dự án và nhóm chỉ hữu ích khi người dùng có thể tìm thấy các thông tin mà họ đang tìm kiếm. Tìm kiếm tích hợp do công cụ tìm kiếm của chính Google hỗ trợ sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy trang mà họ cần.
 • Quyền chi tiết: Google Sites cho phép bạn đặt danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi web. Bạn hãy sử dụng tính năng này đẻ chỉ cho phép các đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần có liên quan của trang web về dự án của bạn hoặc tạo toàn bộ mạng nội bộ cho công ty của bạn với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.
 • Dung lượng lưu trữ lớn: Google Sites cung cấp cho người dùng nhiều dung lượng lưu trữ. Công ty của bạn có hạn ngạch lưu trữ là 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tập ở công ty. Hình ảnh, video, lịch trình.. Được nhúng từ Google Documents không được tính vào hạn ngạch lưu trữ này.
 • Chia sẻ nhanh chóng: Người dùng có thể chia sẻ trang web của họ với nhóm của họ, toàn bộ công ty hoặc kể cả khách hàng, đối tác chỉ với một cú nhấp chuột. Người dùng còn có thể kiểm soát người có thể xem. Chỉnh sửa trang web, đồng thời có thể chỉnh sửa cài đặt sau.
 • Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo tiện ích cho HTML hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của bạn.
 • Thiết kế có độ bảo mật cao và tin cậy: Lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc  tạo tiện ích HTML; hoặc JavaScript của riêng người dùng cho trang web của họ.

google-site-la-gi

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

 

Nhược điểm của google site

Dù có rất nhiều ưu điểm như vừa rồi, nhưng ứng dụng này vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục do tính miễn phí của nó như:

 

 • Chức năng và giao diện khả năng tuỳ biến còn nhiều hạn chế, việc chỉnh sửa theo yêu cầu cao hơn chưa được hỗ trợ nhiều, nó chỉ giúp thiết kế các blog, website mang tính cơ bản.
 • Việc thay đổi cấu trúc trên website còn hạn chế, giao diện chưa thể hoàn hảo được như mong muốn của người dùng. Mặc dù nó có kho giao diện khổng lồ nhưng chỉ mang tính chất phục vụ cho nhu cầu đơn giản nhất.
 • Tên miền khá phức tạp và không được đẹp. Việc sở hữu còn hạn chế và phụ thuộc vào Google khó phát triển lâu dài, và lớn mạnh chuyên nghiệp được.

Vừa rồi là những thông tin về Google Site là gì? Bạn có thể bắt đầu kho dữ liệu khổng lồ này để tạo cho mình những website đầu tiên. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm:

>> Yahoo Mail là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Yahoo Mail miễn phí

>> Landing Page là gì? Top những công cụ tạo Landing Page miễn phí hiệu quả

>> Hotmail là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Hotmail miễn phí

Add Comment