7 bước thần kỳ giúp bạn hốt bạc trong bán hàng online

Kinh doanh và bán hàng online đang trở thành xu hướng của xã hội hiện đại. Cuộc chơi này tuy đầy niềm năng nhưng cũng không ít những thách thức nhất là khi ngày càng nhiều các cá nhân doanh nghiệp tận dụng yếu tố này để kiếm tiền. 7 bước thần kỳ dưới đây sẽ giúp bạn hốt bạc trong hoạt động kiếm tiền online của mình.

 1. Tìm hiểu nhu cầu thị trường.

Đa phần những người mới bắt đầu bước vào cuộc chơi  bán hàng online đều ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng thay vì tìm hiểu nhu cầu thị trường. Trên thực tế, bạn nên làm ngược lại quy trình này. Hãy tìm hiểu xem nhu cầu thị trường hiện tại là gì? Người tiêu dùng đang mong muốn và cần cái gì? Khi đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này bạn hãy bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm tương ứng.

7-buoc-ky-giup-ban-hot-bac-trong-ban-hang-online-1

Để nghiên cứu nhu cầu thị trường bạn có thể thực hiện một vài cách đơn giản sau:

 • Tham gia vào các diễn đàn trực tuyến, group, mạng xã hội để tìm hiểu nhu cầu người dùng và định hướng con đường kinh doanh cho mình.
 • Tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, tìm hiểu về những gì mà họ đang làm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sau cùng hãy vẫn dụng tất cả những kiến thức và tố chất mà bạn có để lựa chọn sản phẩm và hình thức kinh doanh phù hợp nhất, cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.
 1. Viết bài PR sản phẩm.

Bước tiếp theo mà bạn cần làm sau khi đã tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm và hình thức kinh doanh phù hợp là hãy khơi gợi sự chú ý, quan tâm từ người đọc bằng những bài viết PR về sản phẩm cụ thể . Những bài viết đó nên đảm bạo được sự hấp dẫn trong tiêu đề bài viết, mô tả về sản phẩm và lợi ích mà sản phẩm đó đem đến cho người dùng. Bên cạnh đó đừng quên những minh chứng thực tế từ người đã sử dụng sản phẩm và các chương trình khuyến mãi đi kèm ( nếu có).

 1. Thiết kế website bán hàng.

Khi đã hoàn tất các bước về thị trường, sản phẩm và xây dựng được một quy trình tương đối hoàn chỉnh hãy bắt tay ngay vào việc thiết kế một website bán hàng để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các sản phẩm mà bạn kinh doanh.Nên nhớ hãy thiết kế một website bán hàng tối đơn giản nhất có thể để thu hút khách hàng đến với bạn bởi bạn chỉ có ít hơn 5s để thu hút sự chú ý từ ai đó.

7-buoc-ky-giup-ban-hot-bac-trong-ban-hang-online-3

Một số gợi ý quan trọng khi thiết kế website bán hàng thu hút khách hàng.

 • Lựa chọn phông chữ đơn giản trên nền trắng.
 • Thanh điều hướng cụ thể, rõ ràng.
 • Không nên lạm dụng quá nhiều thiết kế về đồ họa, video hay âm thanh, chỉ nên sử dụng khi chúng thực sự cần và tăng cường cho việc bán hàng.
 • Thêm chỉ mục nhằm thu thập địa chỉ email bằng những lợi ích hấp dẫn. Thông qua việc đó, bạn có thể sử dụng chúng vào việc gửi email các chương trình khuyến mãi, lời chào mời mua hàng ưu đãi.
 • Tạo quá trình mua hàng đơn giản.
 1. Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và traffic.

Quảng cáo Facebook và Google Ads là hai hình thức chiếm ưu thế lớn trong hoạt động bán hàng online hiện nay. Hãy tận dụng 2 hình thức này để gia tăng lượng truy cập trên website cũng như chuyển đổi đơn hàng nhanh và dễ dàng nhất.

 1. Tạo uy tín trên các kênh online.

Internet là kênh để mọi người dùng tìm kiếm thông tin. Việc cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác là hoạt động giúp lưu lượng truy cập và thứ hạng website của bạn tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Hãy luôn luôn đặt thêm liên kết đến website của bạn bằng những thông tin thu hút mà bạn viết ra.

Bên cạnh đó bạn hãy tạo ra những nội dung thực sự hữu ích cho người dùng. Những thông tin ấy có thể phá vỡ mọi quy luật lệ thường nhưng đôi khi nó lại mang đến hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn bởi việc bắt kịp xu hướng hiện tại. Ngoài ra, đừng quên việc tăng lượng tiếp cận của bạn thông qua những bài viết chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội đặc biệt là Facebook.

 1. Tận dụng mọi yếu tố sẵn có để tiết kiệm tối đa tài chính, nhân lực.

Giải pháp sẵn có ở đây là gì? Bạn có thể tận dụng mọi nền tảng để thực hiện hoạt động bán hàng, có thể tự viết bài, tự sáng tạo nội dung thay vì thuê người viết sau khi đã sử dụng dịch vụ thiết kế website từ đơn vị uy tín nào đó. Việc tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn và đạt được hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

 1. Tận dụng khách hàng.

Hãy biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng và xa hơn nữa là khách hàng thân thiết của bạn. Có ít nhất 36% khách hàng đã từng mua sản phẩm sẽ tiếp tục quay lại nếu mọi thứ bạn đưa đến họ thực sự hữu ích, đặc biệt là việc chăm sóc khách hàng, yếu tố này chiếm một tỷ lệ lớn lôi kéo khách hàng trở lại với bạn.

7-buoc-ky-giup-ban-hot-bac-trong-ban-hang-online-4

Một vài gợi ý hoàn hảo cho chiến lược chăm sóc khách hàng của bạn:

 • Tặng kèm sản phẩm với các khách hàng thân thiết.
 • Tặng phiếu giảm giá cho mọi khách hàng đã thực hiện việc mua bán trong lần đầu tiên.
 • Gửi kèm thông tin các sản phẩm liên quan nếu bạn cảm ơn khách hàng đã mua hàng qua email, facebook, sms…

Đặc biệt hãy luôn tỏ rõ sự quan tâm của bạn đến khách hàng ngay cả khi họ không mua sản phẩm của bạn. Đó cũng là một bí quyết quan trọng để bạn giữ chân khách hàng, nhu cầu người dùng là rất lớn. Họ có thể không cần bạn lúc này nhưng bất cứ một thời điểm nào khác họ sẽ cần  trải nghiệm sản phẩm của bạn.

Những nguyên tắc trên đây sẽ không bao giờ lỗi thời để cả khi internet có thay đổi với tốc độ chóng mặt đi chăng nữa. Nếu chỉ mới bắt đầu việc kinh doanh của mình, tốt hơn hết bạn hãy làm theo những hướng dẫn trên đây nhé. Kết nối ngay với công ty cổ phần công nghệ truyền thông Sky Việt Nam để có một thiết kế website bán hàng hoàn hảo nhất.

 

Add Comment