Bật mí cách tăng lượng truy cập website từ Instagram

Lượng truy cập trang website mỗi ngày vô cùng quan trọng thúc đẩy doanh số. Ngoài Facebook, Twitter thì Instagram cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho mỗi doanh nghiệp. Vậy bạn sẽ khai thác gì từ Instagram cho chiến lược Marketing website của mình. Những bật mí dưới đây sẽ gợi mở hướng đi cho bạn.

 1. Thiết kế website nào nên tận dụng Instagram?

Instagram tập trung chủ yếu vào yếu tố hình ảnh nên nếu bạn đang sở hữu trong tay một website nhà hàng, website khách sạn, website du lịch, website bán hàng thời trang…thì hãy tận dụng tối đa những hình ảnh từ Instargram.

bat-mi-cach-tang-luong-truy-cap-website-tu-instagram-1

Và khi khai thác hình ảnh từ Instagram thì hãy chú ý:

 • Đăng tải những hình ảnh chất lượng vì nó ảnh hưởng một phần không nhỏ đến quyết định sử dụng dịch vụ hay mua hàng từ doanh nghiệp.
 • Thường xuyên cập nhật hình ảnh mới, độc đáo, chân thực của doanh nghiệp để tăng sự tin cậy cho khách hàng.
 1. Một số mẹo sử dụng hình ảnh từ Intargram.

Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng Instargram thì đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để tạo ấn tượng cho người nhìn. Nên nhớ rằng đây là chi tiết rất quan trọng. Chẳng khách hàng nào muốn xem và ghi nhớ những bức hình xấu xí, vỡ vụn khi đăng trên Instagram cả, nó sẽ khiến họ cực kỳ mất thiện cảm.
 • Tạo sự nhất quán trong mỗi bài đăng.
 • Đăng bài đều đặt mỗi ngày, mỗi ngày lên đăng khoảng từ 7-8 ảnh, mỗi ảnh đăng cách nhau khoảng 3 tiếng.
 • Instagram thường sắp xếp nội dung theo #hashtags. Vì vậy trước khi đăng tải hình ảnh hãy nghiên cứu các xu hướng đang thịnh hành vào thời điểm hiện tại và phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh để đặt #hashtags.
 • Dù chúng ta đang đang tải hình ảnh với mục đích cuối cùng là để bán hàng nhưng hãy thật khéo léo để khách hàng không nghĩ rằng bạn đang quá PR cho sản phẩm. Hình ảnh phải thật lôi cuốn và truyền cảm hứng đến mỗi người đọc.
 • Nên đăng tải hình ảnh vào buổi sáng sớm và giữa buổi tối vì lúc này lượng người dùng truy cập Instagram sẽ cao hơn.

Sử dụng hình ảnh mang tính khu vực, có thể tag một số doanh nghiệp nổi tiếng tại địa phương nhưng tuyệt đối không được tag đối thủ cạnh tranh.

3. Mẹo tăng lượng truy cập vào website từ Instagram.

 

bat-mi-cach-tang-luong-truy-cap-website-tu-instagram-2

 • Đặt link liên kết đến trang web.

Cách vô cùng đơn giản giúp bạn tăng lượng truy cập trên thiết kế website nhà hàng từ Instargram là hãy đặt link liên kết ở phần hồ sơ tài khoản.

 • Nút kêu gọi hành động.

Đặt nút kêu gọi hành động và địa chỉ website của bạn vào hình ảnh, bạn có thể sử dụng các chú thích vui nhộn và thú vị cho mỗi hình ảnh để gia tăng lượng truy cập.

 • Ưu đãi đặc biệt.

Đăng tải các bức ảnh đặc biệt trong ngày cũng là một phương pháp gia tăng lượng truy cập. Tuy nhiên bạn phải lưu ý đăng đúng thời điểm nhằm thu hút sự chú ý từ người dùng trực tuyến.

 • Tăng lượng truy cập thông qua video.

Hãy tận dụng yếu tố video trên Instagram vì nó cho phép bạn làm điều này. Cùng với đó là hãy đính kèm một liên kết văn bản đến website nhưng hãy cung cấp cho khách hàng lý do tại sao họ nên ghé thăm website của bạn như cuộc thi, phiếu giảm giá, quà tặng…

 • Sử dụng ảnh blog.

Chia sẻ những bức ảnh chính trong blog lên Instagram, tóm tắt ngắn gọn nội dung blog và bổ dung thêm yếu tố kêu gọi hành động lên hình ảnh.

Đó là một vài mẹo nhỏ mà bạn nên tận dụng từ Instagram để có thể tăng lượng truy cập của mỗi khách hàng đến thiết kế website của bạn.

 

Add Comment