Review sách Lối tắt khởi nghiệp – Đi tắt trong kinh doanh để khởi nghiệp thành công

Lối Tắt Khởi Nghiệp
Tác giả: Dane Maxwell
Người dịch: Trần Thanh Phong

Lối Tắt Khởi Nghiệp – Con đường ngắn từ tay trắng đến thành công bền vững.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà phong trào Khởi Nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ.. Mặc dù như vậy nhưng rất ít người biết được chặng đường kinh doanh có rất nhiều khó khăn và rủi ro.

sach-loi-tat-khoi-nghiep-2

Là một xã hội, chúng ta luôn chịu đựng và lắng nghe hàng tá những nhận định như thế từ số đông đã thất bại và cố gắng “tỏ ra thông thái”  bằng những lời khuyên hữu ích cho người đến sau. Nhưng thực tế thì làm một nhân viên bình thường còn rủi ro cao hơn làm một doanh nhân đang đi đúng hướng.

Giống như mọi ngành nghề, để khởi sự kinh doanh hiệu quả bạn cần có một lộ trình đúng đắn. Nếu đi sai, bạn sẽ phải trả giá. Nếu đi đúng, bạn sẽ rất an toàn và nhanh chóng đạt được thành công. Hãy để cuốn sách Lối Tắt Khởi Nghiệp của tác giả Dane Maxwell sẽ chỉ ra cho bạn con đường đó.

Giới thiệu sơ lược sách “Lối Tắt Khởi nghiệp” và tác giả Dane Maxwell

“Lối Tắt Khởi Nghiệp” có tựa đề tiếng Anh là Start From Zero, đúng như cái tên của nó, cuốn sách nói về cách bạn bắt đầu quá trình khởi nghiệp của mình từ con số 0. Cuốn sách đưa ra 7 đích đến độc đáo và thú vị kiến tạo nên tư duy của một nhà khởi nghiệp thành công, trong thời gian rất ngắn, bất kể bạn đang gặp rào cản về chuyên môn, vốn liếng, kinh nghiệm hay thiếu ý tưởng.

Khi có ý định khởi nghiệp, chắc chắn trong đầu bạn sẽ có những suy nghĩ như: Tôi không có ý tưởng? Tôi không có vốn? Tôi không có kinh nghiệm? Tôi chưa đủ tự tin? ..vv Tuy nhiên bạn sẽ có cho mình câu trả lời khi đọc quyển sách này.

Cuốn sách là những chia sẻ và lời khuyên quý giá dành cho người muốn bắt đầu khởi nghiệp, cùng với đó là những câu chuyện thực tế của nhiều triệu phú đã thành công nhờ áp dụng những bài học trong sách.

Lối Tắt Khởi Nghiệp – Con đường ngắn từ tay trắng đến thành công bền vững

Bí quyết thành công trong cuốn sách “Lối Tắt Khởi Nghiệp” 

Bài học từ ba viên đá nhỏ 

Trên mỗi chặng đường kinh doanh hay trong cuộc sống, hãy luôn gìn giữ ba viên đá nhỏ này vì chúng thực sự là những người bạn đồng hành không thể thiếu trong suốt hành trình của bạn. Chúng chính là vũ khí chống lại nghèo đói, lười biếng và cả sự ngu dốt. Ba viên đá nhỏ được liệt kê trong cuốn “Lối Tắt Khởi Nghiệp” đó là:

Viên đá nhỏ đầu tiên: mỗi buổi sáng thức dậy hay buổi tối trước khi đi ngủ, hãy hỏi chính bản thân mình “Tài sản hôm nay tôi tạo ra là gì?”. Đừng bán rẻ thời gian quý báu của mình bằng tiền lương hàng tháng, chúng sẽ nhanh chóng biến mất và bạn chẳng còn lại gì. Hãy tạo dựng tài sản tự động sinh lời cho bạn một chút mỗi ngày cùng với sự kiên định. Bạn đã nghe đến nguyên lý cải tiến liên tục rồi chứ? Thay đổi 1% mỗi ngày và bạn sẽ thay đổi cuộc đời của mình.

Viên đá nhỏ thứ hai: Hãy học cách lắng nghe. Hầu hết mọi người đều thích nói chuyện, nhưng ít ai biết cách lắng nghe người khác. Hãy lắng nghe để tìm kiếm những cơ hội mới, những cộng sự mới, hãy kinh doanh những thứ mà người ta cần, đừng kinh doanh những thứ bạn muốn.

Viên đá nhỏ thứ ba: Hãy dùng một trái tim ham học hỏi để bạn có thể trở nên sáng tạo hơn. Lòng đố kỵ, sự ghen ghét là liều thuốc độc cho mọi sự sáng tạo, khiến bạn không nhìn rõ được toàn cảnh và ngăn cản bạn tiến về phía trước. Hãy mở lòng và tự hỏi chính mình: bạn học hỏi được gì ở người khác, và điều gì ở họ khiến bạn ngưỡng mộ.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách hay về lập kế hoạch để làm chủ cuộc đời

4 tư duy khởi nghiệp độc đáo

Mỗi tư duy là một công cụ hữu ích giúp bạn từng bước nhìn thấy được nhu cầu của khách hàng, tìm ra giải pháp và biến chúng thành những công việc kinh doanh sinh lời nhanh chóng. “Lối Tắt Khởi Nghiệp” đưa ra 4 tư duy độc đáo:

Với tư duy của người khai hoang bạn luôn nhìn thấy cơ hội với những vùng đất tiềm năng, dùng tư duy của người cày xới tìm kiếm ý tưởng trên những vùng đất tiềm năng, rồi dùng tư duy của người gieo mầm tạo ra môi trường hoàn hảo nhất để ý tưởng và cơ hội của bạn có thể phát triển, và cuối cùng tư duy của người chăm sóc biết cắt bỏ những thứ không cần thiết và khiến cho vùng đất của bạn tiếp tục sinh lời.

Hiếm có một doanh nhân nào, kể cả những doanh nhân thành đạt có thể sở hữu cả 4 tư duy, nhưng bằng việc rèn luyện, tư duy của bạn sẽ trở nên sáng suốt, dọn đường cho con đường khởi nghiệp thành công của bạn.

Lối Tắt Khởi Nghiệp – Những tư duy đang kìm hãm chúng ta

7 kỹ năng kinh doanh cơ bản

“Lối Tắt Khởi Nghiệp” còn trang bị cho bạn “Vòng lặp tăng tốc khởi nghiệp” & “7 kỹ năng kinh doanh cơ bản” để bạn tự tin khởi nghiệp ngay mà không phải đối mặt với rủi ro hay thất bại. 7 kỹ năng mà cuốn sách nhắc đến đó là:

  • Ngôn từ bán hàng
  • Phân biệt người làm chủ và chuyên gia
  • Nhập vai lính mới
  • Kết quả và quy trình
  • Kiếm tiền trong hạnh phúc
  • Học từ sai lầm, từ mất mát, và từ những ngày đổ nát nhất của cuộc đời
  • Tạo ra bước nhảy vĩ đại

Là một người đứng đầu, bạn không nên chỉ biết 1 vài kỹ năng mà cần nắm được các kỹ năng quan trọng để quản lý công việc kinh doanh của mình. Bán hàng chính là nghệ thuật giao tiếp, vì thế kỹ năng sử dụng ngôn từ khi bán hàng là rất quan trọng, bạn càng khéo léo, càng nắm bắt được tâm lý của khách hàng thì doanh nghiệp của bạn càng sinh lời.

Bạn làm chủ nhưng không cần phải là chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực, hãy tìm kiếm người giỏi làm cho bạn, bạn quản lý và bao quát vấn đề, giống như Dane Maxwell thuê một CEO riêng điều hành công ty vậy. Ông chủ thường hay đóng vai khù khờ, hãy luôn nhập vai lính mới để có thể thử nghiệm mọi thứ và tiến về phía trước.

Sự khác biệt giữa một công ty thành công và công ty đang gặp rắc rối là một bên tập trung vào kết quả, một bên thì không. Cách bạn đầu tư sinh lời, cách bạn vươn lên từ những thất bại, nhận biết khi nào thì nên chi xả ga và khi nào thì tiết kiệm sẽ là những kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp của bạn.

Ngoài ra, sách còn có thêm 15 câu chuyện thành công của nhiều người đang là triệu phú nhờ áp dụng tư duy trong quyển sách vào công việc kinh doanh thực tế của mình. 15 tấm gương này sẽ mang đến cho bạn những bài học sinh động nhất – thực tế nhất, để bạn quyết định hành động ngay.

Lối Tắt Khởi Nghiệp – Bí quyết kinh doanh thành công

Lời kết 

Cuốn sách “Lối Tắt Khởi Nghiệp” với những bài học tư duy nền tảng, các phương pháp ứng dụng được ngay vào thực tế khởi nghiệp của Dane Maxwell sẽ giúp các bạn định hướng và lựa chọn được con đường phù hợp nhất cho mình. Bạn biết đấy, đường tắt không phải là đường dễ đi, nhưng nó là đường ngắn nhất để đưa bạn đến thành công. Quyển sách này là một người bạn đường tin cậy, nhiều kinh nghiệm luôn đồng hành cùng bạn để đảm bảo đưa bạn đến đích thành công an toàn và nhanh chóng.

==> Để đặt sách bạn có thể vào linkhttps://tiki.vn/loi-tat-khoi-nghiep-con-duong-ngan-tu-tay-trang-den-thanh-cong-ben-vung-p87941401.html

Add Comment