Làm Thế Nào Để Bảo Mật Website WordPress?

Bạn có biết chỉ trong đầu năm 2017 số lượng website bị tấn công bởi các hình thức tấn công như APT, mã độc gián điệp, mạng botnet, DDOS, deface, phising từ các hacker ngày càng gia tang và mức độ ngày càng nguy hiểm?

 

bao-mat-website-wordpress

 

Dù đã được thông báo, khuyến cáo nhưng các cuộc tấn công vẫn dễ dàng diễn ra nguyên nhân chính là do các chủ web chưa thực sự quan tâm một cách đúng mực về vấn đề bảo mật .

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh 5 thủ thuật bảo mật wordpress cơ bản để ngăn chặn và tự bảo vệ web ngay hôm nay.

 

Bảo mật tên người dùng và mật khẩu an toàn

 • Không sử dụng mật khẩu, tài khoản an toàn thì mọi cố gắng bảo vệ đều trở nên vô nghĩa.
 • Sai lầm lớn nhất mà các chủ web hiện nay chính là đặt tên quảng trị theo cách phổ biến như “admin” với mục đích dễ nhớ. Chính do sự chủ quan này tạo nên cơ sở cho các hacker có cơ hội xâm nhập nhanh chóng hơn qua hình thức Brute Force Attack. Vì vậy các chủ web cần đổi tên đăp nhập sao cho hợp lý.
 • Thay đổi mật khẩu bằng các kí tự khó như %, @,*…thay vì những thông tin quen thuộc (tên người thân, số điện thoại, dãy số đơn giản liên tiếp từ 1 đến 9, địa chỉ nhà…).
 • Mật khẩu đúng chuẩn mực phải kết hợp ký tự và con số, chữ in hoa, in thường xen kẽ v…v… Bên cạnh đó còn có các hình thức xác nhận đăng nhập qua tin nhắn, email cũng khá được ưa chuộng bởi sự hữu ích, tiện dụng.

Cài pluign bảo mật iThemes Security

 

cai-dat-plugin-bao-mat-cho-website-wp

 

 • Pluign bảo mật iThemes Security là công cụ hỗ trợ bảo mật bảo mật WordPress vô cùng phổ biến hiện nay, bởi sự uy tín và chất lượng tốt, cho cả hai bản miễn phí và tính phí.
 • Nếu muốn đảm bảo hãy chọn bản có phí để có thêm nhiều chức năng hỗ trợ tối ưu hơn.

Dùng mã hóa SSL

 • Cài đặt chứng nhận SSL là lựa chọn thông minh để bảo mật WordPress, tăng điểm cho website
 •  SSL đảm bảo truyền dữ liệu an toàn giữa các trình duyệt người dùng với các máy chủ, làm cho hacker khó có thể ăn cắp dữ liệu hoặc giả mạo thông tin.
 • Chứng chỉ SSL không quá khó để tìm, những nhà cung cấp Hosting sẽ cung cấp cung cấp thông tin hữu ích về SSL nào phù hợp với Web của bạn

Sử dụng Hosting/VPS chất lượng bỏa mật cho wordpress

 • Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting/ vps chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế, ngăn chặn các cuộc tấn công hoàng loạt này.
 • Nếu bạn chọn nhầm một dịch vụ hosting/vps nào đó kém chất lượng thì rất dễ bị tấn công bởi một mã độc của người dùng khác trên cùng một máy chủ qua hình thức Local Attack.

Liên tục Back Up dữ liệu

 • Sau khi đã thực hiện các bước bảo mật WordPress rồi. Việc quan trọng không thể quên đó chính là thường xuyên back up lại dữ liệu.
 • Nếu như không may web của bạn bị tấn công thì bao nhiêu công sức của bạn đều  “đi tong”. Lời khuyên tốt nhất chính là thường xuyên back up lại dữ liệu. Hầu hết những dịch vụ hosting đều thường xuyên backup lại rất nhiều các website trên máy chủ, Tuy nhiên để chủ động chúng ta có thể tự làm công việc này. Nếu như bạn sao lưu dữ liệu 1 cách  thường xuyên thì sau khi bị tấn công và mất hết cơ sở dữ liệu. website vẫn có thể hoạt động trở lại bằng cách phục hồi các dữ liệu đã được sao lưu.

 

Trên đây là những chia sẽ rất cơ bản. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo mật website

Add Comment