Thiết kế website rồi làm sao quản lý?

Thiết kế website thật hoành tráng, bắt mắt sẽ nâng tầm chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên sau khi có website rồi, các nhà quản lý lại đau đầu phải làm thế nào để quản lý web cho thật tốt và thu hút nhiều khách hàng truy cập? Một số những phương pháp quản lý web hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết bài toán hóc búa này.

>> Quản trị nội dung website tưởng dễ mà không dễ

>> Thiết kế website xong rồi, làm sao để nó phát huy hiệu quả?

Đào tạo đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp

Quản lý website là một công việc không hề đơn giản và nó không đơn thuần là đăng bài, chịu trách nhiệm phản hồi ý kiến của độc giả. Mà đó phải là người có trình độ chuyên môn cao về phát triển nội dung website. Nhân viên quản lý phải là người có khả năng biên tập tin bài để mang tới những sản phẩm chất lượng, hấp dẫn và độc đáo cho khách hàng. Ngoài ra nhân viên quản trị còn phải luôn tìm tòi sáng tạo cái mới, cái lạ để nội dung bài viết đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

thiet-ke-website-roi-lam-sao-phat-trien-duoc

Ngày nay khách hàng tìm kiếm thông tin trên mạng internet thường xuyên. Do đó việc đổi mới thông tin, cung cấp những bài viết hay, thú vị sẽ giúp giữ chân độc giả lâu hơn. Đặc biệt với những thông tin liên quan đến lĩnh vực bạn đang buôn bán kinh doanh thì phải đầu tư thật nhiều bài viết mới. Như vậy khách hàng sẽ không bị nhàm chán giữa hàng nghìn bài viết trên internet và chú ý đến website của bạn hơn. Đồng thời đừng quên phân công nhân sự chịu trách nhiệm về cập nhật cũng như bảo trì thông tin.

Tăng tính tương tác với khách hàng

Như đã nói thiết kế website là cầu nối trung gian nhanh nhất giữa doanh nghiệp và khách hàng. Mọi feedback, đóng góp, đánh giá của khách hàng đều được đăng tải trên website. Và nếu doanh nghiệp đầu tư quan tâm đến việc tương tác, trao đổi với khách hàng sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Khách hàng sẽ nhớ mãi đến website của bạn với sự phục vụ chu đáo, tận tâm và họ cảm nhận mình được tôn trọng.

Website là một cộng đồng rộng lớn giúp doanh nghiệp và khách hàng giao lưu với nhau. Do đó bạn đừng quên phân bố nhiệm vụ cho chuyên viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/24 bao gồm những vấn đề liên quan đến cách thức mua hàng, lợi ích dịch vụ, giá cả… Với những website có đăng ký thành viên, bạn nên tạo công cụ hỗ trợ thông báo cho khách hàng những chương trình khuyến mãi, các sản phẩm giảm giá… để tạo sự thân thiện.

tang-tuong-tac-website-voi-khach-hang

 

Trong trường hợp website không đăng ký thành viên, quản trị website sẽ liệt kê được danh sách khách viếng thăm web, vị trí của họ, thời gian ở lại web… để xác định nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Thực hiện marketing trực tuyến và sao lưu dữ liệu

Để website của bạn được nhiều khách hàng biết đến rộng rãi, người quản lý nên thực hiện các chiến dịch quảng cáo thường xuyên, bao gồm quảng cáo qua thư điện thử, qua các diễn đàn mạng xã hội, qua các trang công cụ tìm kiếm… Điều này sẽ giúp website của bạn được phổ biến rộng khắp, thu về được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

marketing-va-sao-luu-website-thuong-xuyen

 

Một điểm quan trọng trong quản lý website đó chính là quản trị viên nên thường xuyên sao lưu dữ liệu để có thể sử dụng cho những hoạt động khác. Một số cố không lường trước như trường hợp bị tin tặc tấn công hoặc nhiễm viruts, việc sao lưu dữ liệu cũng là giải pháp an toàn và cần thiết để lưu trữ khối lượng lớn thông tin. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ tới nhà thiết kế website. Tại đây những chuyên viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Nhờ sự tư vấn của công ty thiết kế website

Để quản lý website tốt, bạn nên chọn những công ty uy tín, chuyên về thiết kế website. Sau khi web thành lập, nên nhờ sự tư vấn từ nhân viên để giúp quản lý web được dễ dàng và đạt hiệu quả hơn. Những công cụ như Google Analytics và Google WebMaster Tool vô cùng cần thiết cho một quản trị viên. Google Analytics là phần mềm quản lý web giúp bạn nắm được số người truy cập mỗi ngày, mỗi tháng… tần suất truy cập, thời gian họ ở lại web bao lâu và cả nơi truy cập. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có những kế hoạch marketing hiệu quả.

Bên cạnh Google Analytics, Google WebMaster Tool cũng rất hữu ích cho quản trị website. Đây được coi là công cụ giúp quản trị biết được tốc độ tải trang web nhanh hay chậm, mức độ tối ưu source code… và các lỗi khác. Nhờ kết quả kiểm tra này, quản trị viên sẽ có những biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng web, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Việc quản lý sau khi thiết kế website bán hàng không vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp, bởi website là bộ mặt của doanh nghiệp, chỉ cần chăm sóc và quản lý tốt thì sẽ mang đến những lợi ích to lớn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về những mẹo quản lý website, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi 024.6686.2857 để được tư vấn miễn phí.

>> https://seo-websitedesign.com/website/danh-sach-10-viec-can-lam-khi-thiet-ke-website/

>> https://seo-websitedesign.com/website/cac-van-de-can-luu-y-khi-thiet-ke-website-cho-doanh-nghiep/

>> https://seo-websitedesign.com/website/website-la-gi-thiet-ke-website-gia-re-o-dau/

Add Comment