Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp.

Website không chỉ là kênh thông tin từ doanh nghiệp đến người dùng mà là bộ mặt của doanh nghiệp hiện diện trên internet, website nâng cao hình ảnh thương hiệu và thể hiện đẳng cấp thương hiệu, và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Website sẽ khẳng định với người dùng doanh nghiệp hoạt động gì, đẳng cấp ra sao thương hiệu thế nào, nhằm nhấn mạnh và khẳng định với người dùng chọn doanh nghiệp làm đối tác là quyết định đúng đắn, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

 

thiet-ke-web-uy-tin

 

Ngoài ra website còn là một kênh bán hàng online, giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu, và tốc độ phát triển kinh doanh, đồng nghĩa với phát triển mô hình doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

 

Do vậy việc thiết kế website được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng, việc lựa chọn công ty thiết kế website uy tín sẽ quyết định sự thành công của website cho doanh nghiêp.

 

Để công việc kinh doanh hay marketing đạt hiệu quả, bạn hãy thử đặt ra một vài câu hỏi sau:

  • Website của bạn đã thực sự chuyên nghiệp và xứng tầm với sản phẩm dịch vụ của bạn chưa?
  • Website của bạn đã đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật mới nhất để chạy đua cùng các đối thủ khác chưa?
  • Bạn đã đầu tư đúng mức và tiến hành các chiến dịch marketing cho Website của mình chưa?

 

Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp.

 

Đối với doanh nghiệp
1/ Doanh nghiệp nên xác định rõ mục tiêu trọng tâm thiết kế website, cụ thể là các đầu mục nội dung gì sẽ đăng lên website.
2/ Xác đinh và phân loại website của doanh nghiệp là website trong lĩnh vực nào sau đây.
– Website giới thiệu doanh nghiệp
– Website bán hàng, lớn hơn bán hàng là thương mại điện tử.
– Website tin tức, dịch vụ.
– Website website giới thiệu dịch vụ chuyên ngành, ví dụ như dịch vụ spa, làm đẹp, hay tư vấn …
– Website du lịch, khách sạn, ăn uống.
– Website sàn giao dịch, ví dụ sàn thương mại điện tử, sàn bất động sản, web tuyển dụng
– Website mạng xã hội.

 

Đối với đơn vị thiết kế website cần phải đáp ứng các tiêu chi sau:
1/ Thiết kế giao diện.

  • Website trước hết phải được thể hiện qua phần thiết kế giao diện. Website phải có giao diện đẹp, hình ảnh, màu sắc bắt mắt thu hút và tạo được ấn tượng cho khách hàng ghé thăm. Giao diện website thể hiện tính thành công 50% sẽ thu hút được người dùng sử dụng website nhiều hơn hay không là do gam màu, cấu trúc phân bổ thông tin trên giao diện website. Doanh nghiệp nên chọn phong cách giao diện thoáng, dễ tìm kiếm thông tin và gam màu nhẹ nhàng phù hợp với logo của website để người dùng không cảm thấy chói mắt khi đọc tin trên website.

Một điều quan trọng hơn nữa của giao diện website là tương thích và phù hợp với các thiết bị truy cập như máy tính để bàn “destop”, máy tính sách tay “laptop” máy tính bảng, và đặc biệt là điện thoại thông minh “smart phone”, theo thông kê của google người dùng sử dụng smart phone truy cập website tim kiếm thông tin là rất lớn và su hướng sử dụng smart phone sẽ là rất nhiêu.

 

2/ Tương thích trình duyệt.
Website tốt sẽ có giao diện tương thích các trình duyệt website để người dùng thoải mái chọn các trình duyệt yêu thích mà vẫn truy câp website dễ dàng tìm kiếm thông tin.
3/ Tính năng website: Tính năng đảm bảo đầy đủ, và phù hợp với mô hình phát triển của website hướng tới mô hình kinh doanh hiệu quả
4/ Cơ sở dữ liệu: Hệ thống cơ sở dữ liệu dễ dàng quản trị, đảm bảo vận hành ổn định và tối ưu bảo mật
5/ Hệ thống hỗ trợ SEO cho website: Tích hợp hệ thống, công cụ seo để thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp tăng thứ hạng từ khoá trên Google một cách dễ dàng.
6/ Quy chuẩn lập trình và nền tảng mã code: Đảm bảo vận hành ổn định, nâng cấp website một cách dễ dàng,

  • tính bảo mật cao đề phòng hacker tấn công, phá hoại.

Các tiêu chí khác đảm bảo có một website chuyên nghiệp hiệu quả:

Các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.

  • Các chức năng của Website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với khách hàng khó tính và thiếu kiên nhẫn.
  • Website phải mang đầy đủ các công nghệ thời thượng và nắm bắt được các xu hướng thiết kế cũng như các tiêu chuẩn về kỹ thuật và tìm kiếm hiện nay trên thế giới.
  • Việc quản trị Website phải dễ dàng cập nhật được nội dung sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi cũng như hướng dẫn mua hàng, thanh toán, đặt hàng một cách thuận tiện nhất.

 

Công nghệ luôn đổi mới từng ngày, Bigweb luôn nỗ hết mình để không nằm ngoài sự phát triển đó, nắm bắt những công nghệ mới nhất và những xu hướng Thiết kế Website chuyên nghiệp, hiện đại nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất trên Website của bạn.

Add Comment