MARKETER VÀ CÂU CHUYỆN MANG TÊN “HIỆU QUẢ”

MARKETER VÀ CÂU CHUYỆN MANG TÊN “HIỆU QUẢ”

* Ám ảnh 1: Làm Marketing mà không ra hiệu quả thì sao được? Bản chất ngành Marketing đã là ngành-xài-tiền, xài tiền mà không hiệu quả thì doanh nghiệp nào “sống” nổi?

* Ám ảnh 2: Chạy Performance ngần ấy tiền mà không ra lead nào thì sales biết “bắt” khách kiểu gì?

* Ám ảnh 3: Xài chi mà nhiều tiền quá vậy? Giảm budget lại vẫn đạt số đó mà

* Ám ảnh 4: Fanpage gì đìu hiu, không viral gì cả??? Có chạy Performance Marketing không?…

… vân vân và mây mây – 1001 nỗi niềm mà Marketers ngày ngày phải ngậm ngùi nếm trải. Làm marketing thì thú vị nhưng khổ là bị thúc ép về KPI và stress thì cứ dài dài. Thời đại Digital, có số liệu đàng hoàng thì áp lực hiệu quả lại càng “thành hình thành dáng”. Kiến thức đã nhiều lại còn khó, bởi vậy mà đụng tới Performance Marketing lại có những câu như:

Chạy ads thôi thì đăng post là xong ấy mà!

Cái gì? Còn phải set-up nữa hả? Phase này phase nọ là sao?

Agency đưa report gì toàn số là số, hiểu được chết liền!

CPC, CPL,.., là cái gì vậy?

Mà nói nghe, Performance là gì vậy?

Performance marketing (hay còn gọi là affiliate marketing) là chiến thuật quảng cáo online mới mẻ đầy thú vị, giúp các Publisher thu được lợi nhuận qua việc đem về đầu mối kinh doanh (lead).

Trong mô hình này, Publisher sẽ đăng quảng cáo chứa đường link dẫn đến website của Advertiser trên trang web của họ mà không thu phí trước. Khi có người click vào quảng cáo của Advertiser và đăng ký làm thành viên (hoặc để lại thông tin), thì một lead sẽ được hình thành. Lead này sẽ tự động gửi đến Advertiser để theo dõi hoạt động kinh doanh và chuyển đổi trong một cơ sở dữ liệu CRM. Cứ mỗi lead như vậy, Publisher sẽ nhận được hoa hồng theo thỏa thuận trước. Advertiser sẽ chỉ trả chi phí khi thu được hành động họ mong muốn (như mua hàng, đăng ký làm thành viên,…).

Tuy nhiên, trong Performance Marketing, Publisher mới là người kiểm soát việc quảng cáo nào sẽ được đăng, đăng ở đâu và khi nào. Vì vậy, các Advertiser phải cạnh tranh giành sự chú ý của Publisher bằng việc đề xuất hoa hồng hấp dẫn và cung cấp các quảng cáo lôi cuốn người tiêu dùng.

Quan hệ giữa Advertiser và Publisher được quản lý bởi một bên thứ ba là “network manager”. Một network manager:

– Duy trì nền tảng theo dõi người được chuyển hướng đến website Advertiser thông qua quảng cáo trên trang của Publisher.

– Ghi nhận lead và đơn hàng được thực hiện.

– Đóng vai trò giữ tiền và kiểm soát dòng chảy hoa hồng từ Advertiser đến Publisher.

– Duy trì mạng lưới Publisher, giúp Advertiser tuyển chọn website để chạy chiến dịch của họ.

– Giúp các Publisher mong muốn hợp tác performance tìm kiếm Advertiser.

Performance Marketing là một mô hình rất dễ đo lường. Cả Advertiser và Publisher đều có quyền truy cập vào nơi để kiểm soát và theo dõi CTR, chỉ số tạo lead và các khoản hoa hồng giữa các chiến dịch và website. Việc này giúp Advertiser tối ưu hóa chiến dịch và đo lường lợi nhuận, giúp Publisher đánh giá Advertiser và hiệu suất quảng cáo.

Tóm lại, Performance Marketing là một phương pháp hiệu quả giúp Advertiser tối ưu ngân sách marketing cho việc tạo lead, trên một mạng lưới Publisher rộng lớn mà không phải trả phí trước như một chiến dịch truyền thông thông thường. Với Publisher, đây là một nguồn thu lợi nhuận liên tục gia tăng và tương thích với mô hình kinh doanh quảng cáo của họ.

 

>> http://seo-websitedesign.com/digital-marketing/phan-biet-content-va-content-marketing/

>> http://emailgoogle.net/email-marketing-2017-giai-phap-moi-cho-van-de-cu/

Có bao nhiêu hình thức gửi email marketing?

Add Comment