Review sách: Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy, Ph.D., D.D

– Haizz! Cuộc sống này thật phức tạp, mọi thứ trông có vẻ mệt mỏi..
– Làm gì có ba.
– Ơ, thật mà. Kiểu gì mà chả có lúc nó không như mình mong muốn, đầy gian nan.
– Hmmm… Vậy để xem sao!!!
Tình trạng của bạn có như trên không? Cuộc sống của bạn có đang chán nản, tẻ nhạt hay nhọc nhằn, đầy những lo toan? Hay là bạn không thể tìm thấy đam mê thực sự, trong lòng đầy lo lắng về sự nghiệp, về tương lai, về cuộc sống? Nếu vậy thì xin được chúc mừng bạn vì giờ đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một sức mạnh có thể là bạn chưa bao giờ được tiếp cận hay biết đến( nghe có vẻ lạ đúng không?). Điều đặc biệt là sức mạnh này chiếm đến 80% việc quyết định cuộc sống chúng ta sau này. Và may mắn thay, sức mạnh ấy đang tồn tại sẵn trong mỗi người mà cuộc sống này đã công bằng ban tặng( bạn không cảm nhận được đúng không? Bởi bạn chưa đánh thức nó, chưa chạm được nó, nhưng yên tâm nha, bởi nó có nguyên tắc để tiếp cận ). Quyển sách đã được chứng minh bởi trải nghiệm thực tế của nhiều người nổi tiếng(danh ca opera vĩ đại Enrio Caruso; bác sĩ phẫu thuật Esdaille, điêu khắc gia Phidias;…) và được giải thích dưới góc độ khoa học. Còn nội dung thì bạn yên tâm, mình đảm bảo rất đơn giản, dễ hiểu và dễ dàng thực hiện. Điều đáng nói là 90% đời sống tinh thần của bạn là tiềm thức(wow). Và nó không hề có khả năng tranh luận, chối cãi với bất cứ điều gì bạn gieo vào nó. Bất luận điều gì ý thức bạn cho là đúng, thì tiềm thức sẽ công nhận và thực hiện việc đó bằng mọi giá, nó luôn hưởng ứng với suy nghĩ của bạn và hoàn thành những gì bạn thật sự mong muốn. Nếu bỏ qua sức mạnh này, chắc chắn bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội được thành công, được công nhận, sự thăng tiến, sự hạnh phúc lâu dài.
suc-manh-tiem-thuc
Khi bạn hiểu được nguyên tắc của nó thì điều bạn mong muốn có thể xảy ra (thật đó). Chẳng hạn bạn đang gặp vấn đề về hôn nhân, tiền bạc, sức khỏe hay bất cứ vấn đề gì thì quyển sách mình sắp giới thiệu cho bạn đây nó chắc chắn giải quyết được hết. Đừng lo lắng nếu cảm thấy điều này thật vô lí, bạn sẽ bị thuyết phục sau khi hiểu được quyển sách SỨC MẠNH TIỀM THỨC.
Tâm thức chúng ta được chia làm hai cấp độ: cấp độ lý trí(ý thức) và cấp độ phi lý trí(tiềm thức). Cái mà bạn phán xét, suy đoán, tư duy, nhìn nhận được gọi là ý thức. Lối suy nghĩ thường ngày được lặp lại nhiều lần đều lắng đọng vào tiềm thức. Vậy tiềm thức ảnh hưởng to lớn đến chúng ta như thể nào? Những nếp suy nghĩ, quan niệm của bạn sẽ được ghim chặt vào tiềm thức, để rồi sau đó nó tạo ra bản chất con người bạn y hệt các ý nghĩ trên. Tiềm thức chính là trung tâm cảm xúc để từ đó dẫn đến cái cách mà bạn đáp lại mọi tình huống, vấn đề trong cuộc sống. Tất cả những gì đến với bạn là do các ý nghĩ đã khắc vào tiềm thức thông qua một thứ đó chính là niềm tin. Như vậy, niềm tin là thứ quan trọng, là thứ bạn có thể điều khiển, là trung gian dẫn đến những kết quả trong cuộc đời của bạn. Khi còn nhỏ, niềm tin trong ta không thể tự nhiên mà có. Nó đến từ các ám thị của người khác. Nhưng không may thay, từ lúc bé đa phần mỗi người chúng ta liên tục bị những ám thị tiêu cực tấn công: con không được phép; anh hoàn toàn sai rồi; không có ích gì đâu, đời là bể khổ, mày sẽ chẳng bao giờ nên trò trống gì cả; cố gắng đến mấy cũng chẳng ích gì;… Nghe có vẻ quen thuộc nhỉ? Do không biết cách chống trả nên chúng ta đã chấp nhận chúng một cách vô thức và biến nó thành bản chất của mình. Lúc còn nhỏ, tâm thức, tiềm thức đối với bạn là những khái niệm như thể chưa từng tồn tại. Ám thị tiêu cực là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại cùng hàng loạt cảm xúc tiêu cực. Chúng bóp méo khuôn mẫu cuộc sống của bạn, cản trở việc hình thành thói quen tốt hay thậm chí làm bạn mất đi nghị lực sống, có khi là kết liễu một sinh mạng.Vì không biết nguyên tắc và cách thức hoạt động của chúng nên đã bất lực, không biết làm gì khi đối mặt với những ám thị tiêu cực từ người lớn, từ bạn bè. Nhưng khi trưởng thành, bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa cách đối phó với chúng thay vì ngậm ngùi chấp nhận như thời bé. Sức mạnh tiềm thức sẽ hướng dẫn bạn từng bước để có được nội lực mạnh mẽ, chống lại tất cả những ám thị tiêu cực đó. Hãy nhớ: bất kì điều gì bạn tin vào là thật, thì tiềm thức sẽ nương theo nó mà dẫn bạn đến đích. Đó chính là cách mà tiềm thức hoạt động.
Mình thật sự đã được trải nghiệm, được cảm nhận và đã thay đổi rất nhiều(tích cực đấy nhé!) sau khi đọc xong SỨC MẠNH TIỀM THỨC. Cái cách mà mình cảm nhận về cuộc sống nó trở nên nhẹ nhàng khác lạ. Nó đã gỡ được nút thắt cho mình về vấn đề tinh thần, củng cố các mối quan hệ trở nên hòa hợp, loại bỏ chứng sợ hãi ở nhiều khía cạnh. Qua nó, mình còn được biết đến một chân trời kiến thức mới về sự kì diệu đến từ giấc ngủ (rất đặc biệt luôn!). Điều khiến mình bất ngờ nhất là giờ đây bản thân mình đã có được sự hài hòa, hạnh phúc, loại bỏ được thói quen xấu, đạt được kết quả mong muốn. Sức manh tiềm thức đã đưa mình đến sự thay đổi mạnh mẽ về mặt tâm lí, tình cảnh cùng cảm xúc: an bình thay vì xung đột nội tâm, vui vẻ thay vì buồn rầu, thành công thay vì thất bại, vững tin thay vì sợ sệt, hòa hợp thay vì bất hòa. Điều tuyệt vời nào có thể hơn thế chứ? Thật sự mà nói thì chưa có quyển sách nào khiến mình thay đổi một cách kinh khủng đến vậy.
Sức mạnh tiềm thức là cả một chùm chìa khóa, nó mở ra cho mỗi người chúng ta vô vàn cánh cửa, để chạm tới những thứ mà ta ao ước tưởng chừng như không thể… Sức khỏe, hạnh phúc, sự thành công trước đây từng rời bỏ bạn mà đi, thì giờ đây, nó đang ngự trị, ở yên trong bạn sau khi đọc thấu kĩ quyển sách này. Mình đảm bảo là nó sẽ mang lại cho bạn niềm hạnh phúc kéo dài lâu bền, cho dù bạn là ai, bạn trong tình trạng như thế nào. Tiềm thức chính là phương tiện đưa bạn đến sự độc lập về mặt không gian và thời gian, giải thoát cho bạn ra khỏi u sầu phiền não. Hãy luôn nhớ rằng: tâm thức của bạn thế nào, thì cơ thể và môi trường quanh bạn thế ấy. Đây là quy luật vĩ đại của cuộc sống.
“Chỉ có một tiến trình chữa lành duy nhất, đó chính là niềm tin; và chỉ có một sức mạnh chữa lành duy nhất, đó chính là tiềm thức.”

SỨC MẠNH TIỀM THỨC-JOSEPH MURPHY, PH.D., D.D

Mình thực sự hy vọng cuộc sống bạn sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi đọc và trải nghiệm SỨC MẠNH TIỀM THỨC. Chúc bạn thành công!
Theo: Phạm Lan Phương / Trạm Review Sách

Add Comment