Giới thiệu sách: Chữa Lành Nỗi Đau – Louise L. Hay

“Quá khứ không thể thay đổi, còn tương lai lại được định hình từ những suy nghĩ ở hiện tại.”, tác giả Louise L. Hay viết trong cuốn sách “Chữa lành nỗi đau”.

Những khó khăn hiện tại của một người trưởng thành thường xuất phát từ những niềm tin tiêu cực cố hữu, phần lớn được hình thành từ cách họ được đối xử từ thời thơ ấu.

Cuốn sách “Chữa lành nỗi đau” dành cho những ai?

1. Các bậc cha mẹ

2. Những người vừa mới có gia đình hoặc sắp có con

3. Những ai đang tìm câu trả lời về những niềm tin giới hạn

4. Những ai đang gặp phải vấn đề trong cuộc sống dù nhỏ hay lớn.

5. Những ai muốn khám phá bản thân và nội tâm của mình.

6. Những ai muốn sống tích cực hơn

7. Những ai nghĩ mình stress, từng nghĩ đến “cái chết”

—————————

Một chút về sự nổi tiếng của tác giả:

Tác giả Louise L. Hay sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mất sớm, mẹ tái hôn với một người đàn ông bạo lực, bà trở thành nạn nhân của bạo hành, lạm dụng tình dục, sau này bà còn gặp tan vỡ trong hôn nhân và bị ung thư. Nhưng với niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và tình yêu đối với bản thân, bà đã tự giải thoát bản thân và giúp đỡ nhiều người khác.

chua-lanh-noi-dau-tac-gia

Các tác phẩm truyền cảm hứng tinh thần của bà đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng. Cuốn Chữa lành nỗi đau đã bán được 35 triệu bản trên toàn thế giới, được đưa vào danh sách Bestseller của New York Times.

—————————

Câu từ trong sách được trau chuốt, hay như Đắc Nhân Tâm hay Nghĩ giàu làm giàu vậy. Cuốn sách có những ví dụ minh chứng gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và Th tin ít nhất mọi người ít nhiều sẽ ồ lên vì thấy mình trong đó.

chua_lanh_noi_dau_1

Quyển sách chỉ rõ nguồn gốc của những niềm tin giới hạn và nguyên căn của những vấn đề dù lớn hay nhỏ trong cuộc sống chúng ta có thể đã, đang hoặc sẽ phải đối mặt trong cuộc sống, nếu không có đủ thời gian và can đảm để tìm ra cách giải quyết từ gốc rễ, nó sẽ là trở ngại lớn nhất trong cuộc đời này. Nếu lúc nhỏ bạn từng bị ai đó đánh giá về bản thân và cho rằng bạn đã quên thì quyển sách này là dành cho bạn!

Vì ý thức bạn có thể quên, còn tiềm thức của bạn đã biến những điều đó thành tư tưởng và niềm tin của chúng ta, âm thầm hoặc hiển hiện, những vết thương lớn bên trong con thuyền tâm trí, đợi đến ngày tàu đắm từ bên trong. Nếu qua tuổi trung niên mà chưa giải quyết được, nó như sợi xích cột ta lại vòng quanh 1 cây cột to bự.

Tức nhiên rồi, phần quan trọng nhất của sách còn chỉ ra những cách để gỡ bỏ những điều tai ương đó ra khỏi tư duy và tiềm thức của chúng ta, thiết lập niềm tin mới tích cực và hướng chúng ta đến ý nghĩa cuộc đời. Tìm lại đứa trẻ giàu yêu thương và ngỡ ngàng với cuộc sống. Hãy làm theo những điều trong sách, viết ra nỗi sợ, niềm tin giới hạn, trả lời câu hỏi…

chua-lanh-noi-dau

Hiệu quả: Trân trọng bản thân hơn; có niềm tin vào tương lai hơn; cách dạy con cái sẽ tinh tế hơn, chọn lựa môi trường và lời nói, cách hành xử; đặc biệt các bạn cho rằng mình sống nội tâm và thích ở một mình, ít nói là tính cách thì có thể thử và cảm nhận mức độ cải thiện sau khi đọc và nghe đi nghe lại nhiều lần. Thật sự là Th chỉ nghe sách nói một cách tình cờ thôi, nghe chưa hết thì đã ngủ, được cái nghe rất nhiều lần. Nếu đang có vấn đề gì về sức khỏe, thừa cân hay bất kỳ vấn đề gì đó mọi người có thể thử xem sao. Biết đâu vấn đề bấy lâu được tháo gỡ. Vì đa phần thường hay phức tạp hóa vấn đề và ít coi trọng những giải pháp đơn giản và có khi chẳng liên quan gì. Thật ra, chúng ta đang chữa phần ngọn và chưa tìm ra phần gốc rễ.

Anyway, quyển sách này đã từng giúp thoát khỏi tình trạng suy sụp tinh thần, từng muốn “chết là hết” để trở lại học hỏi, tin tưởng vào bản thân hơn “một xíu”.

Nếu mọi người thấy hữu ích thì có thể chia sẻ cho những người cần nó!

Nguồn: Lương Thuần

Add Comment