Người dùng tăng nhưng doanh thu Facebook Ads giảm sâu vì dịch Covid-19

Người dùng Facebook tăng nhưng doanh thu quảng cáo giảm sâu do đại dịch COVID-19, Doanh thu quảng cáo Facebook giảm mạnh vì dịch Covid-19

Theo thông tin từ Facebook cho biết do đại dịch COVID-19 đã mang tới lưu lượng sử dụng của người dùng gia tăng đột biến chưa từng thấy với nhiều dịch vụ của công ty, nhưng lại khiến doanh thu từ quảng cáo giảm sâu, đây là nguồn thu chủ yếu từ trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay.

doanh-thu-quang-cao-cua-fb-giam-vi-covid-19

Doanh thu quảng cáo trên Facebook giảm mạnh do sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Thông báo của Facebook nêu rõ, trong tháng 2 vừa qua, số cuộc gọi video và gọi thoại trực tuyến qua các ứng dụng Messenger và WhatsApp thuộc sở hữu của hãng đã tăng hơn 50% ở những nước bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19.
Riêng tại Italy – tâm dịch COVID-19, thời lượng sử dụng các ứng dụng này của người dùng đã tăng 70%, trong khi các cuộc gọi thoại nhóm từ 3 người trở lên cũng tăng gấp 10 lần.
Theo Facebook, sự gia tăng lưu lượng sử dụng các dịch vụ nói trên của hãng cũng như trên toàn lĩnh vực Internet là “chưa từng có”. Tuy nhiên, phần lớn sự gia tăng này đến từ các dịch vụ nhắn tin miễn phí không tạo ra doanh thu quảng cáo cho Facebook.
Facebook cho biết mảng quảng cáo của hãng đã yếu đi ở những nước đang tiến hành các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Với hơn 2 tỷ người dùng, Facebook nằm trong số những công ty dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 vốn đã làm thay đổi nhiều hành vi tiêu dùng và thói quen sử dụng Internet. Hoạt động quảng cáo trực tuyến được dự đoán sẽ chịu tác động của tình hình dịch bệnh, khi nhiều chiến dịch marketing bị cắt giảm.
Trước đó, ngày 23/3, trang mạng Twitter cũng đã hạ dự báo lợi nhuận trong quý này do tác động của dịch COVID-19 đối với doanh thu quảng cáo. Twitter cho biết triển vọng doanh thu quý đầu tiên rơi vào tình cảnh ảm đạm, hoạt động kinh doanh dự báo lỗ do tác động của đại dịch toàn cầu. Nhiều nhà quảng cáo đã rút ngân sách tiếp thị, hạn chế chi phí vì không chắc chắn mọi thứ sẽ diễn biến như thế nào tiếp theo trong lúc dịch Covid-19 không ngừng lây lan nhanh chóng. Một số doanh nghiệp dường như cũng ngại quảng cáo cùng lúc với các cuộc thảo luận về dịch bệnh vì lo sợ thương hiệu của họ bị liên kết với chủ đề nhạy cảm.
Theo Thanh Niên Online & TTVH

 

Add Comment