Những cuốn sách đọc trước giờ đi ngủ hay nhất dành cho trẻ 0-6 tuổi

Theo nhận định của các chuyên gia, đọc sách trước giờ đi ngủ là một trong những thói quen quan trọng giúp trẻ nhỏ có giấc ngủ êm đềm và chất lượng hơn. Bố mẹ hãy chọn những cuốn sách dịu dàng, có nhịp điệu êm ái và câu chuyện ấm áp để đọc cùng con trước giờ đi ngủ để giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn. Dưới đây là những gợi ý các bố mẹ có thể tham khảo:

1. Chuyện to, chuyện nhỏ – Thủ thỉ rù rì

Tác giả và minh họa: Lizi Boyd

sach-doc-truoc-gio-di-ngu-hay-nhat-danh-cho-tre-1

“Chuyện to, chuyện nhỏ” được vẽ minh họa bằng các gam màu chủ đạo là đen, trắng, đỏ, xám. Cuốn sách được thiết kế khổ dài đặc biệt thích hợp để cha mẹ đặt bé vào lòng, đọc những lời thơ du dương trong bầu không khí ấm áp. Những lời thơ dịu dàng, êm đềm sẽ mở ra thế giới ngôn ngữ bay bổng, giàu hình ảnh của những từ đối lập to – nhỏ, đây chính là công cụ tuyệt vời để cha mẹ bồi đắp trí thông minh ngôn ngữ cho trẻ dưới 6 tuổi và giúp trẻ phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn. Một cuốn sách tuyệt vời để đọc trước giờ đi ngủ dành cho cả gia đình!

2. Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu

Sáng tác và minh họa: Christie Matheson

sach-doc-truoc-gio-di-ngu-hay-nhat-danh-cho-tre-2

Còn gì lôi cuốn một đứa trẻ hơn một cuốn sách có phép màu xuất hiện sau mỗi tương tác của trẻ với cuốn sách. Từng cái gõ nhẹ vào thân cây, tiếng vỗ tay, những ngón tay ngọ nguậy, một nụ hôn gió sẽ biến trẻ trở thành một nhà ảo thuật đích thực có thể biến hóa một thân cây kỳ diệu trải qua biết bao biến đổi lạ kỳ. Cuốn sách tương tác này giúp bồi đắp cho trẻ tình yêu thiên nhiên, cây cối và lòng tin vào những điều kỳ diệu của cuộc sống qua những giờ đọc sách trước khi đi ngủ của trẻ và bố mẹ.

3. Đêm của mèo Max

Sáng tác và minh họa: Ed Vere

sach-doc-truoc-gio-di-ngu-hay-nhat-danh-cho-tre-3

Mèo Max là chú mèo đã chinh phục trái tim của tất cả các bạn nhỏ. Trong cuốn sách này, dù đến giờ phải đi ngủ rồi, nhưng Max phải chào tạm biệt Cá này, Thùng giấy này, Nhện này, cả Mặt Trăng nữa. Thế mà chào mãi chẳng thấy Trăng đâu thì làm thế nào để đi ngủ bây giờ? Sự kiên trì là đức tính quan trọng để trẻ hoàn thành tốt mọi việc trong cuộc sống. Đó cũng là thông điệp đơn giản mà cuốn sách muốn đem lại cho trẻ khi cùng bố mẹ đọc sách.

4. Ôm tớ một cái đi mà

Tác giả: Zoe Waring

sach-doc-truoc-gio-di-ngu-hay-nhat-danh-cho-tre-4

Câu chuyện đầy ấm áp đưa các bạn nhỏ tới một khu rừng của những cái ôm bất tận và siêu ngọt ngào. Thế mà ở nơi đó, lại có một chú nhím nhỏ lủi thủi tủi thân vì bị ra rìa khi chẳng được ai ôm. Rồi một người bạn nhỏ đã giúp Nhím nhận ra rằng, luôn có cách để yêu thương tất cả mọi người và yêu thương là một món quà tuyệt vời dành cho tất cả chúng ta. Một cuốn sách tuyệt vời để trao yêu thương cho con trước giờ đi ngủ.

5. Cuốn sách hay tuyệt cú mèo

Tác giả và minh họa: Leonid Gore

sach-doc-truoc-gio-di-ngu-hay-nhat-danh-cho-tre-5

Một chiếc giường ư? Hoặc một chiếc bánh? Hay là một chiếc mũ nhỉ? Chỉ mỗi một cậu bé thông thái mới biết chính xác điều hay tuyệt cú mèo ấy là gì. Đây là cuốn sách mang đến cho các bạn nhỏ trí tưởng tượng phong phú khi khám phá xem những động vật trong rừng liên tưởng cuốn sách là đồ vật gì trong cuộc sống của chúng. Cuốn sách phù hợp cho giờ đi ngủ và để trẻ tự đọc cùng bạn bè đều tuyệt!

Chúc các bé ngủ ngon!

Theo Crabitkidbooks

Add Comment