Review Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Mãi mãi là bao xa

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Ngôn tình, Đô thị tình duyên, Thanh xuân vườn trường, Ngọt, Sủng, 1×1, HE .

Giới thiệu truyện:

Mãi Mãi Là Bao Xa là một trong những tác phẩm văn học của Diệp Lạc Vô Tâm – nữ tác giả ngôn tình Trung Quốc rất được các độc giả trên các trang mạng văn học yêu thích.

Với lối kể dung dị , sâu lắng về tình yêu của nhà khoa học và cô nữ sinh khoa Điện khí xinh đẹp đã cuốn hút người đọc bởi những cảm xúc tréo ngoe, mâu thuẫn nhưng đầy ngọt ngào và lôi cuốn… Bạch Lăng Lăng, nữ sinh khoa Điện khí, trẻ trung, xinh đẹp và rất tự hào khi quen được một người bạn lý tưởng qua mạng. Chàng du học tại một trường nổi tiếng ở Mỹ, có nickname “nhà khoa học – Mãi Mãi Là Bao Xa”. Qua những cuộc chuyện trò trên QQ, Lăng Lăng đã gắn bó với chàng trai đó lúc nào cô cũng không hay. Cảm xúc lớn dần, sự chia sẻ lớn dần và đến một ngày cô phát hiện ra mình đã yêu người con trai tài giỏi và không một chút khuyết điểm ấy. Người con trai ấy không ai xa lạ chính là Dương Lam Hàng, một giảng viên trẻ vừa trở về từ MIT, trường đại học danh tiếng của Mỹ, xuất thân từ một gia đình danh giá, đã tới tham dự buổi bảo vệ của cô và đưa ra những câu hỏi phản biện thật khó chịu và trở thành người hướng dẫn của cô trong thời gian cô học thạc sĩ.

mai-mai-la-bao-xa

Nhưng liệu cô học trò xinh đẹp với hoàn cảnh xuất thân bình thường này có thể trở thành nàng dâu trong một gia đình danh giá? Sức hấp dẫn của tác phẩm này giống như một sợi chỉ xuyên suốt tác phẩm, khiến người đọc bị lôi cuốn và mê đắm. Khi đọc tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm, điều khiến người thích thú chính là cảm giác những nhân vật mà tác giả này xây dựng hình như đã được gặp ở đâu đó ngoài đời thực…

Trước khi đến với phần review Mãi Mãi Là Bao Xa, mình phải nói trước điều này, mình review chủ yếu theo suy nghĩ của mình, có thể sẽ không theo mạch truyện đâu đấy nhé!

Qua phần giới thiệu thì chắc các bạn cũng đã hiểu sơ sơ nội dung truyện rồi đúng không nào, vậy thì mình xin phép được bỏ qua phần đó nhé, đến thẳng với cảm nhận của mình về quyển truyện này nha.

Mãi mãi là bao lâu?

Lúc mới biết đến cuốn truyện này mình đã tự hỏi như thế. Không phải cụm từ “mãi mãi” có hơi vượt qua điều mà một người có thể là được sao, thế giới này không thiếu nhất chính là “thay đổi” và “lỡ như”,… Nếu như không phải thế thì đâu ra nhiều cái “giá như” đến vậy. Vì thế, “mãi mãi” là thứ mà chúng ta luôn mong đợi nhưng cũng khó có được. Sau khi đọc xong cuốn truyện này mình lại có một suy nghĩ khác, có lẽ “mãi mãi” không phải là khó có được mà là nó vẫn luôn sẵn có đấy, chẳng qua là mình có dũng cảm nắm giữ nó không thôi.

Lăng Lăng vốn là một cô gái có trí tuệ, ngoại hình ưu tú, cô vốn có nhiều người theo đuổi, vốn chẳng cần đuổi theo một tình yêu “online” mờ ảo, bất định. Thế nhưng định mệnh lại khiến cô phải lòng người đó, phải lòng một người đàn ông cô không biết mặt, không biết tên thật. Cô chỉ biết nickname “Mãi mãi là bao xa” của người đàn ông đó và cái biệt danh “nhà khoa học” cô âm thầm đặt cho anh. Hơn nữa, người đàn ông này còn ở cách xa cô nửa bán cầu, một khoảng cách đủ để cô từ bỏ tình yêu âm thầm của mình.

Yêu sâu đậm một người, từ bỏ điều đó chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Vì thế một năm kể từ khi cô quyết định kéo anh vào blacklist, hơn ba năm ngày, cô chưa một lần quên đi tình yêu đối với anh.

Dương Lam Hàng chưa từng nghĩ một người bình tĩnh lý trí như mình lại có ngày yêu đương qua mạng. Yêu một cô gái anh không biết mặt, yêu chỉ vì những suy nghĩ đơn thuần lại ngay thẳng của cô, yêu vì những đoạn tin nhắn kể cho nhau nghe những điều nhỏ nhặt ngày thường của cô ấy. Thế nhưng người con gái anh thầm yêu lại đưa anh vào sổ đen, yên lặng biến mất trong cuộc sống của anh.

Anh nói: “Ở chỗ anh đang mưa, hình như anh thấy em đang khóc…” thế nhưng anh lại không thể ngay lập tức đến bên cô ấy.

Anh dùng một năm kết thúc nghiên cứu của mình để quay về nước, từ bỏ tương lai, từ bỏ ước mơ của mình vì cô. Thế nhưng cái ngày anh ôm bó hoa uất kim hương tượng trưng cho tình yêu cao quý để tỏ tình với cô, cô lại ôm bạn trai lướt qua anh.

Mình thực sự tò mò tâm trạng của Dương Lam Hàng lúc đó như thế nào?

Cũng may cả hai đều có một lòng tin và kiên định vào tình yêu của mình đối với người kia. Lăng Lăng vì “Mãi mãi là bao xa” mà từ chối một người đàn ông tốt như Trịnh Minh Hạo, cô cũng suýt chút nữa là từ bỏ tình yêu với Dương Lam Hàng để dành tình yêu duy nhất cho “Mãi mãi là bao xa”.

Cũng may, Dương Lam Hàng lại chính là “Mãi mãi là bao xa”.

Cũng may, họ dù phải chia cách cũng chưa từng quên mất người kia, cũng chưa bao giờ hết yêu người kia.

Cũng may, mãi mãi giữa họ cũng không còn là khoảng cách nửa bán cầu nữa, mà là gần trong gang tấc…

Mãi Mãi Là Bao Xa không phải là một câu chuyện quá ngọt ngào, cũng không phải một câu chuyện cẩu huyết nhàm chán. Mình thực sự rất thích cách Diệp Lạc Vô Tâm, bình dị lại chân thật. Không có tình yêu nào là hoàn mỹ, tình yêu của Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng từng trải qua chờ đợi, cũng từng hiểu lầm, cũng từng chia ly. Câu chuyện không quá dài, ấm áp như một cốc trà hoa nhài, thoang thoảng hương thơm nhưng lại thấm đượm trong cổ họng mãi không hết.

Bài review Mãi Mãi Là Bao Xa đến đây là hết rồi. Cám ơn bạn đã đọc đến tận đây!

Nguồn: Trạm Review Sách

Add Comment