Tóm tắt & Review sách khi hơi thở hóa thinh không

Khi hơi thở hóa thinh không” là một hồi ký đẫm nước mắt của tác giả viết còn giang dở. Một tác phẩm để lại cho mọi người nhiều suy tư về cuộc sống, cuộc đời và sự nghiệp. Khi ở đỉnh cao của mọi thứ thì thời gian sống của bạn chỉ còn là những chuỗi ngày có thể đếm được. Vậy lúc đó bạn sẽ làm gì và sống những chuỗi ngày đó ra sao? Hãy cùng tham khảo tóm tắt & review sách khi hơi thở hóa thinh không để có được những cảm nhận và trả lời những câu hỏi này.

>> Review sách lối sống tối giản của người Nhật

>> Làm Thế Nào Để Hình Thành Thói Quen Đọc Sách?

Giới thiệu sơ lược về tác giả

Tác giả của cuốn sách cũng chính là nhân vật chính trong cuốn hồi ký này chính là Paul Kalanithi. Ông là một nhà giải phẫu thần kinh và là một nhà văn người Mỹ gốc Ấn Độ. Ông qua đời ở tuổi 37 với căn bệnh ung thư phổi và những chuỗi ngày cuối đời ông đã để lại cuốn hồi ký cũng là tác phẩm được nhiều người biết đến ngày nay.

Khi hơi thở hóa thinh không là một tác phẩm tạo nên nhiều tiếng vang

Khi hơi thở hóa thinh không là một tác phẩm tạo nên nhiều tiếng vang

Ông tốt nghiệp trường Y khoa Đại học Yale và được trao tặng giải thưởng tiến sĩ cho những nghiên cứu của mình về hội chứng tourette. Sau khi tốt nghiệp, ông trở về Stanford và hoàn thành khóa học phẫu thuật thần kinh.

Vào năm 2013 ông phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư phổi và di căn ở giai đoạn cuối. Khi những ngày sống của mình chỉ còn lại một thời gian ngắn, ông đã viết nên cuốn hồi ký này và được xuất bản sau khi ông qua đời.

Tác phẩm này sau khi xuất bản đã được nhiều người đón nhận và cảm nhận về những ngày sống cuối cùng của tác giả cũng như những cảm nhận về cuộc đời, sự sống và cái chết cũng như những giá trị trong cuộc sống. Tác phẩm gây được tiếng vang lớn và được nhiều độc giả tìm đọc.

Tóm tắt & review sách khi hơi thở hóa thinh không sẽ giúp cho mọi người có được những cảm nhận khái quát về cuốn sách này, những giá trị về cuộc sống cũng như những điều mà tác giả mang đến qua tác phẩm này của mình.

Tóm tắt sơ lược cuốn sách

Tóm tắt & review sách khi hơi thở hóa thinh không với những nội dung sơ lược về tác phẩm này để mọi người có thể tìm đọc cũng như có những cảm nhận của riêng mình nếu như đã từng tìm hiểu qua cuốn sách này.

Cuốn sách bắt đầu với đề tựa là tác giả Abraham Verghese với Paul. Ông dành những lời nhận xét, những cảm nhận về Paul cũng như chi tiết về quá trình hoàn thành tác phẩm khi đối diện với căn bệnh ung thư nghiêm trọng này.

Ở lời mở đầu của tác phẩm tác giả mang đến những cảm nhận về căn bệnh ung thư của mình, những thay đổi xảy ra trong cơ thể cũng như sự lo lắng của người vợ đối với ông và trải nghiệm của ông từ một bác sĩ trở thành một người bệnh nhân.

Những tình tiết trong câu chuyện mang nhiều tính nhân văn và giá trị sâu sắc

Những tình tiết trong câu chuyện mang nhiều tính nhân văn và giá trị sâu sắc

Ở phần đầu câu chuyện Paul xuất hiện với hình ảnh một người hoàn toàn khỏe mạnh và cuộc hành trình về những trải nghiệm của ông khi là một bác sĩ nội trú trước sự áp lực thách thức và những suy nghĩ về cái chết của những bệnh nhân của ông.

Ở phần tiếp theo người đọc sẽ cảm nhận được những thay đổi và cảm xúc của ông khi phát hiện ra căn bệnh ung thư của mình. Những sự thay đổi đến từ bên trong cơ thể, sự xâm chiếm của các khối u ngày một tăng lên khiến ông đau đớn và chịu nhiều thống khổ.

Ông cố gắng dồn nén hết sức lực của mình cho những cuộc điều trị chống lại khối u đang xâm chiếm cơ thể ông. Mặc dù ông biết rõ những điều trị này là vô ích nhưng với tâm thế từng là một bác sĩ, ông dũng cảm đối diện và chiến đấu cùng với người vợ và đứa con gái mới chào đời của mình.

Qua nhiều lần điều trị cùng với những lần chụp CT cắt lớp, kinh nghiệm là một bác sĩ ông biết rõ tình trạng sức khỏe của mình như thế nào và căn bệnh quái ác này đang diễn ra sao. Cái chết ngày càng cận kề cùng với những nỗi buồn của người thân hiện rõ là điều ông cảm nhận được trong những ngày cuối cùng.

Review sách khi hơi thở hóa thinh không

Tóm tắt & review sách khi hơi thở hóa thinh không mang đến những lời văn tả thực khiến cho người đọc như đặt chính bản thân mình vào nhân vật, cảm nhận từng thay đổi, sự đau đớn khi vật lộn với những khối u đang diễn ra bên trong cơ thể của mình.

Những cảm xúc được dâng trào khi tình cảm mọi người dành cho nhân vật, tình thân, tình yêu thương khiến con người ta cảm thấy giá trị khi mà những ngày sống trên đời còn quá ngắn ngủi, tất cả đều hóa hư vô khi cái chết cận kề.

Cuốn sách nói về những ngày cuối cùng trên giường bệnh của vị bác sĩ Paul

Cuốn sách nói về những ngày cuối cùng trên giường bệnh của vị bác sĩ Paul

Cuốn sách mang đến sự uyên bác và những cảm xúc chân thành của người viết. Sự chăm chỉ, cống hiến cho sự nghiệp, một gia đình êm ấm và hạnh phúc có lẽ là điều mà nhiều người mơ ước. Không cố gắng níu kéo sự sống, không sợ hãi trước cái chết mang đến những lời văn sâu sắc, mang giá trị nhân văn cho người đọc.

Từng câu chuyện trong cuốn sách này lôi cuốn người đọc đi theo và dâng trào theo từng cung bậc cảm xúc. Cuốn sách lấy đi không ít nước mắt của độc giả và mang đến những bài học, giá trị về sự sống và cái chết tồn tại trong cuộc sống đời thường này.

Lời kết

Tác phẩm mang đến những cảm xúc sâu sắc cho người đọc, một cuốn hồi ký một cuốn sách nói về những điều quý giá trong cuộc đời này. Tóm tắt & review khi hơi thở hóa thinh không mang đến cho mọi người những nội dung cơ bản giới thiệu về cuốn sách này để mọi người có thể tìm đọc tác phẩm này cũng như có được những cảm nhận riêng của mình.

Cuốn sách mang đến những cảm xúc đặc biệt cho mọi người

Cuốn sách mang đến những cảm xúc đặc biệt cho mọi người

Bằng cách viết lại hồi ký, Paul có thể thỏa được đam mê viết lách của mình. Mặc dù đối diện với cái chết, tuy nhiên không lời văn ủy mị, không than trách, ông để lại một tác phẩm với một sự cảm nhận sâu sắc về cuộc đời này cũng như những suy tư, trăn trở của ông về căn bệnh quái ác này.

Tóm tắt & review sách khi hơi thở hóa thinh không mang đến cho độc giả những cảm xúc chân thật, khắc họa hình ảnh của người bác sĩ mắc bệnh ung thu phổi và những ngày chiến đấu trên giường bệnh. Những giá trị nhân văn mà tác phẩm mang lại khiến cho người đọc tâm niệm về cuộc đời cũng như nhìn lại những giá trị sâu sắc về sự sống và cái chết.

Xem thêm:

>> Review sách Trí tuệ Do Thái – Eran Katz

Add Comment