Tìm hiểu nguyên nhân trang baomoi.com mất index trên Google

Cộng đồng SEO Việt nam được một phen xôn xao khi Baomoi.com đột nhiên bị mất hết toàn bộ index trên công cụ tìm kiếm Google, vào ngày 21/12 khi người dùng gõ từ khoá liên quan đến trang tin tức tổng hợp Báo Mới này trên công cụ tìm kiếm đều không ra kết quả nào về trang web này. Người dùng chỉ có thể truy cập vào trang baomoi.com khi gõ tên miền của website này vào thanh địa chỉ trên trình duyệt sử dụng mà không thể làm điều tương tự trên Google.
giao-dien-trang-bao-moi-com
Giao diện bình thường của Baomoi.com

Báo mới là website về tin tức tổng hợp được ra đời vào 2005 và được bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép chính thức hoạt động vào năm 2006 , mọi vấn đề trong xã hội được tổng hợp trên trang tin tức Báo Mới. Ban đầu baomoi.com được phát triển theo ý tưởng tổng hợp tin tức từ các trang báo mạng lớn nhằm mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan về tin tức. Hiện nay Baomoi.com được quản lý bởi “Công ty Cổ phần Công nghệ EPI”, nhưng thực tế nó là một trang tin tức được VNG quản lý.

Có rất nhiều ý kiến và thảo luận trên cộng đồng Facebook được đưa ra bình luận về vấn đề “gạch tên” trên công cụ tìm kiếm khi người dùng không thể tìm kiếm thông tin từ baomoi.com.

trang-tin-tong-hop-baomoicom-mat-index-2

Cộng đồng Seo xôn xao khi phát hiện Báo Mới biến mất trên thanh tìm kiếm của Google

 

Trên Group cộng đồng WordPress Việt Nam bình luận rất xôn xao về nhiều lí do “baomoi” mất index. Người cho rằng: Do luật mới. Các trang thông tin điện tử tổng hợp có tên miền từ ” báo” “tin” … Sẽ bị hủy và đổi sang tên miền mới. Nên tên miền baomoi.com sẽ ko đc hoạt động nữa. Người khác lại đưa ra ý kiến Baomoi craw tin tức của nhiều trang báo khác dẫn tới sự hỗn loạn thông tin, google xếp hạng trang báo mới cao hơn trang gốc dẫn đến chủ các site đó khiếu nại lên google.

trang-tin-tong-hop-baomoicom-mat-index

Trên các Group cộng đồng, thông tin “baomoi” mất index được nhiều người quan tâm.

 

Theo phân tích của chúng tôi thì Baomoi.com không bị Google phạt mà khả năng do webmaster xóa toàn bộ index để tiến hành thanh lọc lại nội dung. Xóa nội dung xấu, các liên kết bẩn sẽ giúp website có thêm sức mạnh, sau đó tiến hành submit lại, mặt khác một số tin vi phạm cũng được xóa bỏ tránh các vấn đề bản quyền về sau.

Chờ đón sự trở lại của baomoi.com

Baomoi.com là một trang tin tức tổng hợp rất hay và thu hút nhiều độc giả, chúng ta tin tưởng rằng website tin tức tổng hợp này sẽ trở lại phục vụ độc giả trong thời gian tới. Với nhiều tính năng, giao diện tốt giúp người dùng nắm bắt thông tin một cách kịp thời nhất.

 

Nguồn tổng hợp

Add Comment