Tổng hợp các hình thức cho sinh viên vay thế chấp tại Hà Nội

Các dịch vụ cho sinh viên vay thế chấp ngày càng trở nên phổ biến vì những ưu điểm về lãi suất và số tiền nhận được khá cao so với các hình thức cho vay khác. Các hình thức cho vay thế chấp khá đa dạng với nhiều thế mạnh và lợi ích khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Vay Vốn Sinh Viên sẽ giúp bạn tìm hiểu một số hình thức cho vay thế chấp phổ biến tại Hà Nội!

cac-hinh-thuc-cho-sinh-vien-vay-the-chap-1

Bạn đã biết vay thế chấp là gì chưa?

Vay thế chấp là hình thức cho vay yêu cầu người vay phải có tài sản thế chấp cùng các loại giấy tờ đảm bảo để đổi lấy một món tiền tương ứng. Khi người vay không có đủ khả năng trả hết số tiền đã vay mượn theo thỏa thuận thì phải tiến hành chuyển giao tài sản cho các tổ chức tín dụng để thanh lý.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chấp nhận cho sinh viên thế chấp một số tài sản như laptop, điện thoại, xe máy với mức lãi suất ưu đãi cùng với số tiền nhận được lên tới 80% giá trị tài sản thế chấp. Nhờ vậy mà sinh viên ngày nay đã có nhiều lựa chọn hơn bên cạnh các hình thức cho vay khác.

Các hình thức cho sinh viên vay thế chấp

Các hình thức cho vay thế chấp phổ biến thường là cho vay với các tài sản đảm bảo như sổ đỏ, xe, giấy tờ đất, máy móc, nhà xưởng,… Còn đối với những khách hàng chưa sở hữu những tài sản giá trị như sinh viên thì các tổ chức tín dụng hiện nay áp dụng một số hình thức cho sinh viên vay thế chấp như sau:

Vay thế chấp laptop, điện thoại

Vay thế chấp laptop và điện thoại là một trong những hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Vì laptop và điện thoại được xem như một tài sản đảm bảo có giá trị với mức hạn mức vay thế chấp lớn, lên đến 70% tùy dòng máy.

Điều kiện cho vay:

  • Là sinh viên trong khoảng độ tuổi từ 18 đến 25.
  • Có chứng minh thư, thẻ sinh viên hoặc những giấy tờ chứng minh sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc.
  • Có laptop và điện thoại còn sử dụng được để thế chấp.

Với thủ tục nhanh gọn, sau khi hồ sơ và laptop của sinh viên được thẩm định nhanh chóng trong 30 phút, tiền sẽ được chuyển ngay vào tài khoản của sinh viên.  Lãi suất cho vay thế chấp laptop chỉ khoảng 2k/1 ngày, có thể gia hạn trả lãi nếu sinh viên gặp khó khăn.

Vay thế chấp xe máy

Xe máy cũng được xem là một tài sản đảm bảo có thể dùng để thế chấp vay vốn. Việc vay thế chấp xe máy ưu điểm là sinh viên vẫn có thể sử dụng xe máy của mình trong quá trình thế chấp, các tổ chức cho vay chỉ giữ những giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu và sử dụng của xe. Thêm vào đó, cho vay lớn có thể lên đến 30 – 40 triệu đồng.

Điều kiện và thủ tục cho vay giống như vay thế chấp laptop nhưng cần thêm một số điều kiện sau:

  • Sinh viên phải có cavet xe máy chính chủ.
  • Xe máy phải đạt được một mức giá cố định theo yêu cầu của tổ chức cho vay.

Lãi suất cho vay tùy theo giá trị định giá của xe, xe có giá trị càng cao thì lãi suất càng thấp. Xe sẽ chuyển nhượng về tổ chức cho vay sau khi sinh viên xác nhận không đủ khả năng trả nợ.

cac-hinh-thuc-cho-sinh-vien-vay-the-chap-2

Vay thế chấp bằng thẻ sinh viên, chứng minh thư, bằng lái xe

Thẻ sinh viên, bằng lái xe hoặc CMND cũng là những món đồ được nhiều sinh viên lựa chọn để vay thế chấp tại các dịch vụ vay vốn. Ưu điểm của hình thức này là người vay không cần phải chuẩn bị giấy tờ hay thủ tục cầu kỳ và có thể nhận được số tiền từ 5 – 10 triệu đồng tùy theo giá trị từng loại.

Điều kiện và thủ tục khi chọn vay bằng hình thức này khá nhanh gọn,. Chỉ cần xác minh được thẻ sinh viên, bằng lái xe là của chính chủ, đơn vị cho vay sẽ hoàn thành hồ sơ và chuyển tiền ngay lập tức. Thời gian vay khá linh động với mức lãi suất chỉ khoảng 1k/1 ngày.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp, vay nóng hoặc cầm đồ, hãy đến với Vay Vốn Sinh Viên. Chúng tôi hiện đang cung cấp hàng loạt dịch vụ cho sinh viên vay thế chấp, vay nóng uy tín, an toàn với độ bảo mật rất cao. Liên hệ:

 

Add Comment