Thiết kế website doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Thiết kế website doanh nghiệp là một trong những công cụ vô cùng hiệu quả cho chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Thế nhưng để đạt được sự thành công như mong muốn không phải điều dễ dàng gì. Dưới đây là một vài lưu ý từ Bigweb dành cho bạn khi thiết kế trang web cho doanh nghiệp.

 1. Mục tiêu xây dựng website của bạn là gì? Đối tượng người xem ra sao?

Trước khi thiết kế, bạn cần xác định được mục đích mà bạn xây dựng website là gì? Điều này không chỉ giúp công ty thiết kế web biết được bố cục, layout hợp lý mà còn mang đến hướng đi đúng đắn cho website về sau.

thiet-ke-website-doanh-nghiep-can-luu-y-dieu-gi-1

Mục đích xây dựng website doanh nghiệp có thể chia làm 2 loại cơ bản:

 • Website bán hàng: tập trung vào sản phẩm, các tính năng, giải pháp phục vụ bán hàng.
 • Website giới thiệu doanh nghiệp: tập trung vào thông tin về đối tác, giá trị, tầm nhìn…

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định được đối tượng người xem, cần biết những sản phẩm, dịch vụ mà website cung cấp chủ yếu hướng đến đối tượng nào, từ đó chọn hình ảnh, màu sắc, font chữ phù hợp.

 1. Thương hiệu doanh nghiệp.

Thương hiệu là điều bạn cần phải quan tâm hàng đầu vì nó giúp quảng bá sản phẩm cũng như tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn cần tập trung vào:

 • Tên miền:  Nên chọn tên miền trùng với tên thương hiệu hoặc không phù hợp với loại hình doanh nghiệp kinh doanh. Ngoài ra lưu ý khi lựa chọn tên miền nên chọn tên dễ nhớ, ngắn gọn, tạo được ấn tượng cho người dùng website.
 • Logo, slogan: Nên thiết kế ở vị trí nổi bật nhất, thường là góc trái bên trên website. Thêm vào đó là một số slide show liên quan đến thương hiệu, sản phẩm.
 • Màu sắc, đường nét: hài hòa với tổng thể website.
 1. Tạo niềm tin cho khách hàng.

Bên cạnh việc có một thiết kế ấn tượng, thu hút khách hàng bạn cần phải xây dựng niềm tin, lòng trung thành của họ với thương hiệu, sản phẩm. Chính vì thế, trên mỗi website cần phải cập nhật đầy đủ các thông tin như địa chỉ, số điện thoại hay email.

 1. Kết hợp UX và UI.

Dù thiết kế thế nào thì mục tiêu cuối cùng của mỗi website vẫn là hướng đến khách hàng nên cần thiết kế website theo UI và UX. Đừng bao giờ để khách hàng thấy một website có nhiều tính năng nhưng lại có giao diện không hợp mắt và ngược lại. Hãy để trải nghiệm người dùng tốt nhất với thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện, điều hướng website sao cho thuận tiện nhất với người dùng.

 1. Tương thích với các thiết bị di động.

thiet-ke-website-doanh-nghiep-can-luu-y-dieu-gi-2

Công nghệ thông tin ngày càng trở nên phát triển, việc tra cứu, tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động ngày càng phổ biến và đây là xu hướng của đại đa số người dùng. Vì vậy hãy hướng đến một thiết kế website tương thích với một thiết bị truy cập mạng, thiết kế website Responsive là một ví dụ điển hình.

 1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm chủ yếu của người dùng internet qua google, cốc cốc… Website doanh nghiệp cần được tối ưu với các công cụ tìm kiếm này. Tốt nhất nên thiết kế website chuẩn SEO để có một vị trí cao trên bảng tìm kiếm.

 1. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Để có được những điều trên cần thiết đến sự hỗ trợ từ một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín, họ sẽ luôn có những giải pháp tổng thể, hỗ trợ tốt nhất cho website doanh nghiệp và mang đến sự thành công. Hãy lựa chọn Bigweb với kinh nghiệm thiết kế website lâu năm cho hàng ngàn doanh nghiệp sẽ giúp bạn có một trang web hoạt động hiệu quả.

>> Bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả.

>> 7 lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp.

Add Comment