Danh sách 10 việc cần làm khi thiết kế website

Khi bắt tay vào việc thiết kế website cho cửa hàng, doanh nghiệp ai cũng mong muốn nó sẽ mang đến hiệu quả và thành công. 10 việc nhất thiết phải làm trong quá trình thiết kế website dưới đây sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình đó nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 1. Xác định mục đích.

Mục đích bạn xây dựng cho riêng của hàng doanh nghiệp của mình một website để làm gì, phục vụ cho điều gì? Đơn giản là trang web giới thiệu công ty hay để bán hàng. Việc xác định mục đích rõ ràng và cụ thể sẽ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

 1. Tên miền.

Sau khi đã xác định được mục đích tạo ra website hay ngay lập tức chọn và đăng ký một tên miền cho địa chỉ website ấy.

 1. Yếu tố quan trọng.

Khi đã sở hữu một website, điều gì là quan trọng nhất trên trang web đó, bạn cần phải nắm bắt và hiểu rõ. Đó là nguyên tắc cần thiết đầu tiên để tạo ra hiệu quả hoạt động về sau cho website.

danh-sach-10-viec-can-lam-khi-thiet-ke-website-1

 1. Các yêu cầu trên website.

Tại bước 4 này, hãy lập ra list danh sách các yêu cầu của website mà bạn sở hữu. Những yêu cầu cần thiết có thể kể ra như:

 • Số lượng trang trên một website.
 • Dung lượng lưu trữ của website là bao nhiêu ( thường là để hiển thị hình ảnh, nội dung thông tin, video).
 • Một số công cụ như biểu mẫu trực tuyến, blog, nhận xét của khách hàng, bản đồ, trình chiếu…
 • Các liên kết như tích hợp mạng xã hội, youtube…
 • Giỏ hàng.
 • Tối ưu hóa thiết bị di động.
 • Hỗ trợ kỹ thuật…
 1. Lựa chọn công ty thiết kế website.

Sau khi đã xác định được những yêu cầu cụ thể, cần thiết cho trang web của mình bạn hãy lựa chọn một công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp làm đối tác thiết kế website cho mình. Với dịch vụ thiết kế website uy tín chắc chắn rằng những đối tác ấy sẽ giúp bạn tạo ra một website với nhiều tính năng ưu việt và hoàn hảo hơn.

Chọn một công ty hosting.

Bạn không thể không lựa chọn dịch vụ hosting để lưu trữ dung lượng website của mình và mang đến cho người dùng trải nghiệm website tốt nhất. Thông thường một số công ty thiết kế website cũng có thể kiêm luôn cả dịch vụ cho thuê tên miền, hosting. Tại Bigweb, chúng tôi không chỉ mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp mà còn có cả dịch vụ cho thuê Hosting mang đến tốc độ tải trang nhanh, website hoạt động hiệu quả.

 1. Xác định nội dung cần phải có trên website.

Những nội dung nào trên website của bạn sẽ thực sự cần thiết để mang đến những thông tin hữu ích, có giá trị nhằm tiếp cận được lượng khách hàng mục tiêu tối đa. Dù thể hiện nội dung như thế nào thì cũng cần đảm bảo những thông tin liên hệ của doanh nghiệp, thông tin về loại hình dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh, những chia sẻ hữu ích xung quanh sản phẩm mà bạn kinh doanh.

 

danh-sach-10-viec-can-lam-khi-thiet-ke-website-3

 1. Quảng bá website.

Khi đã hình thành lên một trang web chính chức, để mọi người biết đến bạn nhiều hơn hãy tìm cách quảng bá nó thật tốt, rộng rãi thông qua nhiều hình thức khác nhau như truyền thông, mạng xã hội…

 1. Hiểu về website.

Là chủ sở hữu website, hơn ai hết bạn phải nắm và hiểu rõ về cách thức hoạt động của nó là gì, khách hàng, độc giả nào sẽ là người quan tâm, thường xuyên ghé thăm trang web của bạn.

 1. Tối ưu hóa website.

Tối ưu hóa website thông qua thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế tính năng Responsive là cách để bạn nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và gia tăng lượng khách hàng truy cập. Bên cạnh đó hãy phát triển những nội dung thực sự hữu ích. Đó là con đường ngắn nhất kéo bạn đến trái tim mỗi khách hàng và mang lại hiệu quả cho mỗi hoạt động kinh doanh.

 

10 việc trên đây nhất thiết bạn phải thực hiện khi bắt tay vào thiết kế website doanh nghiệp, có như vậy công việc kinh doanh thông qua hoạt động của website mới thực sự đem lại hiệu quả như những gì bạn mong muốn.

>> Một số lưu ý khi thiết kế website tương thích mobile.

>> 3 bước tăng tốc bán hàng trên website bán hàng hiệu quả nhất

Add Comment