5 lưu ý cần ghi nhớ khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế website

Lựa chọn màu sắc phù hợp là công việc ưu tiên hàng đầu trong mỗi thiết kế website bên cạnh việc sắp xếp, bố cục trang web nhằm mang lại ấn tượng thực sự cho độc giả, khách hàng. Với những lưu ý từ thực tế kinh nghiệm thiết kế web của Sky Việt Nam dưới đây, hi vọng bạn sẽ có cách lựa chọn màu sắc thích hợp nhất cho trang web của mình.

  1. Màu sắc cần đạt được sự hài hòa giữa tổng thể website và thương hiệu.

Một lưu ý quan trọng đầu tiên dành cho tất cả các cửa hàng, doanh nghiệp là cần phải lựa chọn màu sắc hiển thị sao cho hài hòa nhất giữa website và thương hiệu. Muốn vậy, bạn cần phải nắm rõ được lĩnh vực kinh doanh chính mà mình hướng đến là gì, hoạt động thực tế của công ty, phong cách riêng mà bạn muốn tạo dựng cho doanh nghiệp. Xem xét và nghiên cứu để tìm ra màu sắc phù hợp nhất giúp khách hàng nhận diện được bạn trong đám đông hỗn tạp.

5-luu-y-can-ghi-nho-khi-lua-chon-mau-sac-trong-thiet-ke-website-1

  1. Đừng để màu sắc gây phản tác dụng.

Một số nhà thiết kế website đôi khi quá chú tâm tạo ra sự sáng tạo bằng việc lên ý tưởng pha trộn, kết hợp, hòa trộn màu sắc với nhau theo sở thích của mình. Nhưng bạn có biết rằng, việc quá chú tâm vào điều này mà không vận dụng lý thuyết cơ bản về cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế web cũng rất dễ gây phản tác dụng ngược trở lại, khiến cho màu sắc trên website không ăn nhập, xấu xí. Vì vậy dù có sáng tạo đến đâu hãy quan tâm đến lý thuyết của nó nhé.

  1.  Tâm lý người dùng.

Màu sắc trên website có tác động rất lớn đến tâm lý và hành vi của người dùng. Những thương hiệu, mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho các đối tượng khác nhau cần phải thể hiện gam màu không giống nhau. Họ có thể ở lại hay ngay lập tức rời đi khi thấy một website với màu sắc không phù hợp với nhu cầu, sở thích của họ. Nguyên tắc cần ghi nhớ hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với hình ảnh thương hiệu, kết hợp màu sắc bổ trợ làm nổi bật với nội dung chính của website và hài hòa với người sử dụng.

  1. Màu sắc phải giữ được bản sắc văn hóa.

Mối liên hệ giữa màu sắc website và bản sắc văn hóa dân tộc, vùng miền cũng nên được chú ý khi thiết kế bất cứ website doanh nghiệp nào để tạo ra sự phù hợp nhất. Điển hình như tông màu trắng tại phương Tây là sự biểu hiện của sự tinh tế, tinh khôi thì trong quan niệm của người phương Đông nó thường mang nghĩa đau thương, nỗi buồn.

5-luu-y-can-ghi-nho-khi-lua-chon-mau-sac-trong-thiet-ke-website-2

  1. Màu sắc mang tính chân thực.

Tính chân thực hay tính thực tế trong mỗi thiết kế website chuyên nghiệp biểu hiện qua màu sắc đó là việc thể hiện màu sắc dễ nhìn, không nhức mắt, văn bản trên website dễ đọc và thu hút sự chú ý của mọi người, các nút kêu gọi hành động nên được thể hiện với màu sắc nổi bật nhất.

Hi vọng rằng với 5 lưu ý trên đây sẽ giúp các cửa hàng, doanh nghiệp có thể vận dụng một cách tốt nhất, sáng tạo nhất để tạo ra trang web đẹp, bắt mắt và thu hút sự chú ý của người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn cần một giải pháp tổng thể cho thiết kế website của mình hãy liên hệ dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu tại Sky Việt Nam ngay hôm nay.

>> 5 yếu tố không thể thiếu tạo nên một thiết kế website chuyên nghiệp.

>> 1 số lưu ý khi thiết kế website tương thích mobile.

 

Add Comment