5 bước thuyết phục thực khách đặt bàn trên website nhà hàng

Website nhà hàng của bạn chưa thu hút, hấp dẫn thực khách nhấn nút đặt bàn? Tại sao vậy? Thiết kế website không đẹp, chưa chuyên nghiệp, giao diện website xấu không hợp mắt thực khách, cách bài trí sắp xếp món ăn không khoa học… Chỉ với 4 bước dưới đây bạn sẽ khiến thực khách nhanh chóng tìm đến website và đặt bàn ngay lập tức.

  1. Xác định đối tượng thực khách.

 

5-buoc-thuyet-phuc-thuc-khach-dat-ban-tren-website-nha-hang-1

 

Cũng giống như website bán hàng quần áo online cần đến việc xác định đối tượng mua hàng để thiết kế website cũng như bài trí cửa hàng hợp lý thì ở website nhà hàng bạn cần phải xác định được khách hàng của mình là ai. Sinh viên, nhân viên công sở, văn phòng… mỗi đối tượng sẽ có một đặc điểm khác nhau. Nếu website của bạn hướng đến đối tượng mục tiêu là sinh viên thì hãy làm cho website trở nên gọn gàng, tươi mới với những gam màu sáng còn với nhân viên văn phòng, dân công sở hãy tạo website chuyên nghiệp và sang trọng hơn.

  1. Giao diện website tối đơn giản.

Trong quá trình thiết kế website nhà hàng hãy khiến cho nó trở nên đơn giản nhất có thể. Tuy nhiên đơn giản không đồng nghĩa với việc nhàm chán nhé vẫn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết về trang chủ, trang giới thiệu, danh mục thực đơn và liên hệ. Riêng với danh mục thực đơn, cần được thiết kế sao cho tạo sự thân thiện, gần gũi nhất với người dùng để họ có thể dễ dàng tìm kiếm thực đơn mà mình mong muốn. Người dùng không muốn phải nhấp chuột quá lâu, đến lần thứ 3 họ sẽ ngay lập tức rời khỏi website. Tốt hơn hết hãy tạo bộ lọc để tìm kiếm theo giá cả hoặc loại đồ ăn..Giong như phong cách phục vụ, điều đó sẽ tạo sự chuyên nghiệp của nhà hàng trong mắt khách hàng và khả năng đặt bàn của họ là rất cao.

  1. Màu sắc chủ đạo trong website nhà hàng.

Website nhà hàng hướng đến 4 màu sắc cơ bản là nâu, trắng, đỏ và đen. Những màu sắc này được các chuyên gia thiết kế website đánh giá cao về việc thu hút và tạo cảm hứng ăn uống đến mỗi thực khách. Cụ thể:

  • Mâu nâu minh chứng cho mức độ tin cậy, tính ổn định và sự truyền thống.
  • Màu trắng mang đến cảm giác tươi mới, tinh khiết, tự do, phóng khoáng.
  • Màu đỏ thường được dùng trong các sản phẩm đồ ăn nhanh.
  • Màu đen hiện diện cho sự bí ẩn, sáng tạo của mỗi món ăn. Hơn thế nữa nếu món ăn được chụp với phông nền đen sẽ hấp dẫn thực khách hơn rất nhiều.
  1. Hình ảnh của website.

 

5-buoc-thuyet-phuc-thuc-khach-dat-ban-tren-website-nha-hang-3

 

Chất lượng hình ảnh cũng là một trong nhiều yếu tố khá quan trọng mang đến hiệu quả kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng. “Ăn bằng mắt” đó là thị hiếu của rất nhiều thực khách. Vì vậy hãy khiến cho bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết để kích thích tâm hồn ăn uống của khách hàng và kêu gọi họ đặt bàn. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia nhiếp ảnh để bạn có một bức ảnh thật “ngon mắt” tuy nhiên đừng để hình ảnh đi quá xa so với thực tế nhé nó sẽ phản tác dụng ngay lập tức bởi sự lừa dối khách hàng.

  1. Liên kết mạng xã hội.

Cùng với việc đầu tư về giao diện và chất lượng hình ảnh bạn đừng quên đi liên kết mạng xã hội. Đây sẽ là một trong những kênh quảng bá nhà hàng vô cùng hiệu quả cùng với thiết kế website và mang đến cho nhà hàng bạn nhiều hơn nữa cơ hội tiếp cận thực khách.

Hãy tận dụng mọi nguồn lực để website nhà hàng hoạt động hiệu quả và thu hút thực khách đặt bàn nhiều nhất có thể. Liên hệ ngay công ty thiết kế web chuyên nghiệp Sky Việt Nam để giúp bạn điều đó ngay hôm nay.

> 5 bước để website nhà hàng luôn tươi mới.

>> 6 câu hỏi chiều lòng thực khách trên website nhà hàng.

Add Comment