Vì sao phải giảng dạy kiến thức về tài chính?

Nếu con người biết tận dụng cơ hội để học hỏi và mở mang kiến thức thì chính trong những thời cuộc biến động của xã hội, họ sẽ phất lên nhanh chóng. Nhưng phần lớn chúng ta lại chưa làm được điều này. Bạn nên nhớ rằng, kiến thức về tài chính mới chính là cẩm nang xử lí mọi vấn đề.

Có thể bạn tạo ra nhiều của cải thật đấy nhưng đồng tiền kiếm do ngẫu nhiên, không dựa vào kiến thức tài vụ thì rất dễ tiêu tan! Nếu bạn muốn phát tài, nhất định phải học kiến thức về tài chính trước đã! Cũng bởi vậy mà kế toán là một trong những ngành học quan trọng nhất nhưng với đại đa số chúng ta thì đó lại là môn học nhàm chán nhất trần gian, vừa khó, vừa khô lại vừa khổ! Câu hỏi đặt ra là bạn muốn làm giàu không?

Nếu có, hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức đủ vững về ngành kế toán. Trong bài học này, Robert cũng đã chia sẻ một quy tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc duy nhất của nhà giàu, đó là: nắm được sự khác nhau giữa tài sản và tiêu sản.

Có một thực tế là người giàu có tài sản, người nghèo và người trung lưu chỉ có tiêu sản nhưng họ cứ nghĩ đó là tài sản. Và nếu bạn coi tài sản là nhà cửa thì chính bạn đang tạo cơ hội cho nợ nần chồng chất khiến tiêu sản tăng lên mà thôi! Vậy tài sản là gì? Đó là thứ giúp anh làm đồng tiền chạy vào túi mình, tạo thu nhập cho anh như cổ phiếu, đầu tư. Còn tiêu sản là thứ lôi đồng tiền ra khỏi túi ta, làm ta khốn đốn. Một khi bạn thật sự hiểu hai khái niệm này, cả đời bạn sẽ chẳng phải lận đận vì tiền!

Theo người cha giàu: “Nhà trường là cái lò tốt nhất tạo ra những người làm thuê mẫu mực chứ không thể tạo ra những ông chủ”. Nền giáo dục hiện nay không dạy ta phương pháp kiếm tiền mà chỉ dạy ta cách tiêu tiền thôi nên phần nhiều chúng ta nghèo bởi không nắm được quy luật vận động của đồng tiền, càng cố gắng kiếm tiền bao nhiêu thì tiêu sản của ta càng lớn bấy nhiêu. Vì vậy nếu muốn làm giàu hiệu quả, hãy nắm vững kiến thức tài chính, để tâm đến tài sản lớn nhất của bạn là đầu óc và thời gian đồng thời hãy thuê những người thông minh hơn làm việc cho mình!

>> Cha giàu, cha nghèo – Tại sao người giàu ngày càng giàu hơn

Theo bài review “Cha giàu, cha nghèo” của Kim Chi – Bookademy

Add Comment