Người giàu có hạnh phúc không?

Có, nhưng không phải chỉ vì tiền.
Họ là chuyên gia trong tâm lý học con người và giao tiếp. Điều này cho phép họ gây dựng các mối quan hệ dài hạn, hài hòa, và điều đó tự nhiên sẽ giúp họ gia tăng hạnh phúc cá nhân.
Trái ngược với quan điểm của công chúng về người giàu, các tỷ phú tự thân tôi đã gặp và phỏng vấn đều có cuộc sống riêng tư khá đơn giản, thậm chí là nhạt nhòa. Họ chọn bạn đời bao dung luôn đứng phía sau và hỗ trợ họ trong những điều họ làm. Không có drama cá nhân, không ly dị. Vợ và con họ cho họ sự ổn định trong đời sống riêng tư, để họ có thể làm điều tuyệt vời trong kinh doanh, đồng thời giúp bản thân thoải mái hơn rất nhiều.
Các tỷ phú yêu điều họ làm. Họ yêu công việc kinh doanh và ngành công nghiệp mình tham gia. Hiển nhiên, điều đó khiến bạn hạnh phúc hơn khi phải làm điều bạn không thích.
nguoi-giau-co-hanh-phuc-khong
Tiếp theo là sự tự do. Các tỷ phú được tự do theo nghĩa là họ làm việc vì họ thích điều đó, cảm thấy nó quan trọng chứ không phải bị ép buộc. Như Sergey Galitskiy đã nói, “Tự do trong cuộc sống là khả năng dành thời gian cho những thứ bạn thấy quan trọng và yêu thích.”
Nhiều tiền hơn nghĩa là có nhiều quyền kiểm soát với cuộc sống và môi trường xung quanh. Các tỷ phú không phải ngọn cờ trong gió, họ là cơn gió. Khả năng và tiền bạc cho họ nhiều lựa chọn để phản ứng với các tình huống tiêu cực trong đời và tạo ra các kết quả tích cực.
Thêm nữa, họ hạnh phúc với chính mình. Họ tự hào với những điều đã đạt được. Họ không cần phải chứng minh điều gì với bất cứ ai thêm nữa. Trái với niềm tin phổ biến, các tỷ phú thực sự trân trọng những điều đơn giản trong cuộc sống, vì họ là những người đã nếm trải tất cả.
Như Peter Hargreaves nói: “Tôi có một khu vườn đẹp, và một trong những niềm vui lớn nhất của tôi là hái rau làm bữa trưa vào sáng Chủ nhật. Chỉ ra ngoài và hái rau, nhặt giá hay gì đó. Và đôi khi, tôi đi dạo quanh vườn, tìm kiếm nấm. Tất nhiên, chúng vô giá trị. Đôi khi tôi không ăn hết những thứ đã tìm được. Nhưng niềm vui tìm kiếm một cây nấm thật sự thi thú.”
Đương nhiên, tất cả những điều nói trên không bảo vệ ngời giàu khỏi những thảm kịch cá nhân như ốm đau hay sự buồn thương vì một người đã khuất. Và, đương nhiên là không phải mọi người giàu đều hạnh phúc. Nhưng nếu tính toán mọi yếu tố, tôi tin rằng ở mức trung bình, họ đều hạnh phúc hơn phần còn lại của xã hội vì những điều nói trên.
Liệu bạn có sẵn sàng trả giá và làm bất cứ điều gì để cho bản thân cơ hội tham gia giải đua kiếm được tỷ đô? Bạn có sẵn lòng hy sinh phần lớn cuộc sống cá nhân để làm được điều đó? Bạn có sẵn lòng chấp nhận một lượng lớn áp lực và gánh nặng trách nhiệm? Bạn đã sẵn sàng cho tâm lý cô đơn của người chạy đường dài?
/Từ cuốn sách Bí Mật Tỷ Đô, tác giả Rafael Badziag
Tìm sách tại đây:
Xem thêm:

Add Comment