Madame Chic – Rất Thần Thái, Rất Paris

Dáng điệu tạo nên cung cách và cung cách quyết định thần thái của bạn
“Phong cách, quần áo, lớp trang điểm và vệ sinh cá nhân là những khía cạnh quan trọng của vẻ ngoài. Nhưng còn một yếu tố nữa tác động đến cách người khác nhìn vào ta; thậm chí có thể nói, đây là yếu tố quan trọng nhất. Đó là cung cách.
Cung cách được định nghĩa là “cách một người ứng xử, đi đứng, hoặc chuyển động”. Bạn có thể là người ăn mặc phong cách nhất, có kiểu tóc đẹp đẽ, cầu kỳ nhất, nhưng nếu không có cung cách đẹp, thì bạn vẫn chỉ là “giả nai” mà thôi.
Trong đó, dáng điệu là một phần quan trọng của cung cách. Nó là hình thái của tâm trạng ta mỗi ngày: Mệt mỏi rã rời? Choáng ngợp? Hay kiệt quệ? Chỉ muốn tung hê? Bị bầm dập? Hay lo lắng? Bạn không cần cho bất cứ ai biết mình đang cảm thấy những điều này đâu; khả năng là họ đã biết ngay khi nhìn thấy dáng điệu của bạn rồi.
Khi ngụp lặn trong tình thế khó khăn, hãy chú ý đến cách bạn rũ người. Chú ý đến cách bạn căng vai. Cách bạn rướn cổ về phía trước. Chú ý đến cảm giác cơ bụng chùng xuống. Khi bạn nhận ra những điều này, hãy để chúng là lời nhắc nhở đưa bạn về với thần thái. Giữ chắc cơ bụng. Hít thở sâu để cơ thể thả lỏng. Xoay và ấn vai xuống. Ngẩng cao đầu. Chỉnh sửa tư thế sẽ giúp bạn cảm nhận sức mạnh của thần thái. Và bạn sẽ có sức mạnh để đánh bại những khó khăn.
Còn nếu lý do không phải vì gặp khó khăn, mà chỉ đơn giản là bạn sinh ra đã có dáng điệu xấu mặc định rồi thì sao? Hãy cam kết hết lòng với nhiệm vụ chú ý hơn tới dáng điệu. Khi ngồi trước máy tính một lúc lâu, hãy đứng dậy, xoay tay ra sau để đảo ngược hiệu ứng khòng lưng chùng vai. Hãy cố gắng ngồi thẳng lưng trong lúc làm việc và có ý thức trong mọi việc mình làm.
Dáng điệu chuẩn sẽ thúc đẩy bạn đưa ra những quyết định tốt hơn trong mọi mặt cuộc sống, từ quần áo bạn mặc hàng sáng đến cách xử lý sự hỗn xược của con cái và cả cách ăn tối. Khi đứng trước tủ đồ để chọn trang phục cho ngày mới với tư thế chuẩn mực, khả năng bạn chọn chiếc quần nỉ thùng thình sẽ ít đi. Bạn sẽ muốn ăn vận sao cho đẹp để tương xứng với vẻ kiều diễm mới của mình.
Khi các con bạn quá hư, bạn sẽ có xu hướng xử lý điềm đạm hơn nếu bạn giữ dáng điệu chuẩn mực và hít thở sâu. Tư thế sẽ là lời nhắc nhở bằng xương bằng thịt rằng bạn là người lớn và bạn cần giải quyết vấn đề với sự chín chắn và thông thái. Khả năng bạn nhồm nhoàm ăn vặt bằng bánh quy phô-mai cũng sẽ ít đi.
Giờ là lúc trải nghiệm sự nhẹ nhàng mà dáng điệu chuẩn mang đến cho bạn mỗi ngày.
Ngay lúc này, dáng điệu của bạn đang như thế nào?
madame-chic-rat-thai-rat-paris-2
Sách Madame Chic – Rất thần thái, rất Paris
—————-
/Rất thân thái, rất Paris/ – Madame Chic
Sách có ở đây:

Add Comment