Lẽ Nào Tất Cả Đều Là Lỗi Của Tôi?

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu ra một điều: Sự bất hạnh trong cuộc sống này, có thể là do chính bạn lựa chọn. Khi phải đối mặt với một vấn đề, bạn sẽ cố gắng tìm kiếm nguyên nhân để sửa chữa, nhẫn nhịn nhận hết lỗi sai về mình, hay đẩy mọi trách nhiệm lên đầu người khác?

Đặt mua sách online

Tạm không nhắc đến “thói quen đổ lỗi”, thì một trong những lối suy nghĩ của đa số chúng ta lại là LẼ NÀO LỖI LÀ DO MÌNH?
Trong cuộc sống, trong các mối quan hệ giữa gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… khi xảy ra bất cứ chuyện gì, chúng ta đều đinh ninh: CÓ PHẢI DO MÌNH NÊN MỚI THẾ?

le-nao-tat-ca-deu-la-loi-cua-toi

Đặt mua sách online

Khi nãy nói chuyện thấy Sếp không thoải mái lắm, có phải mình nói gì sai rồi không?

Hôm nay mẹ có vẻ trầm ngâm hơn mọi ngày, liệu có phải mình đã làm gì khiến mẹ đau lòng?

Tối nay khi cả nhóm tụ tập vui chơi, nhưng mình vừa đến thì ABCXYZ lại vội vàng ra về, có phải bạn ấy không ưa gì mình???

Trong mỗi vấn đề sẽ có vô vàn khả năng, con người cũng có muôn vàn cách nghĩ. Mỗi cách nghĩ, mỗi khả năng lại có những cách giải quyết, cách tháo gỡ khác nhau. Đừng vội quy hết mọi trách nhiệm về mình.

Vì mọi vấn đề không nhất thiết đều nằm ở chỗ bạn.

Mọi vấn đề trong gia đình không phải đều là lỗi của bạn.

Tất nhiên, bạn cũng không cần nhượng bộ và nhận hết lỗi về mình.

Hãy mạnh mẽ để giành cho mình một cuộc sống an yên và ý nghĩa nhất.

Bản chất con người gồm hai mảng sáng tối. Mảng tối là những góc khuất, sự ích kỷ, tâm lý ghen tỵ hơn thua, sân si hay độc đoán. Còn mặt sáng là sự thiện lương, kiên cường, lòng vị tha, đức hy sinh và tâm lý nhận sai, sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Lẽ nào tất cả đều là lỗi của tôi? không phải cuốn sách truyền cảm hứng hướng bạn đi theo hướng nào, cũng chẳng phải tập hợp lý thuyết giúp bạn thành công, cuốn sách đơn giản chỉ là liều thuốc tâm lý dành cho những tâm hồn chịu tổn thương, đang dằn vặt và bế tắc.

Đặt mua sách online

Add Comment