Bạn tiết kiệm vì ai?

Tôi đã gặp rất nhiều phụ nữ tiết kiệm, ban đầu tôi cứ ngỡ họ tiết kiệm là vì điều kiện sinh hoạt có hạn, nhưng sau đó tôi nhận ra, khá nhiều người trong số họ có gia cảnh rất tốt nhưng chỉ tiết kiệm với bản thân mình, với chồng con thì thoải mái hào phòng.
Điều khiến tôi phải suy ngẫm hơn cả là rất nhiều phụ thời trẻ không những không tiết kiệm, mà còn khá hoang phí, nhưng một khi bước vào hôn nhân, họ lại tự động sống tằn tiện.
Tôi hiểu việc kết hôn sẽ khiến tâm lý của người ta thay đổi. Chúng ta không thể tự kiểm soát sự thay đổi này, có thể gọi đó là “trách nhiệm”, chúng ta phải chịu trách nhiệm với gia đình con cái, không thể thích làm gì thì làm nữa. Sự thay đổi này rất tốt, nó giúp một người phụ nữ trưởng thành, chín chắn hơn. Nếu sau khi kết hôn mà vẫn vô tư thì chưa chắc đã tốt. Nhưng đôi khi sự thay đổi này khiến ta tự đẩy mình vào ngõ cụt.
Phụ nữ có ý thức trách nhiệm với gia đình là do bản năng muốn vun vén nhiều hơn đàn ông, đồng thời muốn dâng hiến tình cảm của mình và tự động đưa nhu cầu của mình về thứ yếu; Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa từ tiềm thức, qua sự tiết kiệm — phụ nữ hy vọng đàn ông thấy được sự hy sinh của mình cho gia đình, nhờ đó xây dựng hình tượng “mẹ hiền vợ đảm” để thu hút đàn ông, đây là bản năng.
Nhưng bạn hỡi, bạn có nhiều ưu điểm thế, cớ sao lại dựa vào sự tiết kiệm chứ? Khi bạn chưng diện thật đẹp thì niềm vui và sự tự hào mà bạn cho anh ấy đã sớm thay thế sự tiếc nuối với tiền bạc rồi đấy. Bạn không những không đánh mất tình yêu mà còn làm anh ấy yêu mình say đắm hơn. Trên thế gian này có nhiều đàn ông cạn tình vì phụ nữ không chăm chút cho bản thân, nhưng lại có rất ít đàn ông rời bỏ vợ mình chỉ vì cô ấy ăn mặc thật đẹp, vì đàn ông cực kỳ coi trọng thể diện.
Chúng ta không nên đề cao sự hoang phí, quan niệm này không đáng tôn thờ, nhưng ít nhất đừng đối xử với bản thân quá kém so với chồng, chúng ta có thể vừa yêu thương người thân quanh mình, vừa chăm chút cho bản thân thật tốt, bởi vì nếu bạn quên mất chính mình, thì những người xung quanh cũng sẽ quên mất bạn.
/
Bạn ĐẮT GIÁ bao nhiêu? Vãn Tình
Chỉ có bạn mới có quyền quyết định giá trị của bản thân, đừng quên điều đó nhé, cô gái!
Mua sách là được freeship: https://tinyurl.com/rkyze29d
Xem thêm:

Add Comment