Thành công không có đường tắt, hạnh phúc không có đường cao tốc

Cố gắng luôn luôn làm việc mệt mỏi nhất ở trên đời này. Không ai không cố gắng mà chạm đến thành công, càng không có người cố gắng một hai ngày mà chạm tay vào hạnh phúc. Thế nên cố gắng là chuyện của cả đời người của cả đời người. Hành trình chạm đến giấc mơ là điều vô cùng mệt mỏi, cũng vì thế mà lắm người muốn buông xuôi, không còn muốn cố gắng nỗ lực nữa. Bởi họ đã còn không còn một chút động lực nào mà cố gắng cho ngày mai. Đến với “999 lá thư gửi cho chính mình” Miêu Công Tử lại một lần nữa đánh thức động lực trong những con người đang mệt mỏi trong quá trình phấn đấu đạt đến ước mơ của mình.
thanh-cong-khong-co-con-duong-tat
“Mười năm trước những người xung quanh bạn sẽ dựa theo thu nhập của bố mẹ bạn mà đối đãi với bạn. Mười năm sau, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ và con cái của bạn! Đây chính là cách đối xử giữa người với người, cho nên, ngoài việc phải nỗ lực bạn không còn lựa chọn nào khác”
Không phải ai nỗ lực cũng sẽ có được thành công. Người có được thành công là người nỗ lực hơn rất nhiều so với những người cố gắng. Có rất nhiều người đã cố gắng hết sức nhưng vẫn thất bại. Thế là buông xuôi bỏ cuộc. Đó chính là một phép thử của cuộc đời. Nếu bạn cố gắng mà không làm đến cùng, thất bại một lần đừng bỏ cuộc thì kết quả nhận được chắc chắn sẽ là thất bại tiếp tục. Thành công cũng như tinh dầu nước hoa được tạo thành phải tốn một thời gian rất lâu và đòi hỏi kiên trì của người pha chế. Thành công chỉ dành cho những người luôn luôn kiên trì cố gắng chứ không phải chỉ cố gắng ngày một ngày hai rồi nói rằng mình đã cố gắng hết sức mình.
“Thành công không có con đường tắt, hạnh phúc không có đường cao tốc. Tất cả thành công đều đến từ sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi. Tất cả hạnh phúc đều xuất phát từ sự phấn đấu và kiên trì bình thường nhất”
Hãy luôn kiên trì chạy về hướng mặt trời bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn. Con đường duy nhất dẫn đến hạnh phúc chính là phấn đấu hết mình. Chỉ có cố gắng thì mới có thành công, không ai may mắn mãi mãi cả mà phải luôn dựa vào chính bản thân mình. Hạnh phúc mà chính bản thân mình tự tay gây dựng lên mới là hạnh phúc trường tồn và bền vững nhất. Mỗi ngày bạn cố gắng một chút sau này cố gắng ấy sẽ trở thành một thành quả vô cùng lớn. Đừng bao giờ coi thường những cố gắng nhỏ, những cố gắng nhỏ ấy chính là một mảnh ghép để tạo nên một thành công lớn. Thế nên hãy cố gắng từ những điều nhỏ nhất, bình thường nhất. Nếu hôm nay không cố gắng, ngày mai cũng không thì cuộc đời của bạn chỉ đang lặp lại một cách vô nghĩa.
Theo bài review “999 lá thư gửi chính mình” của Trần Hạnh – Bookademy

Add Comment