Nghệ Thuật Ủy Quyền Của Nhà Quản Lý Hiện Đại

Biết cách ủy quyền chính là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của một người quản lý hiệu quả bởi nó không những giúp người ủy quyền thực hiện tốt công việc quản lý mà còn giúp người được ủy quyền cảm thấy tự tin hơn trong công việc.

nghe-thuat-uy-quyen-cua-nha-quan-ly-hien-dai

Ai cũng biết để trở thành quản lý giỏi trong bất cứ lĩnh vực nào cũng không phải điều đơn giản bởi cùng một lúc họ phải đảm đương nhiều trọng trách khác nhau. Vấn đề của các tổ chức thường rất đa dạng và phong phú, đòi hỏi họ phải nhanh chóng tìm ra giải pháp cho những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải. Ken Blanchard từng nói rằng: “Làm một người quản lý thì thước đo quan trọng không phải là điều gì sẽ xảy đến khi chúng ta có mặt mà điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta vắng mặt”. Để làm được điều này, bạn cần kỹ năng giao việc cần thiết – một trong những yếu tố không thể thiếu của nhà quản lý hiện đại. Và nếu như bạn đang mong muốn nắm rõ nghệ thuật ủy quyền ấy thì cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả của Donna M. Genett chính là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” cho thấy 6 bước uỷ quyền hiệu quả:

Bước 1: Chuẩn bị kĩ trước khi giao việc.

Bước 2: Xác định cụ thể yêu cầu của công việc. Yêu cầu người được ủy thác lặp lại những yêu cầu của công việc để đảm bảo rằng anh ấy/cô ấy đã thật sự hiểu rõ công việc được giao.

Bước 3: Xác định rõ thời hạn hoàn thành công việc.

Bước 4: Định rõ mức độ và phạm vi thẩm quyền mà người được ủy thác có thể sử dụng để hoàn thành công việc.

Bước 5: Xác định các mốc thời gian để kiểm tra, đối chiếu nhằm đánh giá tiến độ và hướng dẫn nếu cần thiết.

Bước 6: Tiến hành tổng kết công việc để trao đổi những thành quả, thiếu sót cần cải thiện và rút ra bài học nếu có.

Nếu như bạn đang mong muốn nắm rõ nghệ thuật ủy quyền này thì cuốn sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” của Donna M. Genett chính là cuốn sách dành cho bạn.

Biết cách ủy quyền chính là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của một người quản lý hiệu quả bởi nó không những giúp người ủy quyền thực hiện tốt công việc quản lý mà còn giúp người được ủy quyền cảm thấy tự tin hơn trong công việc. Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà quản lý hiệu quả thì hãy tìm đọc Người giỏi không phải là người làm tất cả của Donna M. Genett. Mong rằng cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn trên bước đường trở thành một nhà quản lý tài ba.

Add Comment