Nghị luận: “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn”

Cuộc sống thực sự có ý nghĩa nếu như chúng ta biết nắm bắt những cơ hội, biết thực hiện những mục đích sống cao cả và dám sống, phấn đấu kiên trì cho những mục tiêu sống của mình. Mỗi cơ hội chỉ đến một lần trong đời, nếu không biết nắm bắt chúng ta sẽ mất đi cơ hội tốt để hoàn thiện, phát triển. Do đó, trên hành trình thực hiện mục tiêu lớn, con người cần liên tục cố gắng, là hành trình không thể trì hoãn mà phải kiên trì thực hiện. Và có một câu nói rất nổi tiếng về vấn đề này đó là: “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn.” Hãy cùng nêu lên suy nghĩ về câu nói này nhé!

Đề bài: Hãy viết 1 đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh chị về ý kiến: “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn.”

Bài làm

nghi-luan-song-tuc-la-thuc-hien-mot-cuoc-hanh-trinh-khong-tri-hoan-1

Cuộc sống hiện đại luôn vận động không ngừng nghỉ, mỗi ngày mỗi phút trôi qua thật nhanh, nếu không sớm nhận thức được và tự thân nỗ lực thì chẳng mấy chốc ta đã tự gắn cho cuộc đời mình hai chữ “vô nghĩa”. Câu nói “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn” như một lời nhắc nhớ, thúc giục ta hãy nhanh chóng bước ra ngoài, dấn thân vào để thực hiện những hoài bão bằng hình ảnh so sánh giữa cuộc sống và “cuộc hành trình không thể trì hoãn”, câu nói đem đến cho chúng ta bài học về lối sống chủ động, không trì hoãn, ngần ngại hay lảng tránh trước gian nan thử thách, từ đó tự tin làm chủ cuộc đời. Trì hoãn sẽ khiến ước mơ mãi nằm trên trang giấy, thành công mãi chỉ là chân trời xa vời ta không thể chạm tới. Bạn dám nghĩ, nhưng không dám làm, bạn muốn thành công, nhưng sợ thất bại. Không trì hoãn đam mê xê dịch, dù đã có những lúc gục ngã vì làm năm công việc một lúc, chàng trai Lý Thành Cơ đã trở thành một travel blogger nổi tiếng. 25 tuổi đi được 30 quốc gia mà vẫn hoàn thành tốt công việc với mức lương lý tưởng. Cuộc đời mỗi người là hữu hạn vì vậy nếu còn chần chừ, do dự ta sẽ bỏ lỡ thời gian và những cơ hội quý giá để xây dựng cuộc sống và tìm kiếm thành công. Hãy dũng cảm bước đi, chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, con người sẽ trưởng thành được sống một cuộc đời phong phú, giàu trải nghiệm và có ý nghĩa. Qua đó ta thấy được câu nói: “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn” hoàn toàn đúng đắn. Mỗi người hãy tự đặt mục tiêu phù hợp với bản thân và kế hoạch để thực hiện nó, hãy tự tin vào năng lực của mình và bạn sẽ chinh phục được những ước muốn còn đang ấp ủ. Đừng để dành mọi việc cho ngày mai mà hãy hãy luôn tự hỏi: “Không bây giờ thì bao giờ?”

nghi-luan-song-tuc-la-thuc-hien-mot-cuoc-hanh-trinh-khong-tri-hoan-2

Hy vọng đoạn văn nghị luận xã hội về câu nói “Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn.” sẽ giúp mọi các bạn có thêm tư liệu để viết nên đoạn văn xuất sắc của riêng mình nhé!

Xem thêm: Sóng một tâm hồn luôn trăn trở khát khao được yêu thương gắn bó

Add Comment