Bí kíp chinh phục Ngữ Văn kỳ thi học kì một lớp 9

Kỳ thi cuối học kì I đang đến rất gần rồi, có lẽ đây là thời điểm quan trọng để các bạn nhỏ hệ thống lại kiến thức đã học và dành nhiều thời gian hơn để ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, với lượng kiến thức khá lớn và nhiều. Vậy chúng ta cần phải bắt đầu từ đâu? Để dễ dàng chinh phục kỳ thi cuối học kì 1 môn Ngữ Văn hãy xem những bí kíp dưới đây nhé!

khoa-hoc-on-thi-ngu-van-hoc-ky-1-lop-9

1. Lập cho mình kế hoạch ôn thi chi tiết.

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn có tư tưởng rằng “nước đến chân mới nhảy”. Đây là một tư tưởng vô cùng sai lầm, bởi vì chúng ta không lập cho mình một hệ thống kiến thức thì sẽ không bao giờ nhớ được hết những gì thầy cô truyền đạt. Chính vì vậy, trước kì thi hãy lập cho mình một kế hoạch ôn thi để không hối hận nhé, Trong đó, các bạn nên cho mình một thời gian học cụ thể, sắp xếp thời gian cho từng phần kiến thức.

Ví dụ, em sẽ lên cho mình kế hoạch tối hôm nay sẽ ôn tập phần tác phẩm thơ cùng kết hợp với việc làm bài tập trên lớp. Cứ như vậy cho đến khi kỳ thi diễn ra, các bạn sẽ không bị quên kiến thức.

Xem thêm: Review Sách Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Kì Thi THPT Quốc Gia

2. Xác định kiến thức trọng tâm để luyện tập

Đây là bước rất quan trọng, giúp các em không phải học quá nhiều, lan man mà kết quả không được như ý.

Ví dụ trong chương trình học kì 1 văn 9, kiến thức trọng tâm trong phần tập làm văn đó là văn bản thuyết minh, văn bản tự sự và miêu tả.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Nhận Định Văn Học Hay Nhất

3. Sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Dù là kỳ thi quan trọng như thế nào thì các bạn nhỏ của chị vẫn cần phải đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Đừng thức quá khuya, đừng học quá nhiều khi cảm thấy bản thân bị áp lực và không thể học thêm được nữa. Những lúc như thế hãy nghe nhạc, đọc sách để thư giãn hoặc tìm bạn bè, người thân để trau dồi thêm kiến thức chứ đừng khiến bản thân căng thẳng, mệt mỏi nhé!

Xem thêm: Top 10+ Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Hàng Đầu Tại Hà Nội

4. Đăng kí ngay khóa học tổng ôn Học văn để săn ngay điểm tốt.

Khóa học này của Học văn trung tâm gia sư Hà Thành là khóa học tổng ôn toàn bộ chương trình học kì 1 lớp 9. Trong khóa học này, các bạn không chỉ nắm vững kiến thức sách giáo khoa mà còn được nâng cao kiến thức của mình qua các phần mở rộng liên hệ tác phẩm để điểm thi đạt kết quả cao nhất. Khi tham gia, trình độ viết sẽ được nâng tầm, kĩ năng hành văn cải thiện và mở rộng thêm vốn từ để sử dụng trong bài làm. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết  được mình có điểm mạnh nào để phát huy, điểm yếu nào cần khắc phục qua nhận xét của đội ngũ trợ giảng có chuyên môn.

Ngoài ra, điểm số được cải thiện thông qua phương pháp học mới nhất, khoa học nhất và được cung cấp tài liệu mới nhất của trung tâm gia sư Hà Thành . Cuối cùng, để củng cố kiến thức và đạt được hiệu quả cao nhất bạn sẽ được thực chiến đề, chấm chữa trực tiếp sau mỗi bài học.

Đặc biệt, vì đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất khoá học chỉ dành cho 30 bạn thôi. Còn phân vân gì nữa mà không nhanh tay đăng kí đi nào! Số lượng có hạn thôi đấy!

Xem thêm: Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác Nhà văn Nguyễn Minh Châu

Add Comment