Một số TIPS tăng thứ hạng Google Maps để tiếp cận khách hàng

Một trong những giải pháp để thúc đẩy bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì Seo là một giải pháp marketing mà các doanh nghiệp lựa chọn và đầu tư rất lớn. Một trong những thủ thuật mới trong Seo Web mà các doanh nghiệp quan tâm hiện nay chính là seo trên google maps. Vậy seo google maps là gì? Làm thế nào để tăng thứ hạng Google Maps để tiếp cận khách hàng hiệu quả?

Seo Google maps là gì?

Có thể hiểu đơn giản seo google map chính là tối ưu seo địa điểm doanh nghiệp lên trang tìm kiếm Google. Kết quả tìm kiếm trên google chính là bản đồ hiện thị bên phải các kết quả tìm kiếm thì người ta gọi đó là seo google map.

Tuy nhiên, không phải từ khóa tìm kiếm nào cũng hiện lên kết quả là bản đồ mà chỉ có những doanh nghiệp nào đăng ký địa điểm trên google map thì mới được hiện lên. Ngoài ra, để được địa điểm doanh nghiệp hiện trên google thì đòi hỏi việc tối ưu seo cho địa điểm doanh nghiệp đó phải được thực hiện tốt thì địa điểm doanh nghiệp mới có cơ hội hiển thị trên trang tìm kiếm của Google. Điều này, giống như seo từ khóa lên top đầu google.

Điều kiện để làm seo google map

Như trên đã nói, điều kiện duy nhất để thực hiện seo google map cho doanh nghiệp chính là phải tạo địa điểm doanh nghiệp trên google map và có thể kèm theo cả website của doanh nghiệp thì càng tốt. Để tạo địa chỉ doanh nghiệp trên google map thì cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản email chính thức cho doanh nghiệp.

Lưu ý, bạn nên tạo email theo miền để được ưu tiên hơn tài khoản email thông thường.

Bước 2: Nhập địa chỉ website, công ty , điện thoại

Bằng cách: Đăng nhập vào tài khoản gmail của doanh nghiệp mình

Tiếp theo truy cập vào bản đồ google map ở link: Http://maps.google.com/

Sau đó, bạn vào ô tìm kiếm nhập địa chỉ doanh nghiệp muốn tạo là được.

Cuối cùng bạn chọn mục Thêm địa điểm bị thiếu ở ngay bên dưới. Và sau đó bạn điền đầy đủ thông tin về địa điểm, tên … Và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Cuối cùng là bạn xác nhận lại địa chỉ doanh nghiệp một lần nữa để nhận thư có kèm theo mã xác nhận đăng ký địa điểm doanh nghiệp thành công trên google map.

Bước này bạn chờ đợi thư gửi về là bạn đã thành công trong việc tạo địa điểm doanh nghiệp trên google map.

Một số TIPS tăng thứ hạng Google Maps để tiếp cận khách hàng

Cung cấp những thông tin như địa chỉ thực tế, số điện thoại, loại hình kinh doanh và các sản phẩm/dịch vụ của bạn và những thông tin khác nữa.

Xác minh các địa điểm kinh doanh của bạn để mang lại cơ hội tốt nhất nhằm giúp các địa điểm đó xuất hiện cho người dùng trên các sản phẩm của Google như Maps và Tìm kiếm
Nhập và cập nhật giờ mở cửa của bạn, bao gồm cả giờ đặc biệt cho ngày lễ và các sự kiện đặc biệt.
Kết nối với khách hàng bằng cách phản hồi các bài đánh giá của họ về doanh nghiệp của bạn
Việc thêm ảnh vào trang thông tin sẽ giúp mọi người thấy được các sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời giúp bạn giới thiệu về doanh nghiệp của mình. (tất cả những thông tin nhập càng chi tiết càng tốt)

Cách Google xác định thứ hạng trong kết quả tìm kiếm tại địa phương

Kết quả tìm kiếm tại địa phương chủ yếu dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và sự nổi bật. Những yếu tố này được kết hợp để giúp tìm thấy kết quả phù hợp nhất cho thông tin bạn cần tìm. Ví dụ: các thuật toán của Google có thể quyết định rằng một doanh nghiệp ở xa bạn có nhiều khả năng cung cấp đúng loại sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang tìm so với một doanh nghiệp ở gần bạn. Do đó, thứ hạng của doanh nghiệp ở xa đó sẽ cao hơn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Mức độ liên quan

Mức độ liên quan thể hiện mức độ danh sách địa phương khớp với nội dung một người nào đó đang tìm kiếm. Việc thêm thông tin doanh nghiệp đầy đủ và chi tiết có thể giúp Google hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và khớp trang thông tin với các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Khoảng cách

Chính xác như tên gọi của từ này – khoảng cách từ vị trí của một doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm so với vị trí mà khách hàng nêu trong từ khóa tìm kiếm. Nếu người dùng không chỉ định một địa điểm khi tìm kiếm, Google sẽ tính khoảng cách dựa trên những thông tin đã biết về vị trí của khách hàng.

Sự nổi bật

Mức độ nổi bật cho biết mức độ nổi tiếng của một doanh nghiệp. Một số địa điểm nổi bật ngoài đời thực hơn so với trên mạng. Các kết quả tìm kiếm cố gắng phản ánh điều này trong vị trí xếp hạng tại địa phương. Ví dụ: bảo tàng nổi tiếng, khách sạn có danh tiếng hoặc thương hiệu cửa hàng nổi tiếng quen thuộc với nhiều người cũng có khả năng nổi bật trong kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Mức độ nổi bật cũng dựa trên thông tin mà Google có về một doanh nghiệp trên web (như các đường liên kết, bài viết và thư mục). Điểm số và số lượng bài đánh giá trên Google là những yếu tố góp phần tạo nên vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm tại địa phương. Nếu một doanh nghiệp có nhiều bài đánh giá và điểm xếp hạng tích cực hơn, thì doanh nghiệp đó sẽ có thể có vị trí xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương. Vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm trên web cũng là một trong những yếu tố quyết định. Do đó, bạn cũng nên áp dụng những phương pháp hay nhất về SEO nhằm tối ưu hóa vị trí xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương.

Bạn không thể yêu cầu hay trả tiền để có vị trí xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm tại địa phương trên Google. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giữ bảo mật thông tin về thuật toán tìm kiếm nhằm giúp hệ thống xếp hạng hoạt động công bằng nhất có thể cho mọi người.

Có ace nào vướng mắc gì cứ cmt hoặc ib em sẽ hỗ trợ và giúp đỡ nhé, một kênh marketing đang rất phổ biến hiện nay.

Add Comment