Entity là gì? Những câu hỏi thắc mắc về entity?

Các vấn đề về Entity, quy trình tự tạo lập entity, các lỗi cần tránh khi làm entity sẽ được tóm gọn và giải đáp trong bài viết sau đây.

social-entity

🍀 Entity là gì ?

Là sự chứng tỏ với google website là 1 thực thể đủ uy tín và đủ mạnh. Thông qua các phương pháp như Social, bài báo PR, Guest post… để nhắc tên thương hiệu website đó. Khi kinh tế ko nhiều thì Social được chọn là phương pháp tốt nhất để làm Entity

🍀 Làm entity còn hiệu quả ko ?

Khi mà nhiều anh em đang thắc mắc Entity liệu còn hiệu quả không thì khắp các group, nhiều Pro top 1 vẫn ứng dụng các khái niệm về Entity. Thậm chí còn bảo Entity là xu thế SEO 2020.

Trên thực tế kể từ ngày mình làm dịch vụ Entity là 10/11/2019 đến nay, đã làm tầm 400 site cho anh em thì đo lường và đánh giá được mức độ hiệu quả của Entity qua các giai đoạn. Giai đoạn trước tháng 4/2020. Hiệu quả của Entity làm dựng đứng nhiều site thấy rõ. Sau tháng 4/2020 thì có phần giảm đi sức mạnh do ae Việt Nam spam quá đà.

Tuy nhiên để nói về ngon bổ rẻ về hệ Trust Brand và Backlink thì ko có gì ngoài làm Social và Entity. Theo hình minh họa bên dưới. Ae đi Offline đã được mình show case tác dụng về Trust, thoát án phát và làm móng cho website rồi đúng ko. => Kết luận : Entity vẫn còn ngon và xài được ( Nếu làm đúng quy trình ).

Nếu làm ko chuẩn Entity thì có thể gọi là đi Backlink Social nhé ae

🍀 Làm social có phải là Entity hay ko ?

Hầu hết trên thị trường dịch vụ hiện nay, và phần lớn anh em đang làm thì chỉ gọi là làm social và làm backlink social thôi. Vì ko hiểu được quy trình tạo Entity chuẩn gồm những yếu tố gì. Nên cứ tạo ầm ầm, spam lung tung bung bét cả lên thì gọi là làm Entity. Offline mình cũng đã chia sẽ quy trình và cách xử lý Entity chuẩn cho ae. Nó gồm các yếu tố : Brand Website + Social Profile + Schema + Map. Đủ 3 hoặc 4 yếu tố này mới tạo ra 1 Entity hoàn chỉnh

Nếu chỉ làm social như lợn con thì ko phải là Entity nhé

🍀 Làm entity liệu có tăng traffic ?

Câu hỏi này trả lời nhiều lần rồi. SEO là sự kết hợp của nhiều yếu tố, Backlink, Content, Onpage, Traffic. Vì vậy muốn tăng trưởng nhanh thì phải kết hợp đồng thời các yếu tố. Tùy mỗi thời điểm mà Google sẽ ưu tiên trọng số nào. Ví dụ trước kia đợt update tháng 11/2019 Google đánh trọng tâm vào Trust site và Backlink Social. Thì ai làm đợt đó sẽ lên, Buổi Offline mình cũng đã show 2 case bên mình rồi. Nhưng hiện tại lại đánh vào content sau đợt tháng 5

🍀Tại sao làm Entity xong lại giảm traffic ?

Cái này trong Offline mình có nói rất rõ, mình thích đo lường và quan sát chỉ số. Đợt update tháng 5 đánh toàn phần vào content. Chủ yếu là nội dung, ngữ cảnh, ngữ nghĩa, chất lượng bài viết. Ko hề liên quan đến backlink hay các yếu tố trust site mấy. Khi hệ thống nhiều site đầu ngành tại Việt Nam( rất nhiều ) bị rơi ko hiểu nguyên nhân khi trust quá to, link quá khỏe, nhưng vãn rơi bình thường.

=> Kết luận : rơi traffic do content ko fai do link hay entity

Nên những ae nào làm Entity tháng 4 tháng 5 tháng 6 nếu thấy có hiện tượng rơi traffic thì nên xem lại và audit content toàn phần. HÌnh ảnh ahrefs bên dưới là mình đã sử dụng Entity build site từ 0 traffic lên 150K traffic trong đợt tháng 10/2019 – 12/2019. Để yên 6 tháng và rơi traffic đợt update tháng 5. Sau đó đem ra audit content để đi Offline và từ 80K lên lại 123K trafffic bằng phương pháp Entity Content. Sắp tới 2020 thị trường Việt Nam sẽ lại nát với khái niệm Entity Content =))

Nhiều anh em inbox bảo content mình chất rồi sao lại rơi, vậy chất ở đây là ae đang đánh giá theo góc độ ae cảm nhận chứ ko phải gồ cảm nhận. NILP.VN – 1 website đầu ngành sức khỏe cực mạnh, bài viết siêu chất, đội ngũ bác sỹ, tư vấn chất lượng cao, chuyên môn tốt thế mà cũng bị SML thì ae thử nghĩ ae chất ở đây là gì so với họ.

Xem thêm:

🍀 Index

Có thể nói e là người đầu tiên khai sinh trường phái Index nhanh từ 1 tiếng đến 1 ngày và nói các khái niệm Link ko index ko tác dụng. Sau đó thì mới rộ lên việc Index các kiểu rồi ép index.

Thông thường do ae thích index nhanh và thấy index toàn phần nên e sẽ nạp 1 lần full list social sau khi trả báo cáo dịch vụ Entity V2.

Tuy nhiên từ 1/7/2020 em sẽ ko nạp cả 1 lần 200 social index nữa mà sẽ chia 2 lần, để giảm thiểu lượng backlink về và chia 2 đợt cho an toàn tránh hiện tượng ngợp link. Mỗi lần nạp index cách nhau 5-10 ngày. Tỷ lệ index bên em vẫn tự điền cho ae khách hàng vào file. Ae làm dịch vụ có thể yên tâm tùy chọn

Ae có thể thảo luận thêm nhé. Còn Entity vẫn tốt muôn đời. Vì ko có cái gì có thể tạo Trust, tạo link, đa dạng Refering domain nhiều hơn Social được.

 

Nguồn: Nam Lê – Vietmoz

Add Comment