YouTube Gaming: Sân Chơi Mới Cho Các Nhà Quảng Cáo

Hôm qua, Google đã chính thức ra mắt YouTube Gaming ở cả phiên bản app và web. Đây là một kênh tập hợp đến hơn 25,000 kênh game nổi tiếng trên YouTube như TwoSync, PewDiePie … Và bước đầu, có thể cho đây là mảnh đất mới cho các nhà quảng cáo khai phá.

Các game thủ khi đến với YouTube thường chỉ tập trung tìm kiếm những nội dung game chuyên biệt như ta vẫn hay thấy trên HikePlay, Squadrom, Drift0r; và YouTube Gaming đã giúp họ loại bỏ đi nhanh chóng tất cả những gì ngoài game. Trong khi đó, các marketer lập tức đã có thể mua các vị trí pre-roll và TrueView (một dạng quảng cáo video cho phép người dùng bỏ qua) trên các video thuộc YouTube Gaming thông qua Google Preferred và Google Adwords.

Mặc dù chúng ta vẫn hay định kiến xấu về người chơi game và nhà phát triển game, coi đây là những đối tượng chẳng có ích lợi gì để mà quảng cáo đến. Nhưng, khi văn hóa game ngày càng thành hình, thì ngay cả các nhãn hàng lớn cũng đã bắt đầu đổ tiền vào nhóm đối tượng này.

Ví dụ, Kotex đã chạy một chiến dịch nhắm với các game thủ nữ mang tên “Save the Undies”: một đoạn video 30 giây dẫn họ đến website phát mẫu dùng thử của hãng.

Còn Wendy’s thì cũng đang dùng TrueView để phát đi hình ảnh món sandwich gà giòn cay của mình.

NBCUniversal cũng đang mạnh dạn thử nghiệm tiếp cận nhóm đối tượng game thủ để mở rộng tập khán giả cho 2 chương trình sắp tới của họ: 1 là bộ phim kinh dị The Visit sắp được trình chiếu vào 11/9 tới đây, 2 là phim hài truyền hình Truth Be Told sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay.

Một số tên tuổi khác cũng đã xuất hiện trên YouTube Gaming như Best Buy, Anheuser-Busch’s Stella Artois, Taco Bell, Angry Orchard, Carrabba’s Italian Grill …

Từ nhiều năm nay, các marketer trên thế giới đã nhắm vào đối tượng game thủ, đặc biệt ở trên môi trường máy chơi game, và gần đây là trên những site chuyên phát sóng trực tiếp các trận game như Twitch. Và với độ phủ khổng lồ của YouTube, YouTube Gaming hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều không gian hơn để tiếp cận nhóm đối tượng đặc biệt này.

Tag: YouTube

Add Comment