VnExpress ra mắt chuyên mục Thương mại điện tử

Với lợi thế dân số trẻ, tốc độ phát triển Internet hàng đầu thế giới, thương mại điện tử đang có cơ hội phát triển đầy hứa hẹn tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của những doanh nghiệp lớn cho đến người nông dân, nhân viên văn phòng. Tuy vậy, câu chuyện tiếp cận thông tin, chính sách, xu hướng cũng như kinh nghiệm kinh doanh, mua hàng điện tử vẫn là thách thức đối với người tham gia.

Chuyên mục Thương mại điện tử của VnExpress ra mắt bạn đọc từ hôm nay.

Cùng với tin tức về cơ chế, chính sách từ cơ quan quản lý, chuyên mục cũng cập nhật tình hình hoạt động, cơ hội đầu tư của doanh nghiệp trong ngành tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong quá trình phát triển, các công cụ giao dịch, thanh toán phổ biến cũng sẽ được tích hợp để phục vụ nhu cầu của độc giả và cũng là người tham gia thị trường thương mại điện tử. Đây cũng là diễn đàn chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, tư vấn giao dịch dành cho các nhà đầu tư, bạn đọc. Nhằm cung cấp những thông tin cập nhật, toàn diện và chính thống nhất về lĩnh vực này, từ đầu năm 2015, VnExpress và Cục Thương mại điện tử (VECITA) thuộc Bộ Công Thương đã tiến hành xây dựng chuyên mục Thương mại điện tử, chính thức ra mắt bạn đọc từ hôm nay (1/7) tại địa chỉ:http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/thuong-mai-dien-tu

Chuyên mục gồm 3 phần chính gồm Tin tức – cập nhật thông tin, chính sách về thương mại điện tử, các công cụ, giao dịch thanh toán cơ bản và hoạt đông của doanh nghiệp trong ngành; Kinh nghiệm – nơi các chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc của độc giả và là diễn đàn chia sẻ, thảo luận các mẹo vặt, bí quyết trong kinh doanh cũng như mua sắm trực tuyến…. và Quốc tế – nơi cung cấp những thông tin, xu hướng mua sắm trực tuyến và bước đi của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử trên khắp thế giới. 

Những nội dung nêu trên được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của độc giả xung quanh thị trường thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ 39% dân số sử dụng Internet như tại Việt Nam.

Theo thống kê của VECITA, năm 2014 doanh thu từ mua hàng trực tuyến cả nước đạt 2,97 tỷ USD, tương đương 145 USD một đầu người. Con số này được coi là còn khiêm tốn so với những quốc gia như Australia (16,3 tỷ USD), Ấn Độ (20,7 tỷ), Trung Quốc (217,3 tỷ), Hàn Quốc (10,5 tỷ), Mỹ (305,5 tỷ).

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu công bố hồi đầu năm 2015 của một tổ chức quốc tế về tỷ lệ dân số mua hàng trực tuyến qua thiết bị di động lại cho rằng Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Với sự phát triển của Internet, 3G và các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone cùng số lượng thẻ ngân hàng phát hành mỗi ngày một nhiều, doanh thu dự kiến năm 2015 của thương mại điện tử đến 4 tỷ USD.

Nguồn: VnExpress

Add Comment