Twitter đã cho phép người dùng gửi tin nhắn trực tiếp

Twitter, dịch vụ tập trung vào giao tiếp cộng đồng, đã giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nhận tin nhắn riêng tư từ bất kỳ ai.

Người dùng tham gia vào chương trình mới này có thể nhận tin nhắn trực tiếp từ hàng triệu người dùng khác, về mặt lý thuyết, đã đảo ngược chính sách giới hạn giao tiếp với những người theo dõi trên mạng xã hội Twitter.

Sự thay đổi này đã được thông báo vào thứ hai tuần trước, với mục đích giúp Twitter trở thành dịch vụ cho phép người dùng có những cuộc trò chuyện riêng tư trong bối cảnh mà rất nhiều dịch vụ nhắn tin như WhatsApp, ứng dụng mà Facebook đã mua lại vào năm ngoái với giá 19 tỷ dollars với khoảng 800 triệu người dùng trên toàn thế giới. Twitter đang chịu áp lực đầu tư để tăng trưởng người dùng, khi con số này ngày càng nhỏ dần trong những quý gần đây và chỉ đạt 299 triệu vào cuối quý 4 năm 2014.

Với sự điều chỉnh mới nhất này, người dùng Twitter có thể thay đổi thiết lập để cho phép nhận tin nhắn trực tiếp từ mọi người, họ sẽ có thể được liên hệ riêng bởi mạng lưới rộng hơn trên thế giới, ví dụ như những cơ hội việc làm và các ý tưởng kinh doanh. Hơn nữa, các công ty, ứng cử viên chính trị, các tổ chức từ thiện và những người nỏi tiếng cũng có thể liên hệ với mọi người qua những tin nhắn tiếp thị và nhận phản hồi trực tiếp.

Một website truyền thông xã hội đã nêu trong một bài báo rằng “Chúng tôi hy vọng rằng sự thay đổi này có thể giúp người dùng kết nối dễ dàng hơn, trực tiếp hơn trên Twitter với những người dùng khác, những vấn đề và những doanh nghiệp mà người dùng quan tâm nhiều nhất”, 

Ví dụ về Comcast, giờ đây họ có thể nhận khiếu nại từ khách hàng thông qua việc nhận tin nhắn trực tiếp thông qua Twitter. Trước đây, việc này là không thể và Comcast sẽ phải liên lạc với từng khách hàng để nhận những tin nhắn, phản hồi như kiểu vừa nêu.

Việc nâng cấp cũng giúp loại bỏ những phiền toái trên Twitter bởi những người dùng có thói quen tweet công khai để yêu cầu người khác follow họ, sau đó họ mới có thể bắt đầu những cuộc trò chuyện riêng tư.

Để chống lại khả năng bị spam hoặc bị rình rập, Twitter cũng cho phép người dùng chặn bất cứ người nào mà họ muốn. Họ cũng có thể thực hiện việc này bằng cách xóa các chuỗi tin nhắn từ những người không nằm trong kết nối. Facebook đã xử lý vấn đề này bằng cách tạo ra nhiều loại hôp thư để phân loại các tin nhắn từ những người không phải là bạn bè mà người dùng sẽ hiếm khi kiểm tra những tin nhắn đó.

Hai năm trước, Twitter đã thử nghiệm tính năng gửi tin nhắn trực tiếp đến mọi người, nhưng thử nghiệm này đã bị giới hạn và chỉ đến bây giờ mới bắt đầu được tung ra cho người dùng.

Nguồn: Entrepreneur

Add Comment