Chia sẻ bí quyết tăng tương tác trên Facebook

Hiện nay, Facebook đang là một trang mạng xã hội rất phổ biến với lượng người dùng khủng. Facebook giúp kết nối mọi người với nhau thông qua sự tương tác, có thể bao gồm nhắn tin, bình luận, và một hình thức rất đơn giản được mọi người chú ý là lượt like bài đăng cá nhân. Nhiều người cho rằng lượt like bài đăng càng nhiều càng chứng tỏ được sức hút của bản thân với người khác. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ với bạn 8 bí quyết tăng lượt like đồng thời tăng lượng tương tác hiệu quả trên Facebook.

Tất tần tật về Facebook Page Insights

Hướng dẫn cách tạo và quản lý fanpage Facebook hiệu quả

Pr trên facebook là gì và bật mí bí quyết thành công

5 Công Cụ Quản Lý Mạng Xã Hội Hiệu Quả Nhất 2019

Bật mí công thức đặt tiêu đề quảng cáo facebook hấp dẫn và thu hút khách hàng

1. Cài đặt chế độ công khai đối với trạng thái của mình

Để tăng like hiệu quả bằng các cách tăng like Facebook, Profile của bạn phải cho phép hiện chức năng Add friend, Follow và Messenger đối với người xem là “khách lạ”. Thêm vào đó bạn cũng nên chỉnh chế độ bài đăng của mình thành “Công khai”.

Social networking LIKE

Bật chế độ công khai để mọi người nhìn thấy bài đăng

Việc cài đặt này giúp cho mọi người có thể like, comment, share những bài mà bạn đã chia sẻ cũng như có thể Follow (theo dõi), Add friend với bạn.

2. Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa phù hợp

Bạn nên thường xuyên cập ảnh bìa và ảnh đại diện vì những loại ảnh này thường được chú ý nhất do khách vào trang cá nhân của bạn bắt gặp trực tiếp trước mắt họ, chúng sẽ xuất hiện trên News Feed của bạn bè. Nếu không muốn sử dụng ảnh cá nhân làm hình đại diện, bạn có thể lựa chọn hình một chú chó con, cánh đồng, bông hoa… thay vì sử dụng ảnh của một nhân vật nổi tiếng nào đó. Việc này sẽ khiến bạn kém thân thiện và làm người khác mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu khi muốn kết bạn. Tương tự với phần ảnh bìa, bạn nên chọn những hình ảnh hoặc video có phần đơn giản.

3. Thường xuyên cập nhật status

Bạn cũng đã biết những bài post hay mới được nhiều người like, share, comment và bạn bè của họ sẽ trông thấy bài post của bạn để tương tác. Bí quyết nằm ở cách viết từ ngữ, hình ảnh, video, nội dung link được chia sẻ,… để mọi người thấy được vì sao họ phải bấm like, theo dõi Fanpage và Profile của bạn.

tang-tuong-tac-tren-facebook-2

Đăng status để thu hút sự chú ý

Bạn cũng có thể chọn post những nội dung trích dẫn của người nổi tiếng để thu hút những người yêu thích họ quan tâm giúp tăng tốc độ lan truyền.

Xem thêm: Cách thoát khỏi lời mời tham gia hội nhóm trên Facebook

4. Chọn giờ đăng bài

Một khảo sát mới nhất cho thấy có đôi khi dòng trạng thái (status) của bạn dù rất thú vị nhưng lại không hút được sự chú ý và không có nhiều Like như mong đợi. Đây có thể không phải là lỗi của nội dung bạn đăng tải mà do bạn đã chọn sai thời điểm.

tang-tuong-tac-tren-facebook-3

Chọn thời gian đăng bài phù hợp

Để có nhiều lượt like thì bạn phải đăng bài lúc có nhiều người truy cập Facebook. Theo khảo sát thì giờ đăng Status thích hợp nhất là các mốc sau đây:

  • 06:30 Trước giờ đi làm
  • 10:30 Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
  • 12:00 Lúc ăn cơm xong
  • 17:30 – 22:00 Lúc ở nhà

Facebook có hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài tức là bài viết bạn đã chuẩn bị sẵn, tới giờ hẹn Facebook sẽ đưa lên đầu News feed cho bạn.

Để cài đặt, bạn vào mục đăng Status, chọn ảnh mặt đồng hồ tròn có kim phút và giờ bên dưới và chọn thời gian bạn muốn post. Lưu ý hạn chế ở đây là chỉ được hẹn giờ trong ngày hôm đó thôi.

5. Tag bạn bè

Việc tag này giúp ích trong việc gây sự chú ý cho người được tag và cũng không phải sử dụng đường link quá dài. Thực hiện @tag, Status của bạn cũng có thể được nằm ngay trên Timeline của người được tag và hiện lên trong News feed của Friends của người đó nữa. Rồi bạn bè của họ hay Fans của Fanpage sẽ trông thấy và ghé thăm Status, Profile của bạn.

6. Chuẩn bị bài đăng chất lượng

Độ dài tốt nhất cho status là từ 140 ký tự trở xuống. Nội dung bài đăng nên là những thông tin được mọi người quan tâm như về động vật, trải nghiệm, tình huống hài hước,…. Và một bức ảnh đi kèm để gây sự chú ý là cực kỳ hiệu quả nhưng phải là những bức ảnh đặc biệt đẹp, có kích thước phù hợp.

7. Tương tác với bạn bè thường xuyên

Bạn nên tương tác với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội lẫn cả đời thực bằng cách Like, bình luận,… điều này sẽ giúp mối quan hệ trở nên khăng khít hơn. Khi bạn tương tác với bài viết của bạn bè thì họ cũng sẽ làm điều tương tự với bài đăng của bạn.

8. Hạn chế chia sẻ link, video

Ngược lại với hình ảnh, việc chia sẻ đường dẫn đến một bài báo hay trang web nào đó sẽ rất ít người quan tâm. Mặc dù chia sẻ có thể nhận được những phản hồi tích cực từ bạn bè là những người quan tâm sâu sắc tới vấn đề bạn muốn nói tới, nhưng trên hết đây không phải là cách hay nếu bạn muốn “câu” Like. Tất nhiên, nếu quyết định chia sẻ một bài báo thì bạn cũng nên viết ra vài dòng chính kiến cá nhân, hoặc mượn tạm một đoạn trong bài viết.

Kết luận

Quả thực không sai khi cho rằng lượt like trên Facebook phản ánh sức hút của bạn, lượt like càng nhiều càng chứng tỏ bạn được nhiều người quan tâm. Hiện nay, rất nhiều người tận dụng độ phổ biến của mình để thực hiện việc kinh doanh trên Facebook, nhờ đó mà Facebook đã trở thành một phương tiện kinh doanh cực kỳ hiệu quả. Khi bạn đã xây dựng tốt hình ảnh của mình trên Facebook thì hầu như bài viết nào của bạn cũng sẽ được nhiều người quan tâm, từ đó mở rộng nguồn khách hàng. Để việc kinh doanh hiệu quả hơn nữa thì người kinh doanh còn lập cả một Fanpage bán hàng, việc xây dựng nội dung sẽ rất quan trọng để thu hút nhiều người quan tâm. Những Fanpage lớn có lượt khách nhiều thường sẽ dùng đến các tiện ích để quản lý hiệu quả hơn.

Theo Nhanh.vn

Add Comment