Online Video đang lấn sân và chiếm lĩnh các kênh truyền hình truyền thống

Kết quả khảo sát 1,350 thanh thiếu niên từ 13 đến 24 tuổi cho thấy họ  dành khoảng 22 tiếng để xem online video mỗi tuần, trong đó 11.3 tiếng trên các trang nội dung video miễn phí (như YouTube) và 10.8 tiếng trên các trang có thu phí (như Netflix).

Tuy nhiên, cũng với cùng nhóm đối tượng trên, kết quả khảo sát chỉ ra họ chỉ dành trung bình tầm 8.3 tiếng mỗi tuần để xem TV,nhưng trong đó lại có tới 6.4 tiếng là để xem các nội dung TV được phát online. Trong khi hầu hết những người tham gia khảo sát cho biết họ đều có xem các loại nội dung phát qua internet thì chỉ có hơn nửa số người trong họ còn xem TV.

Andy Tu, phó giám đốc điều hành Defy Media cho biết: “Kết quả của cuộc nghiên cứu một lần nữa khẳng định với giới marketer và làm content về mức độ ảnh hưởng của truyền thông trực tuyến lên giới trẻ, cũng như việc họ ngày càng ít quan tâm đến các phương tiện truyền thông truyền thống”.

Kết quả nghiên cứu cũng bao gồm kết luận từ các cuộc phỏng vấn chuyên sâu với 18 đôi bạn, được thực hiện bởi Hunter Qualitative Research và các nhà tâm lý học đến từ KnoWhy Research nhằm hiểu thêm về hành vi theo nhiều nhóm tuổi.

62% đối tượng được phỏng vấn ưa chuộng các nội dung video số hơn là xem TV truyền thống, và điều này xảy ra phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. Gần 70% cho biết họ giải trí bằng việc xem các nội dung số, trong khi chỉ có 47% chọn TV.

Một điểm nổi bật khác từ kết quả nghiên cứu là có đến 32% đối tượng tham gia ở độ tuổi  từ 13 đến 17 cảm thấy ngưỡng mộ các tài năng nổi tiếng trên internet nhiều hơn các ngôi sao kiểu cũ, và 69% trong số này tin chắc rằng nếu muốn, những “ngôi sao internet” đó có thể dễ dàng đá lấn sân sang truyền hình hay điện ảnh. Nhưng với nhóm đối tượng lớn tuổi hơn (18 đến 24), các ngôi sao truyền hình và điện ảnh vẫn được đề cao hơn.

Đó là một phần động cơ khiến những thương hiệu như SweeTarts ngày càng chú tâm vào việc tạo ra các chương trình video trực tuyến với sự góp mặt đồng thời của các nhân vật nổi tiếng trên internet và ngôi sao truyền hình. Mới đây, SweeTarts đã khởi động một show hẹn hò tên Get Roped In, với người dẫn chính là Shay Mitchell (nổi lên từ series truyền hình Pretty Little Liars) và 3 YouTuber: Ryan Tellez (The Warp Zone), Meghan Rienks và Chatherine Valdes (Catrific).

Trong show này, các fan sẽ có cơ hội được hẹn hò theo nhóm với các YouTuber trên nếu vượt qua được các thử thách đặt ra với sản phẩm kẹo SweeTarts. Các tập thu hình ngoài được phát trên YouTube còn được biên tập và đăng lên Twitter và Tumblr.

Daniela Simpson, nhà quản lý thương hiệu của SweeTarts, muốn làm việc với các tài năng của Defy vì điều này cho phép họ kết nối được cả thế giới online và offline.

“Dù Mitchell là một ngôi sao truyền hình, cô ấy vẫn có một lượng fan đông đảo trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Twitter. Và những đối tác trên YouTube của chúng tôi đều là những tay chơi mạng xã hội sành sỏi. Đó là những chìa khóa giúp chúng tôi chạm tới nhóm khách hàng trẻ tuổi bằng cái chất của riêng mình.” Ông cho biết.

Nguồn: AdWeek

Add Comment