Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Một sai lầm mà người chạy quảng cáo thường hay lầm tưởng đó chính là cứ chạy quảng cáo thì sẽ mang về đơn hàng mà quên rằng chính sản phẩm các bạn dùng để chạy quảng cáo mới là yếu tố quyết định. Hình ảnh phải rõ nét, màu sắc và đặc biệt không nên viết quá nhiều chữ mới có thể níu chân người dùng ấn vào để xem quảng cáo của bạn. Dưới đây là một vài vấn đề các bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo nếu muốn hiệu quả cao:

>> Bí kíp bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới

>> Top 6 nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

>> 5 bước bắt đầu để thành công với Facebook Marketing

  1. 1. Target (Nhắm mục tiêu)

Mỗi sản phẩm đều có phân khúc khách hàng của riêng nó, hãy tự nhắm mục tiêu thật chính xác cho mình để quảng cáo có hiệu quả. Nếu mặt hàng không quá đặc thù, khách hàng bao phủ thì chỉ cần chạy nhắm mục tiêu độ tuổi, địa điểm và giới tính. Một lời khuyên cho các bạn là không nên quét hành vi vì Facebook quét hành vi của chúng ta nên độ chính xác có thể không cao, càng nhiều hành vi giá quảng cáo càng đắt. Đối với các ngành hàng cần phân khúc khách hàng cụ thể, nên chú ý về độ tuổi, giới tính, địa điểm và cả thu nhập nữa. Nên chạy remarketing vì Facebook sẽ hiển thị quảng cáo với những người đã tương tác với chúng ta, ví dụ họ đã like, comment, share hoặc inbox.

target-quang-cao-facebook-nham-muc-tieu-hieu-qua

2. Nội dung bài viết (Content)

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ thích đọc một cuốn sách hay một bài báo nhạt nhẽo hay thậm chí là dở tệ, đọc hết rồi nhưng vẫn chẳng hiểu người viết muốn truyền tải gì. Bán hàng cũng vậy, bạn muốn bán được hàng thì trước tiên nội dung của bạn phải thuyết phục khách hàng trước đã phải không nào? Trong quảng cáo Facebook, bạn chỉ có cơ hội trong 3s để khách hàng đọc quảng cáo của mình, nếu bạn chiếm được 3s đó thì quảng cáo của bạn đã thành công 50% rồi đấy. Một bài nội dung tốt cần chú ý những điều sau:

    – Hình ảnh luôn là yếu tố quan trọng nhất chính vì thế phải thật đẹp và rõ nét, phải thể hiện được ngay là mình bán gì

– Giật tít tiêu đề (Title): Tiêu đề phải thật sự gây tò mò, phải khẳng định về lợi ích sản phẩm ngay trên tiêu đề. Tránh lan man dài dòng, bên dưới sẽ là phần hỗ trợ cho title nên đặt yếu tố gây tò mò đằng sau chữ See more.

– Chú ý vào kích thước ảnh, tránh trường hợp khi đăng lên ảnh bị biến dạng hay mờ (thông tin kích thước ảnh phù hợp cho Facebook có thể sử dụng Google search).

– Nếu quảng cáo clip phải kiểm tra vấn đề bản quyền trước khi đăng tải

– Cố gắng trong 6 câu đầu của bài viết có sử dụng các từ gây kích thích cho khách hàng như: KHUYẾN MÃI, QUÀ TẶNG, MUA 1 TẶNG 1,….

– Phải cho họ lý do tại sao họ phải mua và ép họ phải dẫn đến hành động mua hàng: CHỈ KHUYẾN MÃI TRONG HÔM NAY, CHỈ DÀNH CHO 50 BẠN ĐẦU TIÊN, SẢN PHẨM CÓ HẠN,…

– Cuối bài phải có cam kết hậu mãi: MIỄN PHÍ GIAO HÀNG, KHÔNG HÀI LÒNG HOÀN TIỀN, …

 

kinh-nghiem-quang-cao-facebook-hieu-qua

Để tối ưu quảng cáo thì các đối tượng đã like page, click web đơn giản rồi. Với các đối tượng mới thì làm như nào ? Các bước như sau :

1. Xác định mục tiêu quảng cáo và chuẩn bị ngân sách cho phương án quảng cáo phù hợp

2. Lên ý tưởng nội dung, phải phù hợp với insight khách hàng.

3. Thiết lập quảng cáo, cùng 1 chiến dịch quảng cáo nhưng nên chia ra nhiều loại quảng cáo khác nhau để kiểm tra và so sánh hiệu quả.

4. Theo dõi biến động chi phí, thường sau 1 quảng cáo chi phí sẽ tăng lên. Lúc đó việc cần làm là dừng quảng cáo rồi tạo quảng cáo mới.

Lưu ý: Để chạy Facebook ads thành công thì bạn phải sở hữu một lượng like nhất định trên fanpage. Đừng nên chạy quảng cáo khi Fanpage bạn bắt đầu bằng con số 0. Hãy áp dụng tâm lý đám đông và trí tò mò của khách hàng. Hãy thiết lập một trang Fanpage vững chắc với nhiều bài đăng tải sản phẩm trước đó.

Tôi hi vọng rằng với chia sẻ vừa rồi một phần nào đã giúp bạn yên tâm hơn trong việc tự mình có thể quảng cáo Facebook hiệu quả. Nắm rõ hơn về quy tắc làm việc của Facebook để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

>> Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

 >> Marketing là gì? Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

 >> Email marketing giải pháp marketing tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

 >> Quản lý thương hiệu của doanh nghiệp bằng tên miền

 >> Những công cụ kiểm tra tốc độ website uy tín nhất hiện nay

Add Comment