Năm 2020 có những hình thức quảng cáo trên facebook nào?

Hình thức chạy quảng cáo trên Facebook không còn là mới mẻ đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách thức chạy như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa vẫn còn là một thách thức lớn.

>> Hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook hiệu quả 2020
>> 65 Kỹ nghệ tự chạy Facebook Marketing tiết kiệm ngân sách
>> Khoá học Facebook Marketing thực chiến đỉnh cao từ A – Z
>> Top 10 công ty quảng cáo facebook uy tín nhất tại Hà Nội
>> Top 10 Khóa Học Quảng Cáo Facebook Marketing Hay Nhất

quang-cao-facebook-hieu-qua

Facebook hiện nay là một trang mạng xã hội phổ biến nhất đối với các quốc gia trên thế giới. Mỗi giây phút trôi qua có rất nhiều lượng tương tác, lươt click, like, chia sẻ và comment. Mỗi bài viết trên Facebook ít nhiều vẫn thu hút số lượng người xem nhất định. Từ đó có thể thấy Facebook là một môi trường màu mỡ để khai thác và đầy tiềm năng.

o   Quảng cáo trên Facebook là gì?

Nói nôm na chính là bài đăng của bạn sẽ xuất hiện tự động trên newfeed của phạm vi mục tiêu dựa trên mục tiêu nhân khẩu học, hành vi, lứa tuổi, sở thích, vị trí,…của người dùng. Việc tính phí quảng cáo Facebook dựa vào lượt like, lượt click, lượt xem bài viết hay truy cập vào link website,…

o   Hình thức quảng cáo Facebook

  •       Quảng cáo nhấp chuột dẫn Link

Đây là hình thức cho khách hàng nào đang muốn phát triển website của mình. Hình thức này giúp điều hướng khách hàng đến trang web của công ty hoặc những trang bán hàng. Điều chỉnh lượng tương tác tập trung vào web là hình thức quảng cáo phổ biến trên Facebook. Quảng cáo thường xuất hiện bên phải trang newfeed, khi click vào quảng cáo sẽ dẫn tới website của nhà quảng cáo. Tuy nhiên, vẫn có mặt hạn chế đấy chính là người dùng thường chỉ tập trung vào newfeed trên tường của mình hơn. Vì vậy việc chọn lọc hình ảnh sao cho bắt mắt, thu hút sẽ tăng hiệu quả quảng cáo.

hinh-thuc-quang-cao-tren-facebook-1

  • Quảng cáo quảng cáo Page Like

Khi muốn xây dựng một Fanpage với mục đích chăm sóc và hỗ trợ khách hàng lâu dài thì việc làm sao để Fanpage có được lượng traffic ổn định và gia tăng sau đó là một vấn đề thường gặp phải của những khách hàng bước đầu lập Fanpage. Với hình thức quảng cáo Facebook tăng like cho page thường xuất hiện dưới dạng một bài post điều hướng sang link Fanpage.

hinh-thuc-quang-cao-tren-facebook-2

Hình thức quảng cáo Page Like

  • Quảng cáo bài Post

Giúp tăng tương tác với bài viết thông qua like, comment, share. Từ đó thu hút khách hàng và đạt hiệu quả quảng cáo hơn. Không cần bạn phải có website, điều này đồng nghĩa rằng abjn phải đầu tư cho hình ảnh, video và nội dung content thật xuất sắc và thu hút. Ưu điểm chính là hiệu ứng lan truyền nội dung trên bài Post sẽ nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

hinh-thuc-quang-cao-tren-facebook-3

Hình thức quảng cáo bài Post

o   Các bước để chạy quảng cáo Facebook

Có 5 bước để chạy một quảng cáo Facebook hiệu quả.

  •       Bước 1: Có tài khoản Visa hoặc Mastercard

Đầu tiên hết, các bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế. Thường thẻ quốc tế sẽ có hai hình thức là Debit card và Credit card. Tuy nhiên, để tránh thủ tục rườm rà thì nên sử dụng Debit card. Một số ngân hàng gợi ý là ACB, Vietcombank, Techcombank, BIDV sẽ mang tính ổn định hơn trong việc thanh toán quốc tế.

  •       Bước 2: Tạo tài khoản Facebook chạy quảng cáo

Hầu hết ai cũng có một tài khoản cá nhân cho riêng mình. Tuy nhiên, vẫn có một dạng tài khoản Business dùng cho các doanh nghiệp, tổ chức mà tài khoản cá nhân vẫn có thiết lập được.

Song có một vấn đề thường gặp phải chính là tình trạng tài khoản Facebook bị khóa. Đây là một lỗi rất dễ gặp nếu chúng ta không có kinh nghiệm hay tìm hiểu trước việc chạy quảng cáo Facebook. Đề xuất chính là các bạn vẫn nên tạo một tài khoản Business để chạy quảng cáo Facebook Vì:

–       Ưu tiên cập nhật những tính năng mới trên Facebook

–       Giao diện quản trị dễ dàng, tiện lợi

–       Được hỗ trợ nhanh chóng nhất

  •       Bước 3: Tạo Fanpage để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook

Chất lượng Fanpage ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Đòi hỏi bạn phải có Fanpage từ tài khoản cá nhân hoặc Business trước đó và chính tài khoản cá nhân hoặc Business sẽ cấp quyền quản trị trực tiếp cho Fanpage này.

  •       Bước 4: Dùng Audience Insights để phân tích hành vi khách hàng

Đây là một công cụ được Facebook cung cấp miễn phí để thông qua đó chúng ta có thể nghiên cứu được hành vi của người dùng Facebook. Ví dụ họ like những bài viết gì, họ comment những hình ảnh nào hay chia sẽ trang Fanpage thuộc lĩnh vực gì,…Từ đó, chúng ta sẽ xác định được mục tiêu khách hàng và chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

  •       Bước 5: Chạy quảng cáo Faccebook

Sau khi có tất cả những yêu cầu trên và xác định được khách hàng mục tiêu, chúng ta bắt tay vào chạy quảng cáo Facebook. Một công cụ có sẵn để chạy quảng cáo: Ads Manager. Dễ dàng, đơn giản để những người mới vẫn có thể thao tác. Tại đây, có nhiều hình thức quảng cáo cho bạn lựa chọn để phù hợp với đối tượng mà bạn hướng đến.

hinh-thuc-quang-cao-tren-facebook-4

Ads Manager

Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử nhiều hình thức khác nhau để đo lường được hiệu quả đối với từng đối tượng khách hàng. Từ đó có những đánh giá chính xác hơn cho mỗi chiến dịch quảng cáo Facebook.

Một quảng cáo hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều từ nhiều yếu tố khác nhau. Từ nội dung đến hình ảnh cũng phải được lựa chọn kỹ càng. Nội dung hay nhưng hình ảnh không sắc nét cũng làm giảm lượng tương tác và ngược lại.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn về quảng cáo facebook xem chi tiết tại đây

Add Comment