Cá nhân hóa là xu hướng tiếp thị tương lai

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy những chuyển đổi mạnh mẽ trong cách các doanh nghiệp và nhà làm marketing đạt được các giá trị trong kinh doanh bằng dữ liệu, các nền tảng tiếp thị tích hợp và những chiến lược tiếp thị dữ liệu theo định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm.

Các kết quả đáng chú ý trong khảo sát bao gồm:

Việc thấu hiểu về cá nhân hóa (individualized insight) ngày càng quan trọng đối với marketer.

– 90% marketers cho rằng cần ưu tiên thực hiện  các chiến lược tiếp thị cá nhân hóa. Họ muốn vượt lên khỏi giới hạn của việc phân khúc thị trường để tiến đến việc tiếp cận từng cá nhân trong từng ngữ cảnh thời gian thực.

– Nhờ dữ liệu của gần 2/3 các mẫu khảo sát, các nhà marketer có thể đưa ra quyết định nhanh và chính xác hơn.

– 38% nhà làm marketing cho rằng thách thức lớn nhất đối với họ là việc gia tăng số lượng và giữ chân khách hàng. Thách thức lớn nhất thứ 2 là việc chứng tỏ những quyết định tiếp thị của họ hỗ trợ cho các mục tiêu doanh nghiệp (29%) và tạo ra được sự chấp thuận là thách thức thứ 3 (26%).

Chỉ có nền tảng tiếp thị tích hợp mới có thể đáp ứng được nhu cầu hiểu biết của các marketer nhiều kinh nghiệm về cá nhân hóa và kênh đại chúng (Ommi-Channel)

– Các marketer đang thực hiện các chương trình tiếp thị theo định hướng dữ liệu nhiều hơn gấp 2 lần so với 18 tháng trước đây. 78% marketer sử dụng dữ liệu một cách hệ thống hơn so với 36% trong năm 2013

– Marketing theo định hướng dữ liệu được xem là phương tiện để đi đến tận cùng mức độ thấu hiểu cá nhân hóa vậy nên nhu cầu sử dụng các nền tảng marketing tích hợp sẽ càng nhiều.

– Tuy nhiên, marketer vẫn còn phải đấu tranh với việc thực hiện cá nhân hóa và truyền thông. Chỉ 50% đều đặn áp dụng dữ liệu để gắn kết với khách hàng. 44% thừa nhận rằng họ vẫn thiếu tính ổn định trong việc truyền thông đối với kênh đại chúng. Và 80% cho rằng việc cục bộ hóa thông tin trong truyền thông gây cản trở trong việc biết được hiệu quả của các chiến dịch trên khắp các kênh.

Kết hợp tiếp thị và công nghệ là chiến lược ưu tiên

– 43% marketer cho biết hiện tại họ đang quản lý dữ liệu khách hàng của công ty (so với 34% vào năm 2013). Và phần lớn (83%) cho biết họ dùng kênh đại chúng để tiếp cận khách hàng.

– 84% đồng ý việc kết hợp tiếp thị và công nghệ là điều rất quan trọng phải làm

– 92% đồng ý rằng dữ liệu tích hợp giúp cải thiện dịch vụ khách hàng

“Các kết quả từ những khảo sát cho thấy một điều rõ ràng rằng tương lại của tiếp thị là việc đáp ứng những mong đợi của các khách hàng cá nhân. Ngày nay, điều mà các marketer muốn có hơn tất thảy là việc truy cập được vào các dữ liệu đáng tin cậy để có được sự thấu hiểu cá nhân hóa, bởi vậy những mong đợi của mỗi khách hàng đều có thể được ghi nhận, tôn trọng và đáp ứng ở cấp độ cá nhân”, Rofl Anweiler, Phó giám đốc Ứng dụng truyền thông quốc tế của Teradata cho biết.

“Các nền tảng tiếp thị số ngày nay có thể thực hiện được điều đó. Chúng ta khuyến khích các marketer trên thế giới thực hiện và cải thiện chiến lược tiếp thị theo định hướng dữ liệu để tạo ra giá trị kinh doanh thông qua các hiểu biết về cá nhân”

Nguồn: Bandt

Add Comment