3 kinh nghiệm sử dụng hiệu quả quảng cáo Facebook

*Dành cho các đơn vị kinh doanh chính qua website

Kinh nghiệm 1: Dẫn user về website, đừng đưa họ về trang Facebook của bạn

Mặc dù mọi người vẫn hay dẫn user về Facebook để tăng lên hàng ngàn fan để “đẹp” page, đặc biệt là kể từ năm ngoái, Facebook giảm đi khả năng đạt organic reach càng khiến cho nhiều đơn vị đổ tiền để tăng traffic đến Facebook page của họ; nhưng đó không phải là cách mang lại hiệu quả cho những chủ website tìm kiếm doanh thu từ user.

 

Thay vì Facebook page, hãy dẫn thẳng user đến website của bạn. Khi đó, sau khi bạn đã được một lượng traffic kha khá đến website, Facebook page của bạn cũng sẽ được gián tiếp tăng trưởng fan từ các user của website. Trong trường hợp bạn dẫn về Facebook page, dĩ nhiên bạn gần như chẳng tăng liền traffic đến website được.

 

Khi dẫn user về site, bạn nên đặt 2 mục tiêu chính:

 

1. Thuyết phục user thực hiện hành vi sẽ sinh ra doanh thu cho bạn. Ví dụ nếu bạn kiếm tiền từ quảng cáo, hãy để họ có cơ hội click vào quảng cáo của bạn.

2. Khiến họ cập nhật nội dung từ site nhiều hơn. Một khi user đã là bạn đọc trung thành của bạn, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận họ hơn trong tương lai. Một cách để làm điều này là đặt form cho user đăng ký nhận thông tin.

 

Kinh nghiệm 2: hình thức Boosting Post là hiệu quả chi phí nhất

Một nhà quảng cáo chưa có kinh nghiệm chắc sẽ gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn hình thức nào của Facebook Ads để chi tiền.

 

Trong đó, Boosting Post là phương án tôi đề xuất.

 

Khi nói Boosting Post, tôi không khuyên bạn dùng nút “Boost Post” ngay trên Facebook page của bạn. Hãy vào Ads Manager hoặc công cụ Power Editor của Facebook để sử dụng được toàn bộ tính năng và các lựa chọn lọc đối tượng của Boosting Post.

 

Dưới đây là 3 lý do để lựa chọn Boosting Post:

 

1. Nội dung bạn đem đến cho user là nội dung từ page của bạn, chứ không phải là một mẩu quảng cáo mà bạn tạo ra, vì thế nó sẽ mang ít “mùi” bán hàng hơn.

2. Nhanh chóng hơn, dĩ nhiên cũng vì bạn không phải qua nhiều bước tạo quảng cáo.

3. Với một website kiếm tiền từ quảng cáo và các chương trình affiliate, các post được boost lên cũng có thể mang lại doanh thu ngay. Và nếu bạn có cách thu lại email của user, bạn cũng sẽ thấy chi phí quảng cáo sẽ giảm xuống với những chiến dịch sau.

 

Dù vậy, Boosting Post không phải lúc nào cũng phù hợp nhất với mọi nhà quảng cáo, mọi loại sản phẩm. Vì thế, hãy thử qua tất cả các hình thức và các lựa chọn để tìm ra phương án hiệu quả nhất đối với bạn.

 

Kinh nghiệm 3: không cần thiết phải chi nhiều tiền để đạt hiệu quả cao với Facebook Ads

Facebook Ads có thể rất rẻ nếu như quảng cáo của bạn hiệu quả, ở đây hiệu quả được xác định bởi CTR. Nếu CTR càng cao, chứng tỏ một phần bạn đã chọn đúng các đối tượng quảng cáo, thì giá sẽ càng giảm. Điều này đặc biệt đúng với Facebook mobile traffic.

 

Để tối ưu hơn về mặt chi phí, bạn cũng nên theo dõi sát sao số liệu thông qua các công cụ phân tích của Facebook. Trong Insights và Ads Manager, bạn có rất nhiều thông tin để đánh giá xem thiết lập quảng cáo mình đặt ra đó đã mang lại hiệu quả chưa; và thậm chí có thể giúp bạn dự đoán nên quảng cáo cho nội dung gì, hoàn-toàn-miễn-phí, điều này -theo tôi- chưa có nền tảng quảng cáo nào làm được.

 

Hãy thử nhìn vào Insights, từ đó bạn có thể biết được nội dung nào hấp dẫn, đạt tương tác tốt, nội dung nào không để từ đó quyết định sẽ chi tiền quảng cáo những nội dung gì.

 

Tôi vẫn thường xem trong Insights để tìm ra trong những post đã share, các post nào có lượng tương tác tốt nhất, có CTR cao nhất thì tôi sẽ chọn để mua Boosting Post.

 

Nguồn: Kyle Taylor

Add Comment