Email doanh nghiệp theo tên miền và những điều cần biết

Việc kinh doanh của bạn dù lớn hay nhỏ đều cần email. Đặc biệt, khi mà ngày nay, email đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng để tiếp cận và giao dịch khách hàng. Một thư tín không đến kịp tay hay thất lạc đều có khả năng dẫn đến mất hợp đồng hay những hiểu nhầm không đáng có. Nhận thức được tầm quan trọng này, các doanh nghiệp Việt Nam đã biết cách đầu tư mạnh tay cho email doanh nghiệp.

Với cương vị một khách hàng hay đối tác, việc nhận được email từ địa chỉ email riêng của doanh nghiệp sẽ khiến họ cảm thấy tin tưởng, thiện cảm hơn so với khi nhân được email từ một cá nhân sử dụng các địa chỉ email miễn phí hoặc có đuôi là các tên miền của đơn vị cung cấp dịch vụ email.

Email doanh nghiệp là gì?

Email Doanh Nghiệp là một dịch vụ email theo tên miền riêng của khách hàng nhằm phục vụ việc trao đổi và giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Quản lý tập trung với tên miền riêng tạo sự tin cậy cho đối tác, quản lý nội dung email, dung lượng lớn yêu cầu bảo mật dữ liệu cao và chống spam hiệu quả. Ví dụ: công ty Megaweb có địa chỉ email liên hệ là info@megaweb.vn, trong đó megaweb.vn là tên miền riêng của doanh nghiệp. Tên miền riêng thường là tên công ty của bạn kèm với đuôi tên miền bất kỳ. Chẳng hạn như: tencongty.com, tencongty.net, tencongty.info…

Lợi ích của email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp đem đến giải pháp email toàn diện cho doanh nghiệp. Có thể kể đến các lợi ích sau đây của việc sử dụng email doanh nghiệp:

– Thể hiện tính chuyên nghiệp: Sở hữu email doanh nghiệp sẽ gây ấn tượng với khách hàng hoặc các đối tác trong kinh doanh. Địa chỉ thư điện tử theo tên miền riêng sẽ để lại dấu ấn trong lòng khách hàng, email tên miền còn đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp vì nó góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín trong giao dịch và quảng bá được cho thương hiệu công ty và chắc chắn cho thấy doanh nghiệp bạn tỉ mỉ, có đầu tư hơn hẳn sử dụng dịch vụ email miễn phí như Gmail, Yahoo, Outlook,.v.v… Sử dụng email doanh nghiệp một cách tinh tế với một hình ảnh chuyên nghiệp giúp tăng khả năng mở email của khách hàng lên đến 9 lần so với email miễn phí.

– Quảng bá thương hiệu: Sử dụng email doanh nghiệp, khách hàng sẽ nhận biết ngay được thương hiệu của bạn khi nhìn vào địa chỉ email.

– Quản lý công việc hiệu quả: Tạo nhiều email doanh nghiệp theo đặc thù công việc sẽ giúp chủ doanh nghiệp quản lý công việc tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể tạo hotro@… cho mục đích nhận email phản hồi của khách hàng, kinhdoanh@… để giải quyết các vấn đề về kinh doanh, .v.v…

– Quản lý nhân viên: Thiết lập email doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nội dung hộp thư của nhân viên. Cụ thể là cấp trên có thể kiểm soát email công việc của nhân viên cấp dưới. Việc tạo email doanh nghiệp cho nhân viên cũng giúp trao đổi công việc tiện lợi hơn.

– Đơn gin mà tin ích: Gói Email sử dụng được các phần mềm email như Outlook, Outlook Express, Webmail, Mobile. Cho phép gửi/nhận mail online, offline.

– Tránh bị giả mạo email: Kẻ gian có thể dùng tên doanh nghiệp bạn để tạo email miễn phí trên Gmail, Outlook,.v.v… nhằm lừa đảo làm ảnh hưởng danh tiếng và uy tín công ty. Sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền riêng sẽ ngăn chặn được chuyện này. Không ai có thể tạo email trên tên miền của bạn.

Email doanh nghiệp theo tên miền có những hình thức nào?

 


Email theo tên miền riêng được phân loại bởi ba loại hình hoàn toàn riêng biệt:
– Email theo tên miền riêng được cung cấp miễn phí khi sử dụng web hosting từ các nhà cung cấp hosting. Hình thức này khiến lượng user khá hạn chế, đồng thời không được hỗ trợ đầy đủ các tiện ích, độ tin cậy không cao -> email dễ rơi vào hòm thư spam. Bạn không nên tạo email doanh nghiệp miễn phí trong hosting sử dụng cPanel. Điều này là điểm bất lợi cho các doanh nghiệp khi người nhận thường bỏ qua hoặc xóa hết mọi thứ gắn mác spam. Ngoài ra, dung lượng lưu trữ cũng rất ít, khả năng chống thư rác không tốt, và nhiều người xác nhận là thường không gửi hoặc nhận được mail.

– Email theo tên miền riêng được cung cấp trên một hoặc nhiều server riêng (email server): Từ những ngày đầu của email, nếu bạn muốn có email, bạn phải tự duy trì một máy chủ email (email server). Đến ngày nay, vẫn còn rất nhiều công cụ giúp bạn trữ email trên máy chủ riêng của bạn. Những công cụ được nhiều người biết đến là: macOS Server – một tiện ích trị giá $19.99 cho macOS, bao gồm email, lịch, danh bạ hỗ trợ đồng bộ với nhiều phần mềm khác; hay công cụ mã nguồn mở như Roundcube, phiên bản tự host của Zimbra cung cấp tính năng duyệt mail trên nền web cơ bản; hoặc Mail-in-a-Box giúp bạn sử dụng mail chỉ với vài cú nhấp chuột khi dùng trên dịch vụ Digital Ocean; .v.v… Bằng cách này, chắc hẳn bạn sẽ có trải nghiệm gửi và nhận mail đúng ý nhất, có khả năng bảo mật vừa lòng nhất với công nghệ bảo mật bạn tự chọn cho server của mình. Tuy nhiên, điều này thực sự tốn kém và không dễ dàng gì. Như kĩ sư phần mềm Mitchell Anicas đã chia sẻ: “Thiết lập và duy trì một máy chủ mail riêng thì phức tạp và tốn thời gian, trong khi có nhiều thay thế phải chăng hơn – cái mà mọi người nhận được nhiều giá trị hơn, nhất là về mặt thời gian, bằng cách sử dụng các dịch vụ mail trả phí”.

Email doanh nghiệp từ dịch vụ cung cấp nền tảng email hỗ trợ tên miền riêng: Gmail, Yahoo, Outlook là những dịch vụ email miễn phí phổ biến. Những dịch vụ này được nhiều người dùng là bởi danh tiếng, tuổi đời, khả năng bảo mật cũng như dung lượng lưu trữ cao. Nhưng, điều này không có nghĩa là trên thế giới chỉ có bấy nhiêu đó dịch vụ email. Vẫn còn có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ email miễn phí, lẫn có phí, thậm chí hỗ trợ tạo email với tên miền riêng cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Một vài dịch vụ có thể kể đến là ProtonMail, FastMail và Tutanota.

Tóm lại, mỗi nền tảng đều có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau. So sánh đã đề cập phía trên cũng chỉ so về mức giá có tính năng tương đương thấp nhất cho dịch vụ. Bạn cần xem xét kỹ các mức giá cùng các tính năng đi kèm để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Vậy đăng ký dịch vụ Email doanh nghiệp theo tên miền ở đâu uy tín?

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Email doanh nghiệp theo tên miền riêng uy tín và kèm theo rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ, Bigmail.vn là một trong những nhà cung cấp hàng đầu giải pháp đáp ứng những đòi hỏi cao nhất về tính ổn định và độ tin cậy của hệ thống, sẵn sàng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Nền tảng công nghệ hiện đại, nghiên cứu ưu việt, chính sách hỗ trợ 24/7 cùng chế độ hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng là một lời khẳng định – cam kết đanh thép nhất về chất lượng dịch vụ.

 

Hotline tư vấn dịch vụ email miễn phí: 0986.456.288

Add Comment