Cách cải thiện hiệu quả quảng cáo trên Facebook mới nhất 2020

Hướng dẫn cách cải thiện hiệu quả quảng cáo trên Facebook mới nhất 2020
Bạn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu tối ưu hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch Facebook marketing mình đặt ra. Hãy xem bài viết này của trung tâm trợ giúp quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn làm được điều đó như thế nào nhé.
Hãy khám phá các chiến lược mới mà những doanh nghiệp tương tự trong thị trường và ngành của bạn sử dụng, từ mục tiêu quảng cáo cho đến cách nhắm mục tiêu cũng như đo lường.
kham-pha-cac-chien-luoc-moi-cho-chien-dich-facebook-marketing

Chọn mục tiêu kinh doanh và xem công cụ của Facebook trợ giúp bạn như thế nào.

Bắt đầu xây dựng chiến lược marketing bằng cả các giải pháp miễn phí lẫn trả phí trên Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network, cũng như kết nối những người phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi sẽ xem xét tài khoản của bạn và chuẩn bị các đề xuất để tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook. Chúng tôi cũng có thể giới thiệu với bạn các chiến lược marketing mới giúp bạn đạt mục tiêu hiệu quả hơn.
Chuyên gia Marketing của Facebook tư vấn miễn phí và không đưa ra cam kết. Bạn sẽ chỉ mất phí chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook.
Có, chúng tôi luôn sẵn sàng cộng tác với bạn! Đây là cách tuyệt vời để cập nhật các tính năng mới nhất. Cuộc trò chuyện của chúng tôi sẽ đề cập đến các sản phẩm quảng cáo, khả năng nhắm mục tiêu và cách làm tốt nhất của Facebook mà bạn có thể áp dụng cho khách hàng đang cộng tác với mình.
Marketing không đơn giản. Nhưng chúng tôi muốn bạn thành công. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi lựa chọn quảng cáo cho bất kỳ mức ngân sách và trình độ chuyên môn nào – khởi sự nhỏ hay tiếng vang to đều do bạn chọn. Ngoài ra, bạn luôn có thể theo dõi hiệu quả quảng cáo và điều chỉnh trong thời gian chạy.
Phát triển doanh nghiệp từ bất cứ đâu. Hãy tận dụng các công cụ kinh doanh miễn phí, thông tin chi tiết và cộng đồng bao gồm hơn 2,4 tỷ người trên toàn cầu để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Cách làm cho Quảng cáo Tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn trở nên nổi bật

Sau khi bạn đã biết cách thiết lập quảng cáo Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để thực sự thúc đẩy chuyển đổi. Bạn sẽ vừa phải cạnh tranh để có một vị trí tốt trên Bảng tin đồng thời thu hút được sự chú ý của người xem giữa rất nhiều những quảng cáo khác có cùng tệp khách hàng mục tiêu giống bạn.

Vậy làm thế nào để bạn chắc chắn rằng quảng cáo của bạn đủ hấp dẫn để người dùng nhấp vào nó? Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Làm cho quảng cáo hấp dẫn về mặt trực quan

Bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều nội dung khác trên Bảng tin của người dùng vì vậy quan trọng nhất là quảng cáo của bạn phải hấp dẫn về mặt trực quan. Hãy sử dụng những hình ảnh, thiết kế màu sắc và táo bạo hoặc thú vị theo một cách nào đó tuy nhiên đều phải minh họa chính xác những gì bạn đang cung cấp thông qua quảng cáo.

Khi bạn thiết lập Quảng cáo trên Facebook, thường xuyên thử nghiệm đa dạng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như video, GIF, hình ảnh và theo dõi tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi để tìm ra loại hình phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn để từ đó tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của bạn trong tương lai.

2. Đem đến nội dung hấp dẫn

Nội dung quảng cáo của bạn nên có một thông điệp rõ ràng, giúp khách hàng mục tiêu của bạn dễ dàng hiểu những gì bạn đang cung cấp, tại sao nó lại liên quan đến họ và tại sao họ nên nhấp vào quảng cáo ngay lúc đó.

Mục tiêu của bạn là khiến cho Khách hàng nhấp vào quảng cáo ngay khi họ nhìn thấy nó, vì thế nên hãy thêm các yếu tố thúc giục vào quảng cáo của mình. Đừng chỉ ghi là “Tìm hiểu thêm” và mong chờ họ nhấp vào. Thay vào đó, hãy đề ra ngày hết hạn cho ưu đãi của bạn để người xem cảm thấy họ cần phải tải xuống hoặc đăng ký ưu đãi ngay khi đó.

3. Bao gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Một phần không thể thiếu của nội dung hấp dẫn đó chính là đảm bảo lời kêu gọi hành động của bạn rõ ràng và nổi bật. Bạn không thể chỉ sử dụng Quảng cáo trên Facebook để nói cho đối tượng mục tiêu biết công ty của bạn là gì và mong họ nhấp vào nút “Tìm hiểu thêm” mà không cung cấp cho họ các ưu đãi rõ ràng. Họ sẽ nhận được gì từ bạn khi họ điền thông tin?

Facebook cung cấp cho bạn các tùy chọn CTA cho quảng cáo chính:

 • Đăng ký
 • Đăng ký ngay
 • Đặt ngay
 • Liên hệ với chúng tôi
 • Nhận ưu đãi
 • Nhận báo giá
 • Tìm hiểu thêm
 • Gửi tin nhắn
 • Mua ngay

Hãy cung cấp cho khán giả của bạn một cái gì đó họ không thể từ chối. Cho dù bạn đang chạy một sự kiện, giảm giá, cung cấp nội dung, đăng ký, v.v., hãy đảm bảo khán giả biết họ sẽ nhận được gì khi họ “Đăng ký”, “Tìm hiểu thêm” hoặc “Tải xuống”, v.v.

4. Nhắm mục tiêu đúng người dùng với các ưu đãi có liên quan

Một phần quan trọng trong việc tạo Quảng cáo Facebook thành công là nhắm mục tiêu đến những người thực sự sẽ quan tâm nhất đến những gì bạn cung cấp. Hãy dành ngân sách quảng cáo của bạn một cách hiệu quả nhất bằng cách học cách tận dụng tối đa các tính năng nhắm mục tiêu của Facebook.

Nói chung, mục tiêu của bạn với Quảng cáo Facebook là tiếp cận đối tượng mới. Tuy nhiên, vì bạn cũng đang cố gắng thu thập thông tin khách hàng tiềm năng tại chỗ, bạn không nên yêu cầu quá nhiều thông tin từ đầu.

Đó là lý do tại sao quảng cáo Tìm kiếm khách hàng tiềm năng đặc biệt hữu ích trong các chiến dịch nhắm mục tiêu lại. Sử dụng pixel theo dõi trên trang web của bạn để tìm ra ai đang truy cập trang web của bạn nhưng không chuyển đổi và sử dụng quảng cáo Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook để nuôi dưỡng họ trở lại hệ thống của bạn.

Và đó là một vài thông tin cơ bản về Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng của Facebook kèm theo những mẹo giúp cho Quảng cáo của bạn nổi bật trên bảng tin. Sau bài viết này, bạn hãy thử thiết lập Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook và xem những kết quả mà nó mang đến cho Doanh nghiệp nhé.

 

Tạo quảng cáo trên Facebook. Hiển thị quảng cáo trên web.

Quảng cáo trên Facebook rất hiệu quả vì với mọi người thì phù hợp, với doanh nghiệp thì dễ dàng tạo ra và đo lường. Audience Network sẽ đưa chính những tính năng mạnh mẽ này vào quảng cáo trên loạt ứng dụng và trang web bên ngoài Facebook, ở các nơi mọi người thường lui tới.

Điều gì làm nên một quảng cáo hiệu quả? Xem những gì mà chúng tôi đang tìm hiểu được về loại quảng cáo nào hoạt động hiệu quả nhất trên nền tảng của chúng tôi.

Cách theo dõi hiệu quả các chiến dịch quảng cáo trên facebook

Trải nghiệm và thử Facebook Ads

Sẽ rất hiếm khi tạo một chiến dịch quảng cáo, hoặc bất cứ điều gì khác mà nó hoàn hảo ngay từ đầu. Cho dù chiến dịch quảng cáo tốt đến đâu thì nó sẽ luôn có nhiều chỗ cần phải cải thiện.

Chìa khóa để tăng ROI từ quảng cáo trên Facebook không phải là tiêu tiền nhiều hơn mà là học cách tiêu tiền thông minh hơn. Trước khi bạn thậm chí bắt đầu nghĩ về việc nhân rộng ngân sách Facebook Ads của mình, trước tiên hãy đảm bảo bạn đang có một “chiến thắng” trong tay.

Đối với những người mới bắt đầu làm quảng cáo trên Facebook, bạn nên bắt đầu bằng cách chạy một số chiến dịch nhỏ cùng một lúc để có ý tưởng về cách thu hút hiệu quả cho đối tượng bạn nhắm tới.

Giờ đây, có rất nhiều thứ có thể làm với quảng cáo trên Facebook và ở đó, không thiếu những mẹo và chiến thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để cải thiện các chiến dịch quảng cáo của mình. Nhưng, để đơn giản hơn, đây là ba yếu tố hàng đầu bạn nên thử nghiệm đầu tiên.

1. Kiểm tra – Phân tách quảng cáo

Điều đầu tiên bạn phải luôn thử nghiệm khi nói đến chiến lược quảng cáo Facebook là chính bản thân quảng cáo, bởi vì sau cùng, đây chính là thứ sẽ lôi kéo mọi người click vào.

Mặc dù có một số thực tiễn tốt nhất cần tuân thủ khi nói đến Facebook Ads, nhưng điều quan trọng là vẫn phải thử nghiệm các bản sao, hình ảnh và thậm chí cả video khác nhau để tìm ra những gì phù hợp với khán giả của bạn.

Mặc dù không có quy tắc nhất định nào về số lượng biến thể quảng cáo bạn nên tạo, vẫn có cách thực hiện điều đó. Đối với quảng cáo Facebook, chúng sẽ trải qua tối đa năm vòng thử nghiệm khác nhau với hơn 20 biến thể trên cùng một quảng cáo trước khi tìm thấy “người chiến thắng”.

Mỗi quảng cáo sẽ có mã UTM riêng để có thể kiểm tra hiệu suất của từng biến thể. Sau đó, mỗi biến thể quảng cáo sẽ được cho chạy trong 48 đến 72 giờ (đảm bảo tận dụng tùy chọn kiểm tra phân tách của Facebook (Facebook’s split-test), để mọi người không nhìn thấy nhiều phiên bản của cùng một quảng cáo) trước khi xem xét các điểm dữ liệu chính để quyết định người chiến thắng.

TIP PRO: Sử dụng Thư viện quảng cáo riêng của Facebook khi bạn đang tìm cảm hứng. Chỉ cần gõ vào tên của một đối thủ cạnh tranh để xem những loại quảng cáo họ đang chạy và nhận được một số ý tưởng.

2. Kiểm tra các loại quảng cáo khác nhau

Lý do marketer yêu thích Facebook Ads là do có quá nhiều điều mà họ không bị giới hạn ở một loại quảng cáo. Tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu marketing của bạn, bạn có thể thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo để tìm ra định dạng nào phù hợp nhất. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy, hãy nhanh chóng tìm hiểu những gì bạn có thể làm với quảng cáo trên Facebook.

Bạn có thể tìm hiểu đầy đủ và chi tiết các loại Quảng cáo Facebook ở đây nhé!

 • Quảng cáo hình ảnh

Cho đến nay, đây là loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy, quảng cáo hình ảnh tiêu chuẩn có thể được tận dụng ở mọi giai đoạn của kênh bán hàng.

cach quang cao tren facebook

Có tiêu đề tốt và bản sao là rất quan trọng nhưng trọng tâm luôn luôn là hình ảnh của quảng cáo. Hãy nhớ rằng con người chúng ta là những sinh vật trực quan và một bức tranh đẹp sẽ thu hút sự chú ý nhanh hơn bất kỳ đoạn văn bản nào.

 • Quảng cáo video

Đối với phần lớn các marketer ngoài kia, marketing video là thứ được sử dụng nhiều nhất

Fact: 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

Hãy đảm bảo bạn nhận được thông điệp của mình bằng cách thêm phụ đề vào video của mình.

 • Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)

Quảng cáo băng chuyền là định dạng mà bạn có thể sử dụng một số “thẻ” trong một quảng cáo, với mỗi thẻ hiển thị một hình ảnh hoặc video khác nhau mà bạn chọn. Điều tốt nhất về quảng cáo băng chuyền là bạn có thể đính kèm mỗi thẻ vào CTA hoặc liên kết riêng của nó.

Cách phổ biến nhất để sử dụng quảng cáo băng chuyền là đưa ra danh mục sản phẩm của bạn, nhiều thương hiệu bán lẻ sử dụng quảng cáo băng chuyền để nhắm mục tiêu tới các khách hàng tiềm năng với các sản phẩm mà họ có thể quan tâm.

Một cách khác bạn có thể sử dụng quảng cáo băng chuyền là nhắm mục tiêu nhiều điểm cụ thể hoặc thông điệp marketing cho một sản phẩm.

 • Quảng cáo theo mẫu (Lead Form Ads)

Không giống như quảng cáo Facebook bình thường, một Lead ads đơn giản hoá toàn bộ opt-in xử lý và thu thập thông tin mà không cần phải đưa họ đến một trang đích bên ngoài.

Điều này đặc biệt hữu ích cho quảng cáo trên thiết bị di động, nơi có thể thu thập thông tin liên hệ của ai đó trong ứng dụng giúp đơn giản hóa toàn bộ quy trình.

 • Quảng cáo trên Facebook Messenger

Một tính năng khá mới cho marketer là quảng cáo Facebook Messenger.

Hiện nay, có hai cách chính mà bạn có thể sử dụng quảng cáo messenger.

 • Một cách là gửi quảng cáo tài trợ trực tiếp vào hộp thư của người dùng. Khi được sử dụng đúng cách, đây có thể là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa hơn với quảng cáo, cho phép bạn tập trung và nhắm được nhiều mục tiêu hơn nữa.
 • Cách tiếp theo và phổ biến nhất để sử dụng quảng cáo trên messenger là sự đa dạng của “click-to-messenger”. Thay vì click vào CTA tiêu chuẩn của “Download Now” hoặc “Tìm hiểu thêm,” khán giả sẽ được thấy các tùy chọn “Gửi tin nhắn”.
quảng cáo trên facebook hiệu quả
quảng cáo trên facebook hiệu quả

3. Thử nghiệm với thời gian và tần suất

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các thương hiệu mắc phải khi bắt đầu với quảng cáo Facebook là quên đặt giới hạn tần suất với quảng cáo của họ.

Điều này khiến cùng một quảng cáo được hiển thị cho cùng một người nhiều lần, điều này không chỉ làm tăng tỷ lệ CPC của bạn mà còn dẫn đến việc các khách hàng tiềm năng phát triển thái độ tiêu cực đối với thương hiệu của bạn.

Để giữ chi phí của bạn ở mức thấp và tránh làm phiền khách hàng tiềm năng, nguyên tắc chung phải tuân theo là quảng cáo của bạn không nên xuất hiện hơn năm lần cho cùng một người dùng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang thử nghiệm tần suất của quảng cáo của riêng bạn để tìm sự cân bằng phù hợp cho khán giả và tránh làm họ thấy mệt mỏi cho quảng cáo nhé.

Một khía cạnh khác của quảng cáo mà tất cả các marketer nên thử là thời gian của quảng cáo Facebook.

Trừ khi bạn có một lượng khán giả “ăn ngủ cùng Facebook” còn không thì bạn không nên chạy quảng cáo cả ngày hay mỗi ngày.

Ví dụ: nếu bạn khám phá ra rằng hầu hết doanh số bán hàng đều đến vào Thứ Tư và Thứ Sáu, thì sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chạy quảng cáo hiệu suất cao nhất trong hai ngày kể trên.

TIP PRO: Hãy nhớ rằng tệp khách hàng giống nhau có thể trở nên quá bão hòa theo thời gian, vì vậy hãy làm mới tệp khách hàng bất cứ khi nào bạn thấy hiệu suất bắt đầu giảm.

Add Comment