Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả cao nhất

Kinh doanh online đã trở nên vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Một trong những cách bán hàng online hiệu quả nhất đó là bán hàng trên facebook cá nhân. Tuy nhiên, không phải cứ đăng sản phẩm lên là sẽ bán được, bạn cần phải có những cách đăng bán hàng thật ấn tượng để có thể cạnh tranh với hàng ngàn shop lớn nhỏ trên Facebook. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nhất.

ban-hang-tren-facebook-hieu-qua-1

1. Tại sao nên bán hàng trên Facebook cá nhân?

  • Như bạn đã biết, các status đăng bởi tài khoản cá nhân luôn được Facebook ưu tiên hiển thị trên bảng tin nhiều nhất. Lượng tiếp cận tự nhiên của bài đăng bởi trang cá nhân có thể nhiều gấp 3-4 lần so với fanpage và group.

ban-hang-tren-facebook-hieu-qua-2

  • Bên cạnh đó, tài khoản cá nhân còn có khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí và dễ dàng hơn rất nhiều so với fanpage và nhóm. Khi thấy khách hàng tiềm năng thì bạn chỉ cần làm một việc đó là biến họ trở thành bạn bè của mình, khi đó khả năng họ nhìn thấy bài đăng của bạn là rất lớn.
  • Nếu chúng ta có 15 tài khoản Facebook, mỗi tài khoản có 3000 bạn bè (tức những khách hàng mục tiêu mà bạn đã target để kết bạn đó). Hàng ngày bạn đăng bài tự động lên tất cả các tài khoản đó. Như vậy là chúng ta có thế tiếp cận gần 30 nghìn người mà chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo và quản lý fanpage Facebook hiệu quả

2. Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

  • Tạo tài khoản cá nhân: Thao tác lập tài khoản Facebook khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể tự thao tác được. Tuy nhiên để việc bán hàng hiệu quả, bạn nên sử dụng những tài khoản có thời gian lập lâu, số lượng bạn bè lớn và có độ tương tác cao. Ngoài ra làm sạch trang facebook cá nhân cũng rất quan trọng. Điều này giúp cho trang bán hàng cá nhân của bạn tạo được sự tin tưởng nhất định trong lòng khách hàng. Trang cá nhân của bạn không nên có những tin, những chia sẻ gây phản cảm. hay những câu nói không phù hợp. Trước khi lựa chọn mua hàng, nhiều người thường kiểm tra facebook của người bán trước khi ra quyết định mua.

ban-hang-tren-facebook-hieu-qua-3

  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Có nhiều cách để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhưng nhanh nhất là vào group, fanpage và tài khoản cá nhân. Đầu tiên nếu nói đến cách đăng bán hàng trên Facebook cá nhân thì phải nhắc đến group, bởi vì nếu bạn là thành viên thường xuyên sinh hoạt ở group đó thì những người trong nhóm sẽ quen mặt bạn và khi bạn gửi lời mời kết bạn thì họ sẽ chấp nhận nhanh hơn. Ngoài ra, thao tác kết bạn thủ công qua group cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào group đó, chọn “Thành viên” và chỉ việc bấm hàng loạt nút “Kết bạn” là xong.
  • Xây dựng chiến lược đăng bài hợp lý: Khi bán hàng, bạn cần có kế hoạch về nội dung chia sẻ, thời gian đăng bài phù hợp để lượng người tương tác cao nhất. Chú ý đừng nên đăng một bài nhiều lần, điều này làm bài đăng trở thành “spam”, gây khó chịu cho người đọc. Nội dung bài đăng cần ngắn gọn, có trọng tâm, và đi kèm với hình ảnh để thu hút được khách hàng của mình.
  • ban-hang-tren-facebook-hieu-qua-4
  • Quản lý comment và inbox của khách hàng: Khi bạn bán hàng trên Facebook cá nhân, các tin nhắn của khách hàng rất dễ bị đưa vào mục tin nhắn chờ, bạn cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không có khách hàng nào hỏi về sản phẩm mà không được phản hồi. Ngoài ra, phần comment của khách cũng rất dễ bị trôi do có quá nhiều thông báo trên Facebook cá nhân.

Trên đây là những cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân, hy vọng sẽ giúp bạn có những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

Add Comment