Cách vay tiền không lãi suất cho các bạn vay vốn sinh viên đơn giản, nhanh chóng

Nhà nước Việt Nam có nhiều quyết định hỗ trợ sinh viên. Trong đó có hình thức vay tiền không lãi suất cho sinh viên và nó nhận được phản hồi tốt từ xã hội.

Năm học mới đã gần đến, nhiều phụ huynh luôn lo ngại đến việc thu xếp học phí cho con em của mình. Họ đã tìm đến các khoản vay hỗ trợ sinh viên để trang trải phần nào. Trong số đó có hình thức vay tiền không lãi suất cho sinh viên mà Thủ tướng Chính phủ ban hành từ lâu. Bài viết cung cấp thêm thông tin về hình thức vay vốn này.

vay-tien-khong-lai-suat-cho-sinh-vien-1

Các bạn sinh viên khó khăn về tài chính nên tham khảo hình thức vay tiền không lãi suất

Các thay đổi trong quy định lãi suất gói ưu đãi sinh viên của Chính phủ

Hình thức vay tiền mà không có lãi suất dành cho sinh viên là có thật và được áp dụng từ năm 2007. Khi đó, Thủ tướng Chính phủ quy định mức vay tối đa cho mỗi sinh viên là 800.000 đồng/ tháng, không lãi suất (lãi suất là 0%).

Đến năm 2018, do điều kiện kinh tế, xã hội thay đổi ngày càng nhiều, giá cả nhiều mặt hàng đã tăng rõ rệt nên gói vay vốn không lãi suất dành cho sinh viên đã có những thay đổi. Giờ đây, mức vay tối đa cho mỗi sinh viên là 1,5 triệu đồng/ tháng và lãi suất đi kèm là 0,55% mỗi tháng. Tính ra mỗi tháng sinh viên phải trả lãi suất tối đa chỉ 8,250 đồng/ tháng. Mức lãi suất này là không đáng kể và có thể coi như là vay vốn không lãi suất.

Sinh viên thuộc diện nào thì được vay tiền không lãi suất?

Sinh viên để được vay vốn với gói ưu đãi không lãi suất phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Sinh viên phải có giấy báo trúng tuyển còn hiệu lực hoặc sinh viên đang theo học có giấy chứng nhận của nhà trường.
  • Sinh viên không vi phạm luật pháp của nhà nước và bị xử phạt về các hành vi nghiện hút, trộm cắp, cờ bạc, buôn lậu.
  • Sinh viên có hộ khẩu thường trú hợp pháp tại nơi cho vay.
  • Ngoài ra, nếu sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mất cha, mẹ hoặc cả hai sẽ được hỗ trợ nhiều hơn.

Thủ tục vay vốn và thời hạn trả nợ của khoản vay tiền không lãi suất cho sinh viên

Thủ tục để vay tiền lãi suất 0% cho sinh viên khá đơn giản. Đầu tiên, sinh viên cần hoàn thành mẫu đề nghị vay vốn theo hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD của Ngân hàng chính sách xã hội. Sinh viên nộp giấy này kèm theo giấy xác nhận của nhà trường (hoặc giấy trúng tuyển còn hiệu lực), chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu bản sao công chứng cho Tổ tiết kiệm và vay vốn tại UBND cấp xã.

Sau khi sinh viên đã nộp giấy tờ, Tổ sẽ tổ chức họp và bình xét cho vay, nếu chấp thuận thì sẽ gửi giấy tờ lên Chủ tịch UBND cấp xã để xác nhận. Tiếp theo toàn bộ hồ sơ vay vốn của sinh viên sẽ được gửi tiếp đến Ngân hàng Chính sách xã hội để hoàn tất các thủ tục giải ngân.

Quá trình giải ngân sẽ được thực hiện 2 lần mỗi kỳ học. Đến kỳ giải ngân, sinh viên hoặc người nhà chỉ cần mang theo giấy CMND đến các chi nhánh của Ngân hàng để nhận khoản giải ngân.

vay-tien-khong-lai-suat-cho-sinh-vien-2

Sinh viên hoặc người thân chỉ cần mang theo CMND đến trụ sở Ngân hàng để nhận khoản vay

Về thời hạn trả nợ, sinh viên được yêu cầu thanh toán cả tiền gốc và tiền lãi ngay khi kết thúc khóa học và có việc làm, hoặc không quá 12 tháng kể từ thời điểm kết thúc khóa học. Đối với các khóa học không quá 1 năm, thời hạn trả nợ không quá 2 lần thời hạn phát tiền vay (thời hạn phát tiền vay được tính từ thời điểm nhận tiền vay đến khi kết thúc khóa học). Đối với các khóa học khác, thời hạn trả nợ bằng thời hạn phát tiền vay.

Trên đây là các thông tin về hình thức vay tiền không lãi suất cho sinh viên, thủ tục cho vay rất đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn và gia đình trong kỳ học này.

 

>> Dịch vụ cầm đồ sinh viên có thực sự uy tín?

>> Vay vốn ưu đãi không lãi suất cho sinh viên như thế nào?

>> Vay vốn sinh viên – Giải nhân nhanh chóng trong 30 phút

>> Những lưu ý khi sinh viên vay tiền tín chấp là gì?

>> Những lưu ý khi vay vốn sinh viên bạn nên biết

Add Comment